Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Nên ăn gì trước và sau khi tập thể dục?

Nên ăn gì trước và sau khi tập thể dục?

Phong cách Đàn Ông

Gel tránh thai thay thế bao cao su

Ngày đăng: 04/12/2018

 

Các bao cao su truyền thống có lẽ sẽ trở nên lạc hậu nếu một loại gel mới chứng minh được hiệu quả như một phương pháp tránh thai dùng cho nam giới.

Các quan chức y tế cho biết, các progestin sẽ ngăn chặn việc sản xuất testosterone tự nhiên ở tinh hoàn, ngăn chặn hoặc giảm xuống mức thấp nhất việc hình thành tinh trùng.

Theo các chuyên gia y tế, bằng việc vẫn cung cấp đầy đủ lượng máu cần thiết để tạo ra các kích thích tố, loại testosterone thay thế này vẫn duy trì đời sống tình dục bình thường cũng như những chức năng khác.

Gel tránh thai dùng cho nam giới đang được thử nghiệm.
Gel tránh thai dùng cho nam giới đang được thử nghiệm.
Các nhà nghiên cứu đang lên kế hoạch mời khoảng 420 cặp vợ chồng tham gia thử nghiệm loại gel mới này.

Diana Blithe của Viện Sức khỏe trẻ em và Phát triển con người thuộc Viện Y học Quốc gia Mỹ (NIH) cho biết: “Nhiều phụ nữ không thể sử dụng biện pháp tránh thai nội tiết tố, trong khi đó các biện pháp tránh thai nam giới chỉ giới hạn trong việc thắt ống dẫn tinh và sử dụng bao cao su. Do vậy, một phương pháp tránh thai an toàn, hiệu quả cao và không có tác dụng phụ sẽ rất quan trọng để đáp ứng nhu cầu sức khỏe cộng đồng."

Nếu mức tinh trùng không giảm đáng kể, họ sẽ tiếp tục sử dụng công thức trong tối đa 16 tuần.

Những người tình nguyện tham gia có mức tinh trùng giảm đáng kể sẽ được đánh giá kết quả bằng cách sử dụng gel trong 52 tuần. Các cặp vợ chồng sẽ chỉ sử dụng gel dành cho nam giới là phương pháp tránh thai duy nhất trong thời gian đó.

Những nghiên cứu trên nam giới sẽ được tiếp tục trong 24 tuần tiếp theo sau khi ngừng sử dụng gel để kiểm tra các tác dụng phụ.

Segesterone acetate cũng được sử dụng trong ngừa thai nội tiết tố nữ. 

Theo H.K/New York Post

Tiền Phong
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục