Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Vệ sinh điện thoại như thế nào để chống virus corona hiệu quả?

Vệ sinh điện thoại như thế nào để chống virus corona hiệu quả?

Phong cách Giải Trí

Hứa Vĩ Văn khóc ra máu trong “Trần Thủ Độ”

Ngày đăng: 24/10/2010

 

“Tôi phải vào viện mấy lần vì bể mạch máu mắt do khóc quá nhiều. Mới đây lại bị viêm dạ dạy cấp do ăn uống thất thường. Ngay sau đó, các bác sĩ phát hiện sỏi túi mật và phải phẫu thuật” – Thái tử Sảm của “Trần Thủ Độ” bộc bạch về sự hy sinh của mình trong hơn một năm qua cho vai diễn.

Vắng bóng khá lâu trên sàn diễn âm nhạc nhưng lại rất nặng tình với điện ảnh, 2 năm qua là năm thăng hoa trong bộ môn nghệ thuật thứ 7 của ca sỹ Hứa Vĩ Văn khi anh nhận lời vào vai Thái tử Sảm trong “Trần Thủ Độ”, tham gia phim điện ảnh “Giao lộ định mệnh” và tiếp tục nhận lời tham dự bộ phim truyền hình dài 50 tập của Galaxy.

 
Ảnh minh họa

 2 năm qua là năm thăng hoa trong bộ môn nghệ thuật thứ 7 của ca sỹ Hứa Vĩ Văn


“Từng khủng hoảng trước khi quay lại với điện ảnh”

- Sau khi ra mắt CD “Ngày về”, anh vắng bóng khá lâu và bất ngờ trở lại với điện ảnh?

“Ngày về” sau khi ra mắt có cơ hội tham gia thi Album Vàng. Nhưng sau cuộc thi đó, tôi cảm thấy thật sự buồn khi nó không được đánh giá tốt. Điều đó làm tôi nản. Ở thời điểm đó, cũng không có lời mời nào đến với phim ảnh.

Tôi phải qua Mỹ sống với gia đình, 6 tháng ẩn dật suy nghĩ sao mình lại không may mắn. Sau khi về Việt Nam, định thần, tập trung lại thì tôi có cơ hội gặp anh Đào Duy Phúc. Nhận lời mời đi casting vai Thái Tử Sảm và tôi may mắn đã được nhận được vai quan trọng này trong dự án làm phim về Đại lễ “Trần Thủ Độ”.

- Hơn 1 năm ròng hy sinh cho điện ảnh, nghe nói anh cũng khá lao tâm khổ tứ cho vai diễn?

Tôi trở lại nghệ thuật bằng bộ phim “Trần Thủ Độ” và tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy, tôi có năng lực và sức khỏe để lao động hàng ngày.

 Ảnh minh họa

 Tạo hình nhân vật Thái tử Sảm trong "Trần Thủ Độ"


Thời gian đóng “Trần Thủ Độ”, tôi phải vào viện mấy lần vì bể mạch máu mắt do khóc quá nhiều. Bác sĩ cũng dặn dò kỹ không được suy nghĩ quá căng thẳng và cảm xúc nhập vai nhiều dễ dẫn đến tình trạng bể máu mắt. Mới đây, tôi cũng phải nhập viện vì viêm dạ dạy cấp do ăn uống thất thường. Ngay sau đó, các bác sĩ phát hiện sỏi túi mật và phải phẫu thuật. Sức khỏe dù không tốt nhưng tôi vẫn cố gắng làm hàng ngày.

- Với “Trần Thủ Độ”, có ai còn nói anh là tay ngang đi đóng phim không?

Tôi nghĩ, sự học là không bao giờ hết. Lao động là một cách học tập. Chẳng ai chuyên nghiệp ngay nếu không bắt đầu từ tay ngang. Tôi chỉ biết chứng minh sức lao động của mình và nó được thể hiện bằng sản phẩm thực tế. Tôi không bị phân vân giữa nước đôi, khi hát thì người ta bảo diễn viên đi hát hoặc ngược lại, đi đóng phim thì bị mang tiếng ca sỹ đi đóng phim.

