Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Lời khuyên hữu ích để ăn cơm mà vẫn giảm cân

Lời khuyên hữu ích để ăn cơm mà vẫn giảm cân

Phong cách Đàn Ông

Xe Trung Quốc “tấn công” Triển lãm ô tô Frankfurt 2019

Ngày đăng: 14/09/2019

 

Tại Triển lãm ô tô Frankfurt 2019 đang diễn ra tại Đức, trong khi nhiều thương hiệu xe hơi tại châu Âu vắng mặt thì sự xuất hiện của thương hiệu xe sang Trung Quốc Hongqi (Hồng Kỳ) lại là một bất ngờ lớn…

Tuy gian trưng bày của Hongqi tại Triển lãm ô tô Frankfurt chỉ có 2 sản phẩm nhưng có thể nói rằng 2 mẫu xe này đã “nâng tầm” giá trị thương hiệu hạng sang thuộc sở hữu của tập đoàn FAW đối với những khách tham quan.

Hongqi S9 Concept

Mẫu xe đầu tiên và ấn tượng hơn cả trong 2 mẫu thiết kế ý tưởng được gọi với cái tên Hongqui S9. Đây cũng chính là mẫu siêu xe đầu tiên được nghiên cứu và phát triển của hãng xe sang Trung Quốc.

Theo Chủ tịch Tập đoàn FAW Xu Liuping, Hongqi S9 Concept trang bị hệ thống dẫn động hybrid V8T, động cơ xăng V8 tăng áp đi kèm với hệ truyền động điện.

Hongqi cũng tuyên bố hệ thống truyền động của S9 sẽ cho sức mạnh tối đa lên tới 1.400 mã lực, cho phép siêu xe này tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 1,9 giây và đạt tốc độ tối đa 400 km/h.

Mẫu thiết kế ý tưởng Hongqi S9.

S9 không chỉ là một mẫu xe concept, siêu xe này sẽ được Hongqi đưa vào sản xuất thương mại - một điều không tưởng với một hãng xe Trung Quốc, và tới tay khách hàng vào năm 2021. Mức giá cho chiếc siêu xe Hongqi đầu tiên này có thân bằng sợi carbon và thiết kế cửa mở kiểu cánh bướm được cho là lên tới 2,2 triệu USD.

Hongqi E115 SUV

Đối với mẫu Hongqi E115, đây sẽ là chiếc SUV chạy điện hoàn toàn với tầm hoạt động lên tới 600 km. Nhà sản xuất ô tô cũng cho biết mẫu SUV dẫn động 4 bánh toàn thời gian này có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ dưới 4 giây, hiện tại vẫn chưa có thông tin về động cơ hay pin của mẫu xe này.

Mẫu SUV chạy điện Hongqi E115.

Chưa hết, mẫu concept này trang bị cộng nghệ tự lái cấp 4 và phần đầu xe với thiết kế gợi nhớ tới chiếc Rolls-Royce Cullinan. Đây có lẽ chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên khi trưởng nhóm thiết kế hiện tại của Hongqi, Gilles Taylor từng làm việc cho thương hiệu xe siêu sang Anh quốc.

Theo Thi Vân/Carscoops
CAND
 

Bài viết cùng chuyên mục