Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Ảnh hiếm của NSND Lệ Thuỷ thuở mới vào nghề

Ảnh hiếm của NSND Lệ Thuỷ thuở mới vào nghề

Phong cách Đàn Ông

Tại sao một số người không thể tăng cân?

Ngày đăng: 20/09/2018

 

Trong khi nhiều người đang phải nỗ lực để giảm cân thì có những người lại rất khó tăng cân. Dưới đây là những lý do vì sao bạn không tăng cân được.

Thiếu protein

Không tăng cân được xảy ra ở những người không đáp ứng đủ nhu cầu protein trong chế độ ăn hàng ngày của cơ thể. Protein có trong chế độ ăn thông qua nhiều nguồn khác nhau như sữa, thịt bò, thịt gia cầm, các loại hạt, cá, trứng…

Thiếu ngủ

Hormone tăng trưởng ở người chịu trách nhiệm về sự phát triển của cơ thể và nó đạt mức độ cao nhất khi chúng ta ngủ. Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng tăng cân và hình thành khối cơ, bạn cần ngủ đủ vì cơ thể sẽ sản sinh nhiều cortisol hơn, giúp bạn phá vỡ các mô cơ.

hấp thu kém,thiếu protein,mất ngủ,tăng cân

Bệnh tật

Nếu bạn có thói quen ăn uống và luyện tập tốt nhưng vẫn không thể tăng cân, thì đó có thể là do một số bệnh như rối loạn nội tiết và tiêu hóa. Trong trường hợp này, bạn cần đi khám bác sĩ để tìm nguyên nhân.

Cơ thể tích tụ nhiều độc tố

Hiện nay các loại thực phẩm chứa rất nhiều các chất độc hại, đồ ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn thì chứa nhiều chất bảo quản, đồng thời không khí, nguồn nước ô nhiễm nên cơ thể cũng tích tụ nhiều độc tố. Vì vậy các độc tố tích tụ lâu ngày khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải, hay ốm vặt, giảm sức đề kháng, mắc các bệnh tật.

Chế độ dinh dưỡng mất cân bằng

Cơ thể chỉ có thể hấp thụ một cách tốt nhất khi được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Chế độ dinh dưỡng không cân bằng là một trong những nguyên nhân khiến bạn ăn nhiều mà vẫn không tăng cân.

Khả năng hấp thu kém

Khả năng hấp thu thức ăn phụ thuộc nhiều vào số lượng các lợi khuẩn và lông mao trong đường ruột. Theo khảo sát, 90% người gầy là do bị hội chứng rối loạn hấp thu chất dinh dưỡng khiến bạn dù ăn uống rất nhiều nhưng vẫn gầy.

Theo Boldsky

An Ninh Thủ Đô
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục