Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Viện tóc David Thọ khai trương chi nhánh thứ 3 tại Quận 12 - Tp.HCM

Viện tóc David Thọ khai trương chi nhánh thứ 3 tại Quận 12 - Tp.HCM

Phong cách Giải Trí

Noo Phước Thịnh phản ứng, nhà sản xuất Ngôi nhà bươm bướm phải xin lỗi

Ngày đăng: 30/08/2019

 

Đêm 29-8, nhà sản xuất bộ phim 'Ngôi nhà bươm bướm' gửi lời xin lỗi vì dùng bản thu các ca khúc 'Mãi mãi bên nhau, Taxi và Đường cong' mà không xin phép ca sĩ và nhà sản xuất âm nhạc.

Tối 29-8, Noo Phước Thịnh lên tiếng trên trang cá nhân về việc bộ phim Ngôi nhà bươm bướm (ra rạp ngày 30-8, đang được chiếu sớm) dùng bản thu ca khúc Mãi mãi bên nhau của anh cho phần credit cuối phim. Bài hát này do nhạc sĩ Đỗ Hiếu sáng tác.

Nam ca sĩ viết: "Việc sử dụng bản thu của tôi như thế này đồng nghĩa là tôi đang tham gia hát nhạc phim cho dự án này nhưng sự thật thì không. Tôi hoàn toàn không dính dáng hoặc tham gia vào bộ phim này, đồng nghĩa êkíp đang sử dụng chất xám và sức sáng tạo của Noo một cách bất hợp pháp".

Noo Phước Thịnh, cả anh và công ty giải trí riêng đều không nhận được liên hệ xin phép sử dụng ca khúc từ êkíp sản xuất Ngôi nhà bươm bướm.

Noo Phước Thịnh phản ứng, nhà sản xuất Ngôi nhà bươm bướm phải xin lỗi - Ảnh 2.
Ca khúc Mãi mãi bên nhau của Noo Phước Thịnh - Ảnh: NVCC

Đêm 29-8, phản hồi sau phát ngôn của Noo Phước Thịnh, nhà sản xuất Ngôi nhà bươm bướm thừa nhận sai sót trong quy trình mua bản quyền sử dụng 4 ca khúc trong phim, bao gồm: Mãi mãi bên nhau (sáng tác Đỗ Hiếu), Taxi, Đường cong (Nguyễn Hải Phong), Nỗi lòng (Nguyễn Văn Khánh).

Cụ thể, nhà sản xuất Ngôi nhà bươm bướm thay vì liên hệ ca sĩ và nhà sản xuất để mua quyền sử dụng bản thu thì họ lại đến Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) - chi nhánh phía Nam để làm hợp đồng "sử dụng quyền tác giả" ca khúc.

Hình ảnh trong phim Ngôi nhà bươm bướm - Ảnh: NSX

Do sai sót trên, nhà sản xuất Ngôi nhà bươm bướm gửi lời xin lỗi êkíp sản xuất các bản nói trên, bao gồm Đỗ Hiếu, Noo Phước Thịnh với Mãi mãi bên nhau và các nhóm sản xuất Taxi, Đường cong (ca sĩ Thu Minh và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong).

Đại diện nhà sản xuất Ngôi nhà bươm bướm thừa nhận: "Đây là lỗi sai hoàn toàn từ chúng tôi khi sử dụng bản thu của các ca sĩ mà chưa có sự đồng ý từ êkíp của họ. Chúng tôi xin lỗi đến các nghệ sĩ về sự việc này".

Bên cạnh lời xin lỗi, nhà sản xuất phim cho biết sẽ chủ động liên hệ với từng công ty quản lý hoặc đại diện của các ca sĩ, nhạc sĩ để xin lỗi trực tiếp và xin phép sử dụng bản thu.

Bộ phim Ngôi nhà bươm bướm do Huỳnh Tuấn Anh đạo diễn, quy tụ các diễn viên Thành Lộc, Quang Minh, Hồng Đào, Liên Bỉnh Phát, Hoàng Yến Chibi, Trịnh Tú Trung...

 

Theo Mi Ly

Tuổi Trẻ
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục