Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Sai lầm 'chết người' khi dùng hoa đậu biếc làm nước uống, không phải ai cũng biết

Sai lầm 'chết người' khi dùng hoa đậu biếc làm nước uống, không phải ai cũng biết

Phong cách Đàn Ông

NTK Minh Châu kể chuyện hút 4 lít mỡ để giảm cân

Ngày đăng: 21/02/2016

 

Nhà thiết kế Minh Châu từng sở hữu ngoại hình "quá khổ" với vòng eo lên tới 114 cm.

Không chỉ nổi tiếng là một nhà thiết kế áo dài được đông đảo giới nghệ sĩ yêu thích, nhà thiết kế Minh Châu còn để lại "ấn tượng khó phai" với nhiều người bởi sở hữu ngoại hình "quá khổ". Tuy nhiên, mới đây anh đã tiết lộ vừa đi phẫu thuật hút mỡ để lấy lại vóc dáng cân đối, thon gọn.

- Có lý do gì khiến anh phải tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ?

Trước đây, tôi có vòng bụng gọi là "khủng". Bạn bè hay trêu tôi có vòng bụng trái lê, mà thật sự đúng vậy. Bụng tôi hồi trước rất to, khiến tôi đi lại chậm chạp, không năng động. Nhiều lúc tôi tự ti mặc cảm về cái hình dáng ấy trong giao tiếp và cả trong việc chọn đồ mặc. Tôi quyết định tìm đến phương pháp hút mỡ, bởi với tôi, đây là phương án cuối cùng và thử coi mình có thể thay đổi được chính mình không.

NTK Minh Châu khá tự ti về ngoại hình của mình với cân nặng gần 100kg và vòng eo 114cm.

Tôi cũng thử giảm cân, tập thể dục, uống thuốc giảm cân nhưng không hiệu quả. Thú thật, mỗi lần vô phòng gym, nhìn mình trong gương và thấy mọi người, tôi e ngại rồi lại lười đến phong tập. Tôi chọn và làm rất nhiều cách, nhưng có lẽ, tôi chưa đủ độ quyết tâm, dù tôi rất cố. Bạn thử nghĩ xem, thời gian của tôi rất hạn hẹp, rồi biết bao việc phải làm, giảm ăn vừa phải, tập vừa phải, thậm chí uống thuốc giảm cân như thức ăn hàng ngày, mà nó vẫn không giải thoát cho chính tôi lượng mỡ tích tụ.

Sở hữu ngoại hình "quá khổ" đã gây khó khăn cho cuộc sống, công việc và sức khỏe của tôi. Đầu tiên là sức khỏe, tôi không thể leo cầu thang cao được, đi một tầng là mệt rồi, việc ngồi cũng bị chướng ngại cái bụng, như việc cắt móng chân cho mình, tôi không thể làm, hay nói đơn giản, ngồi bắt chéo chân cho lịch sự cũng không thể. Nhưng mình mập, phải sĩ diện chớ và tôi luôn khoái thác mọi thứ

Một chuyện tế nhị nữa, người tôi yêu cũng không yêu tôi, bạn ấy nói tôi ốm đi, rồi mới yêu. Đau chứ, sĩ diện chứ!

- Trong quá khứ, anh từng tăng cân từ lúc nào?

Khi mới vô nghề, tôi bắt đầu lên kí. Hồi xưa thì tôi khoảng 60 đến 65 ký, sau đó tăng vọt lên gần 100kg. Công việc thức đêm, ăn uống không kiểm soát, vận động ít là những tác động gây tích lũy mỡ.

- Nhiều người lo ngại phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ dễ gây biến chứng, nguy hiểm, không an toàn. Quan điểm của anh thì sao?

Với bất kì ai cũng vậy, vì đụng đến "dao kéo", phẫu thuật thì hỏi sao không lo, tính mạng của mình mà. Nhưng tôi nghĩ, mình không quyết định thay đổi, sao thay đôi được. Tôi lên mạng tìm hiểu về nhiều bệnh viện và phương pháp làm, rồi được người bạn trong nghề giới thiệu đến Bệnh viện Thẩm mỹ Hiệp Lợi. Khi đến đây, được bác sĩ trực tiếp tư vấn và tham khảo, nên tôi quyết định trao niềm tin và hy vọng mình ở đây. 

- Cảm giác của anh sau lần đầu tiên phẫu thuật hút mỡ là gì, nó có đáng sợ như nhiều người nghĩ?

Không, bởi vừa phẫu thuật xong, tôi nhìn lượng mỡ lấy ra, hơn 4 lít mỡ được chứa trong 4 bình, tôi như thoát khỏi cái đau khổ của mình. Bác sĩ báo tôi rút xong, bụng nhỏ nhiều lắm, tôi cứ cười. Tôi quên hết cái đau, cái sợ, rồi xin bác sĩ chụp hình cho mình xem dù vẫn còn đang nằm trên bàn.

Sau khi hút được 4 lít mỡ trong cơ thể, NTK Minh Châu đã cảm thấy thân hình nhẹ nhõm và tự tin hơn.

- Anh đã từng hút mỡ bụng, hút mỡ nọng mặt, tiêm thon gọn mặt,... Anh thấy việc giảm cân chỗ nào trên cơ thể là khó nhất?

Tôi thấy bụng là khó xuống nhất, bụng tôi cứng và có số đo lên đến 114 cm lúc chưa phẫu thuật. Tôi tập và ăn kiêng hoài không xuống được. Mình thức khuya thì nhiều khi mặt mình hóp lại tí, cho mình cảm giác ấy, còn bụng thì không bao giờ xuống.

- Sau khi giảm cân, anh có chế độ ăn kiêng hay luyện tập thế nào để giữ dáng?

Bác sĩ khuyên tôi có thể bụng to lại nếu không có chế độ ăn uống tập luyện. Tôi ngay lập tức ăn kiêng. Có lẽ do ý thức, nên việc ăn uống đươc nhanh chóng thích nghi, tôi ít ăn tinh bột, tuyệt đối nói không với nước ngọt, ăn đêm. Ngoài ra, tôi tự tin đến phòng gym chăm sóc sức khỏe. Người gọn giúp tôi tự tin tập nhiều bài, và cơ thể đang giai đoạn rút người nên tôi cảm thấy hăng say hơn.

- Anh có dự định sẽ tiếp tục hút mỡ nữa không?

Hiện tại thì chưa, vì tôi đang hài lòng với chính mình. 

- Cảm ơn NTK Minh Châu.

Theo Hạ Vi

Đời Sống Pháp Luật
 

Bài viết cùng chuyên mục