Tin mới, có thể bạn quan tâm!
HLV Hải Triều tung bộ ảnh cùng đội hình của mình trong "Tìm kiếm tài năng nhí 2019"

HLV Hải Triều tung bộ ảnh cùng đội hình của mình trong "Tìm kiếm tài năng nhí 2019"

Phong cách Đàn Ông

Những bệnh “không thể tránh” của đàn ông

Ngày đăng: 19/03/2019

 

Xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, viêm bao quy đầu, nhiễm khuẩn tiết niệu... được cho là những bệnh nam khoa đàn ông không thể tránh kể từ lúc sinh ra.

Nhiễm khuẩn tiết niệu

Bệnh có biểu hiện tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu đục, có thể kèm theo máu. Mức độ bệnh nặng thường dẫn đến sốt. Nhiễm khuẩn tiết niệu khi còn nhỏ tuổi do không được chăm sóc đúng cách hoặc thiếu sự quan tâm về vệ sinh cơ quan sinh dục.

Ở tuổi trưởng thành, bệnh dễ mắc khi quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp an toàn hoăc người có nhiều bạn tình. Nam giới cao tuổi luôn có bệnh lý gây ứ trệ tiểu tiện như phì đại tuyến tiền liệt, sỏi thận.

Viêm bao quy đầu

Bệnh có biểu hiện đau rát ở niêm mạc bao quy đầu, bao quy đầu có dịch viêm bẩn, dính, niêm mạc nề đỏ. Khi còn nhỏ, việc không được chăm sóc bao quy đầu có thể khiến quý ông bị dính, hẹp bao quy đầu.

Ở tuổi quan hệ tình dục, phái mạnh có thể mắc bệnh do xước niêm mạc bao quy đầu khi "yêu" thô bạo, môi trường khô hoặc quan hệ không sử dụng các biện pháp an toàn.

Càng lớn tuổi nguy cơ viêm bao quy đầu của đàn ông càng cao do các bệnh lý gây bí đái, đái khó hoặc tổn thương cơ thắt niệu đạo - cổ bàng quang gây rỉ tiểu dễ dẫn đến nhiễm khuẩn ngược dòng hoặc viêm bao quy đầu do dương vật mất vệ sinh.

Xuất tinh sớm, rối loạn cương dương

Đây là bệnh nam khoa thường gặp, tất cả nam giới đều bị xuất tinh sớm hoặc rối loạn cương dương trong cuộc đời bởi nhiều nguyên nhân. Thời gian đầu của lứa tuổi quan hệ tình dục, nguyên nhân là thiếu kinh nghiệm trong "chuyện yêu", sự nóng vội của tuổi trẻ.

Bên cạnh đó, công việc căng thẳng hoặc sự lão hóa của tuổi tác gây suy giảm hormone sinh dục, suy giảm ham muốn… đều gây ra hiện tượng xuất tinh sớm, cương cứng dương vật giảm hoặc kéo dài ở quý ông.

Rối loạn tiểu tiện do bệnh lý tuyến tiền liệt

Nam giới bước vào tuổi trung niên có thể xuất hiện tiểu khó, tiểu dắt, tiểu bí, tỷ lệ thuận với sự gia tăng kích thước của tuyến tiền liệt.

Táo bón, nứt kẽ hậu môn và trĩ

Những bệnh này có biểu hiện như nhiều ngày không đi ngoài, đi ngoài khó khăn, phân rắn, đi ngoài có máu hoăc đau ở hậu môn. Nguyên nhân gây bệnh là thói quen ăn uống của con người thường thay đổi theo môi trường sống, sinh hoạt, lao động.

Loãng xương khi cao tuổi

Thoái hóa khớp, loãng xương là hiện tượng không thể tránh khỏi khi các tế bào tạo xương sụn không bù đắp kịp so với hiện tượng phá hủy mô xương, sụn.

Các bệnh về phổi

Các bệnh phổ biến nam giới thường mắc như ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Đàn ông hút thuốc lá có nguy cơ cao mắc bệnh.

Theo N.T (T/H)

Lao Động
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục