Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Giải mã kỳ tài hay giải mã kỳ quặc?

Giải mã kỳ tài hay giải mã kỳ quặc?

Phong cách Đàn Ông

Honda Civic Type R tiếp tục lập kỷ lục mới

Ngày đăng: 13/05/2019

 

Honda Civic Type R tiếp tục phá vỡ một kỷ lục khác trên đường đua đối với xe truyền động cầu trước.

Honda Civic Type R tiếp tục một lần nữa nắm giữ thêm kỷ lục về tốc độ, lần này là trên đường đua Mount Panorama, Bathurst tại Australia.

Dưới bàn tay của tay đua vô địch giải F1 2009 đồng thời là đại sứ của Honda, Jenson Button cùng Civic Type R chỉ mất 2 phút 35,207 giây để hoàn thành đường đua.

honda civic type r tiep tuc lap ky luc moi hinh 1
Honda Civic Type R tiếp tụ khẳng định vị trí hàng đầu phân khúc xe FWD.

Tay đua Button đã giúp mẫu xe nổi tiếng này thể hiện hết sức mạnh trên chặng đường 6,2 km, vượt qua 23 góc và 174 m chênh lệch chiều dọc giữa điểm cao nhất với điểm thấp nhất.

Thời gian kỷ lục đã đạt được là 1 trong 14 vòng đua mà Button đã thực hiện trong 1 phiên kéo dài 1 tiếng buổi sáng và 1 phiên ngắn 10 phút buổi chiều.

“Lái xe quanh Mount Panorama rất thú vị. Mẫu Civic Type R có tốc độ rất nhanh. Vì vậy, ngay khi tôi cảm nhận được nhịp điệu và quen với vận tốc của xe, việc lái chiếc Type R trở nên rất thú vị. Tôi chắc chắn đã lái chiếc Type R thể hiện hết khả năng và đạt được thời gian 2 phút 35,207 giây, rất tốt so với một chiếc xe truyền động cầu trước” - Button chia sẻ.

Đề xuất - Video mới: Trang Trần nói gì, sau màn tranh luận cùng Tiến sĩ Lê Thẩm Dương vấp phải không ít tranh cãi

Tay đua tới từ nước Anh cũng sở hữu một kỷ lục không chính thức khác tại Mount Panorama với một mẫu xe F1 và đạt thời gian 1 phút 48,8 giây hồi năm 2011 trong khuôn khổ sự kiện đặc biệt truyền thông giải đua F1 Australia

Anh cũng có khả năng phá vỡ kỷ lục hoàn thành 1 vòng đua đối với xe FWD tại Hungaroring năm ngoái, một lần nữa, là với chiếc Civic Type R.

honda civic type r tiep tuc lap ky luc moi hinh 2
Honda Civic Type R thiết lập lập kỷ lục mới dưới sự điều khiển của tay đua vô địch F1 người Anh Jenson Button.
 
Cho đến nay, mẫu Civic Type R của Honda vẫn đang là xe truyền động cầu trước nhanh nhất từng sản xuất nắm giữ kỷ lục tại những đường đua như: Nurburgring, Spa-Francorchamps, Silverstone, Estoril và Magny-Cours. Đây là kỷ lục đầu tiên mẫu xe này thiết lập ngoài châu Âu.

Tại Australia, Honda Civic Type R chỉ có 1 phiên bản với giá khởi điểm 36.450 USD (khoảng 838 triệu đồng). Xe có hệ thống treo điều khiển điện tử tiêu chuẩn với ba chế độ lái, phanh Brembo, la-zăng 20 inch với lốp Continental SportContact 6, một bộ tính năng an toàn và các tính năng khác./.

 Theo Carscoops

VOV
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục