Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Vụ sát hại 3 người: Hung thủ chỉ có 1 người

Vụ sát hại 3 người: Hung thủ chỉ có 1 người

Phong cách Giải Trí

Đoan Trường “rớt” nước mắt trên sông Nile trong ánh hoàng hôn đẹp đến nao lòng!

Ngày đăng: 22/01/2019

 

Anh “lênh đênh” trên du thuyền 5 sao xuôi theo dòng sông Nile huyền thoại qua 7 tỉnh thành, được “chạy” theo ánh hoàng hôn đẹp đến nao lòng và được đón năm mới trên du thuyền cùng với bạn bè khắp năm châu vào đúng ngày 31.12.2018. 

Với dòng sông Nile dài thứ 2 trên thế giới 6.853 km, người Ai Cập đã tạo ra một nền văn minh đầu tiên rực rỡ của cả loài người mang tên “Nền văn minh sông Nile”. 

Clip: Ca sĩ Đoan Trường “lênh đênh” trên du thuyền 5 sao xuôi theo dòng sông Nile huyền thoại

Sau mỗi mùa nước lên, sông Nile để lại trên những cánh ruộng bạt ngàn phù sa đen vô cùng màu mỡ giúp người Ai Cập luôn có những mùa màng bội thu đến bất ngờ.

Những đền thờ, hầm mộ trải dài theo dọc hai bên bờ sông, các vị thần đứng trấn ở cửa đền, tất cả đều hướng nhìn ra sông Nile. Trên những bức tường đá cao lớn là hàng loạt phù điêu tinh xảo gắn liền nhau mô phỏng đời sống các vị thần, câu chuyện về các Pharaoh, Nữ hoàng. 

Đập Nước Aswan tại bán đảo cực nam Ai Cập được Nga xây dựng vào năm 1960, nhằm kiểm soát dòng chảy sông Nile, tăng diện tích đất canh tác và cung cấp nguồn năng lượng thủy điện cho Ai Cập và các quốc gia Châu Phi lân cận. (hình 8,9)

Anh cho biết trong khoảng thời gian từ ngày 29.12.2018 đến tận hôm nay, chỉ có đoàn du lịch Thanh Niên Xung Phong mà anh tham gia là đoàn Việt Nam duy nhất lên đường tham quan và an toàn trở về trong khi tất cả các tour khác đều hủy bỏ. Giải thích nguyên nhân anh vẫn quyết tâm đi là trước tiên anh đã lên kế hoạch đăng ký 3 tháng trước đó. Ngoài ra, anh tin vào số phận của mỗi người, tin vào sự chăm sóc đặc biệt của công ty du lịch 2 nước và điều quan trọng nhất là an ninh của nước bạn đã được thắt chặt và kiểm soát chặt chẻ hơn sau sự cố này.

Đơn vị thực hiện: Công ty du lịch Thanh Niên Xung Phong.

Photo và video: Nguyễn Đức Hải, Phú Thứ (tổng hợp)

Phong Cách Lạ
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục