Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Vụ sát hại 3 người: Hung thủ chỉ có 1 người

Vụ sát hại 3 người: Hung thủ chỉ có 1 người

Phong cách Đàn Ông

Phát sốt với xế độ “cỗ máy chết chóc” London DMOL2

Ngày đăng: 03/08/2016

 

Giới mê xế độ truyền tụng rằng DMOL2 là loại xe có thể tăng tốc “nhanh hơn, nhanh hơn nữa, cho tới khi đạt đến tốc độ vượt quá ranh giới của sự sợ hãi cái chết”. 

London DMOL2 xuất phát từ ý tưởng của một nhà báo huyền thoại người Mỹ Hunter S. Thompson – cha đẻ của phong cách báo chí Gonzo thích sự phóng túng cá nhân đã làm mờ đi ranh giới giữa hư và thực. Thompson đặc biệt rất thích cảm giác mạnh, chơi súng và mô tô. Năm 1967 trong tiểu thuyết về Thiên thần của Địa ngục, Thompson đã gây sốc cho trí não độc giả khi mô tả về chiếc Ducati V-twin giống như một “Bài ca về sinh vật xúc xích”.

Thompson chết vào năm 2005 bởi một phát bắn được cho là do một fan cuồng của ông gây ra. Nhưng Thompson đã để lại cho làng xế độ ngày hôm nay về một cỗ máy chết chóc mang tên London DMOL2.

Dựa trên nền tảng chiếc mô tô khủng 2007 Triumph Thruxton 900 trang bị động cơ kép song song, DMOL2 phản ánh triết lý của Thompson về cuộc sống, không chú trọng tới những quy tắc của luật pháp nói chung. Đuôi xe đã cắt cụt đi phần ngọn và trở nên trần trụ cho thấy DMOL2 thể hiện sự “đau đớn” như thế nào trong cuộc sống.

Cận cảnh tay cầm của DMOL2.

Đèn đuôi xe.

Các chi tiết của tay cầm có sự kết hợp từ vật liệu nhôm và đồng.

Bình xăng cong hơn, được hạ thấp xuống. Động cơ xe đã trải qua quá trình chỉnh sửa cực kì lớn. Hệ thống xy-lanh thoát khí và hệ thống phun xăng đã được tái lập để cùng làm việc với bộ ống xả tráng gốm tùy chỉnh ở dưới ghế ngồi. Ống xả thoát khí qua cụm ánh sáng phía sau, hình thù cũng kỳ quái vô cùng.

Lốp xe.

Các chi tiết của xế độ vô cùng tinh xảo.

Điểm nổi bất của cỗ máy chết chóc DMOL2 còn gồm có bộ vành bánh xe mạ đồng cỡ 19-inch và 17-inch, được điểm bằng các nan hoa đen bóng. Phanh trước là bộ phanh trống nhìn giống như một tay đua tị nạn từ những năm 60. Bộ hãm tốc phía sau là bộ phanh Hgon với mâm cỡ 20 mm. Nhưng còn gỡ lại được bộ lò xo phuộc hệ thống treo tiên tiến.

Sự chú ý của DMOL2 còn tới từ chính bộ phận yên ngồi đặc biệt, được chạm khắc từ loại gỗ quả óc chó của Mỹ bởi nhà thiết kế đồ gỗ điêu luyện Ben Heeney. Được lắp ráp từ 17 miếng gỗ để tạo ra những đường cong cao phức tạp, nhưng lại được cho là loại yên ngồi cực kỳ thoải mái.

Thân xe và vỏ đèn pha được trải lớp nhôm nhẹ. Đặc biệt loại đen pha thuộc dạng LED có độ dày 7-inch đạt tiêu chuẩn quân sự. Cụm đồng hồ đo tốc độ tùy chỉnh được gia công với các số lượng vi mạch được sử dụng như một bộ vi xử lý thường thấy trong các thiết bị điện tử.

Giới mê xế độ truyền tụng rằng DMOL2 là loại xe có thể tăng tốc “Nhanh hơn, nhanh hơn nữa, cho tới khi đạt tới tốc độ vượt quá ranh giới của sự sợ hãi của cái chết”.

Ống xả của DMOL2.

Bình xăng cỡ lớn của xế độ.

Nắp bình xăng được chế tác cầu kì.

Theo Văn Biên

Dân Việt
 
Từ khóa

Bài viết cùng chuyên mục