Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Chính thức bỏ quy định bắt buộc bật đèn xe máy vào ban ngày

Chính thức bỏ quy định bắt buộc bật đèn xe máy vào ban ngày

Phong cách Đàn Ông

Lời khuyên tập luyện từ các huấn luận viên thể hình Hàn Quốc

Ngày đăng: 22/04/2019

 

Mùa hè đang đến gần và không còn thời gian để bạn chần chừ nữa. Hãy khám phá xem những anh chàng Hàn Quốc cơ bắp này đã làm như thế nào để sở hữu thân hình đáng ngưỡng mộ.

Kim Young Geun (@yg_0113) 

Loi khuyen tap luyen tu cac huan luan vien the hinh Han Quoc hinh anh 1

Kim Young Geun lại không phải là huấn luyện viên thể hình, công việc chính của anh là bác sĩ. Chính việc tập luyện cực khổ để sở hữu thân hình cường tráng đã giúp anh được chú ý hơn và sở hữu số lượng người theo dõi đông đảo trên mạng xã hội. 

"Công cụ" cần thiết nhất cho những bài tập gym của Kim Young Geun chính là việc từ bỏ lối sống và cách ăn uống cẩu thả. Nó giúp tạo ra được động lực đầu tiên để bắt đầu công cuộc tập luyện.

- Chế độ tập luyện nên là 2 tiếng/ngày với việc chia cụ thể các nhóm cơ như ngực, lưng, vai và thân dưới chính là xu hướng tập luyện điển hình trong những năm gần đây. Thỉnh thoảng, Young Geun cũng tập bộ môn Pilates để tăng tính thăng bằng cho cơ thể.

- Chế độ ăn hàng ngày của anh chàng này gồm 3 - 4 bữa trong đó gồm 150 gram khoai lang và 200 gram ức gà mỗi khẩu phần. Anh cũng cần phải ăn nhiều rau nhất có thể. 

Đề xuất - Video mới: Kỷ niệm 3 năm yêu Kim Lý, Hà Hồ viết tâm thư: 'Mọi thứ vốn dĩ mong manh'

Kim Gil Hwan (@hbro_gh)

Loi khuyen tap luyen tu cac huan luan vien the hinh Han Quoc hinh anh 2

Ngoài công việc là huấn luyện viên thể hình, Kim Gil Hwan còn là một người hướng dẫn lặn biển. Anh cũng thường sáng tạo các vlog cá nhân thu hút tới hàng trăm nghìn lượt xem. 

- Tự đánh giá bản thân là cách để Kim Gil Hwan nhận biết mức độ sức khỏe của mình. Ngoài ra, những hình ảnh của một người đàn ông đẹp và khỏe mạnh chính là động lực rất lớn để anh bạn này cố gắng và tập luyện chăm chỉ hơn.

- Chế độ tập luyện của anh gồm cả 7 ngày trong tuần, kết hợp đánh tennis và trượt ván vào những ngày cuối tuần. 

- Chế độ ăn uống chỉ cần tất cả các món bạn thích nhưng phải chứa nguồn dinh dưỡng cao từ đạm. 

Jung Jin Woo (@gorush_)

Loi khuyen tap luyen tu cac huan luan vien the hinh Han Quoc hinh anh 3

Jung Jin Woo làm công việc PT và vlogger về thể hình. Anh cũng được rất nhiều người mến mộ trên mạng xã hội.

- Động lực tập thể hình của Jung Jin Woo xuất phát từ việc chia tay bạn gái ở tuổi 20.

- Thời gian tập luyện của anh bạn này lên tới 6 ngày/tuần, với thời khóa biểu rèn luyện các nhóm cơ như sau: ngực - lưng, vai - tay, thân dưới - bụng, ngực - xô, lưng - vai, vai - bụng. Đặc biệt, những bài tập vai của Jin-woo rất chú ý đến cơ hai bên và cơ sau.

- Chế độ ăn kiêng quan trọng nhất đối với Jin Woo nằm ở việc giữ mức mỡ cơ thể dưới 10% bằng các thực phẩm như ức gà, khoai lang và cơm. 

Ko Kyung Jin (@kj_record)

Loi khuyen tap luyen tu cac huan luan vien the hinh Han Quoc hinh anh 4

Quán quân Ko Kyung Jin của cuộc thi Người mẫu thể hình của Hàn Quốc và châu Á hiện vừa là huấn luyện viên thể hình, vừa là người mẫu ảnh.

- Thời điểm bắt đầu tập thể thao của Kyung Jin là ở độ tuổi vị thành niên. Tính cách hiếu động, hoạt bát từ khi còn bé là tiền đề giúp anh luôn muốn vận động cơ thể. Vì thế, khi 20 tuổi, Kyung Jin quyết định tập gym mỗi ngày.

- Lịch tập luyện của anh từ 5-6 ngày trong tuần. Kyung Jin luôn cố gắng tăng mức tạ sau mỗi set ở những bài tập vai. 

- Chế độ ăn kiêng được chia theo khoảng thời gian xen kẽ gồm 250-300 gram gạo, 150 gram ức gà, 4 món ăn kèm cùng xúc xích; và Kyung Jin cũng không quên bổ sung thêm các loại vitamin đa dạng bằng viên uống. 

Lee Won Jin (@3.2.1.jin)

Loi khuyen tap luyen tu cac huan luan vien the hinh Han Quoc hinh anh 5

Lee Won Jin là một huấn luyện viên thể hình sở hữu hơn 19 nghìn lượt theo dõi trên trang cá nhân.

- Động lực luyện thể lực của anh chàng này chính là mục tiêu tăng số lần kéo xà. Anh cảm thấy cơ thể mình thay đổi khi số lần đẩy xà thay đổi và dần dần trở nên thích thú với cường độ tập luyện cao.

- Xu hướng tập luyện hiện tại của anh là tập trung vào phát triển các nhóm cơ bắp quan trọng bằng những bài tập như squat, dead drift, đẩy tạ trên ghế, và military press. Để đốt mỡ, Lee Won Jin kết hợp tập thêm bộ môn aerobic và body pump.

- Về chế độ ăn kiêng của Lee Won Jin lại không cần phải lên lịch sẵn, nhưng luôn hướng tới việc cân đối dinh dưỡng và sử dụng đồ ăn tươi thay vì uống thực phẩm bổ sung. 

Theo Quốc Anh

Zing (Tri Thức Trực Tuyến)
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục