Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Brad Pitt và Angelina Jolie tranh chấp tài sản giá 164 triệu USD

Brad Pitt và Angelina Jolie tranh chấp tài sản giá 164 triệu USD

Phong cách Đàn Ông

Cho đôi giày bóng sạch

Ngày đăng: 09/09/2010

 

 

Một đôi giày sạch và bóng loáng sẽ giúp bạn ghi điểm nhờ khẳng định tác phong nghiêm chỉnh, lịch sự trong mỗi lần xuất hiện.

Để có đôi giày luôn mới, cách bảo dưỡng rất quan trọng. Theo các nhà sản xuất, nếu đôi giày được bảo quản tốt, tuổi thọ có thể kéo dài gấp đôi. Sau đây là những  bước để các bạn nam có một đôi giày Tây (bằng da) luôn bóng đẹp:

- Trước tiên, bạn phải đánh bóng đôi giày của mình trước lần sử dụng đầu tiên. Thường đây là việc của người bán, họ sẽ đánh bóng giày cho bạn trước khi cho vào hộp. Nếu họ bỏ qua bước này, bạn nên tự làm tại nhà nhằm tạo lớp bảo vệ đầu tiên khi đôi giày mang ra sử dụng.

- Những khi bạn không sử dụng giày, đừng quên đặt miếng độn vào trong giày nhằm giữ cho đôi giày của bạn có một form dáng đẹp. Bạn có thể dùng thêm túi hút ẩm (bán rộng rãi tại các chợ hoặc shop phụ liệu làm bánh) bỏ vào đôi giày để ngăn vi khuẩn hình thành từ nấm mốc. Bạn cũng đừng nhét vớ bẩn đã sử dụng vào trong đôi giày nhé.

- Bảo dưỡng định kì bằng sản phẩm chuyên dụng dành cho da, thường là một tuần đối với giày sử dụng thường xuyên và ít nhất 3 tháng đối với giày ít sử dụng hay không sử dụng. Các nhà sản xuất đưa xi đánh giày ra thị trường ở ba dạng : sáp, kem và lỏng (dạng xịt). Dùng xi sáp, giày sẽ bóng láng trông rất đẹp nhưng sáp bít các lỗ thở của da. Dùng xi lỏng bạn sẽ tiết kiệm thời gian bôi xi, đánh bóng cũng nhanh hơn nhưng khi xi khô đi,  da dễ bị rạn.

 

Youtube
 

 

 

Bạn có thể mua xi truyền thống KIWI dạng sáp đựng trong hộp tròn tại siêu thị với giá 12.000 – 15.000 đồng/hộp gồm 2 màu (đen – nâu – không màu) ;  dạng chai xịt khoảng 75ml với giá 20.000 – 35.000 đồng/chai hiệu Kangaroo, Kiwi, Dongki… tại các siêu thị hoặc dụng cụ  đánh giày siêu tốc kết hợp 2 trong 1. Chỉ cần ấn nhẹ xuống, lớp sáp giày sẽ xịt ra dưới miếng mút tròn gắn sẵn ở đầu và cứ thế mà đánh giày. Sau đó thì để khô (khoảng 5  phút) rồi mới sử dụng hoặc  dùng khăn mềm lau lại nếu bạn muốn giày bóng thật bóng . Sản phẩm có giá 30.000 đồng, bán tại siêu thị đồng giá  Hachi Hachi.

 

 

 

Sáu bước để có đôi giày hoàn hảo (Theo Ask men):

1. Chuẩn bị vật dụng đánh giày bao gồm bàn chải (2-3 loại để vệ sinh bụi, chà xi, và đánh bóng ), xi đánh giày (dạng sáp hoặc dạng lỏng), giẻ sạch.

 

 


2. Tháo dây giày (nếu có) rồi dùng bàn chải lớn để loại bỏ bụi bẩn. Chú ý làm sạch đế và xung quanh đế trước, sau đó làm sạch bàn chải và tiếp tục làm sạch phía trên giày, như vậy sẽ tránh giây bụi bẩn từ đế lên mũ giày.

 

 

3. Đánh bóng: để bôi xi, lấy một miếng vải mềm quấn vào đầu hai ngón tay trỏ và ngón giữa, phần còn lại của miếng giẻ được kẹp giữa lòng bàn tay và các ngón còn lại. Nếu dùng một miếng xốp ẩm, lớp xi sẽ đều hơn. Bạn có thể mua một chiếc bàn chải lông ngựa để lấy xi bôi lên giày. Tuy nhiên, mỗi màu xi phải có bàn chải, miếng xốp hay miếng giẻ riêng. Lớp xi phải được bôi đều và không quá dày để tránh da rạn hay bị “ngộp”.

 

 

Việc đánh xi được thực hiện bằng những động tác xoay tròn của của các ngón tay quấn giẻ hay bàn chải từ phía gót tới ngọn, lần lượt từng mũ  giày. Nếu lớp xi lỡ khô đi quá sớm, có thể thêm vài giọt nước.

4. Hãy để giày khô trong 10 – 15 phút.

5. Đánh bóng giày bằng bàn chải đuôi ngựa hoặc miếng giẻ sạch. Đánh khi nào bạn hài lòng với đôi giày sáng bóng của mình.

 

 

6.  Đặt tất cả vật dụng gọn gàng trong hộp chứa để sẵn sàng cho lần làm sạch kế tiếp.

 

 

 

 

 HANA

Theo : Phụ Nữ Online
 

Bài viết cùng chuyên mục