- Vậy anh nghĩ mình có thật sự xứng đáng với niềm tin của đạo diễn khi chọn anh vào vai Thái tử Sảm?

Quả thật, với “Trần Thủ Độ”, tôi có cơ hội quay lại với điện ảnh. Tuy phim chưa chiếu, nhưng tôi nghĩ sự vất vả của tôi suốt hơn 1 năm qua sẽ được bù đắp xứng đáng. Kịch bản làm cho tôi không thoát được khỏi nhân vật. lúc nào cũng làm máu dồn lên não.

 Ảnh minh họa

 "Với “Trần Thủ Độ”, tôi có cơ hội quay lại với điện ảnh"


Tôi đã nghiên cứu kịch bản rất kỹ, nắm bắt điểm yếu trong tâm lý của nhân vật. Tôi nghĩ, vai diễn thành công hay không là do biết nắm bắt chìa khóa để mở nó. Tôi tin tưởng, đạo diễn và ekip làm phim có thể hoàn toàn hãnh diện vì vai Thái tử Sảm của tôi.

- Sau “Trần Thủ Độ”, anh vẫn nặng tình với Hà Nội trong một dự án làm phim truyền hình mới?

Đó là một bộ phim dài 50 tập trong vai một ông bố độc thân, góa vợ có con 8 tuổi. Và trong cuộc sống của hai bố con luôn xảy ra những tình huống dở khóc, dở cười. Kịch bản quá hấp dẫn khiến tôi tiếp tục ở lại Hà Nội để đóng phim.

Trong năm qua, tôi nhận tới 19 lời mời đóng phim truyền hình, rất nhiều kịch bản hay nhưng tôi không thể ôm hết được. Nhiều lúc chỉ muốn mình phân thân, có đủ sức khỏe, đủ thời gian để làm việc. Có lẽ năm sau tôi sẽ giành thời gian nghỉ ngơi cho mình nhiều hơn hoặc nhận các dự án phim ở gần nhà hơn.

 
Ảnh minh họa

 "Nhiều lúc chỉ muốn mình phân thân, có đủ sức khỏe, đủ thời gian để làm việc"


“Tôi không bất mãn với âm nhạc”

- Đã rất lâu rồi cái tên Hứa Vĩ Văn vắng bóng trên sân khấu âm nhạc. Không phải vì điện ảnh đã lấy hết thời gian của anh.

Tôi không từ bỏ âm nhạc. Nhưng quả là 2 năm qua điện ảnh chiếm hết thời gian của tôi. Bộ phim “Trần Thủ Độ” tôi quay hết 1 năm 4 tháng, ngay sau đó lại vào tiếp bộ phim truyền hình mới tại Hà Nội. Có lẽ thời điểm này, số phận của tôi vướng vào điện ảnh nhiều hơn.

- Hay vì anh không còn mặn mà với âm nhạc nữa?

Âm nhạc không bao giờ tắt với tôi nhưng nhẹ nhàng hơn vì tôi không đặt nặng vị trí âm nhạc của mình. Khi rảnh rang, tôi vẫn đi hát, thu âm. Và sau mỗi khi đóng phim về mệt mỏi, âm nhạc là thứ làm tôi dễ dàng thư giãn nhất.

 Ảnh minh họa

 Năm qua, Hứa Vĩ Văn cũng gây ấn tượng trong bộ phim "Giao lộ định mệnh" của đạo diễn Victor Vũ


- Không xuất hiện với cái tên ca sỹ Hứa Vĩ Văn, có cảm giác, âm nhạc không mang lại cho anh sự may mắn trên con đường nghệ thuật so với điện ảnh?

2 năm qua, tôi không xuất hiện trên các phương tiện đại chúng về âm nhạc. Nhưng tôi vẫn đi hát ở phòng trà Sài Gòn, hát tiếng Anh hàng đêm mà không phải ai cũng biết đến. Đó là nơi khán giả đến lắng nghe rất chân thành. Tôi không nghĩ mình bất mãn với âm nhạc.

Xin cảm ơn Hứa Vĩ Văn!

 

 

Thiên Lam

Theo: VnMedia
 

Bài viết cùng chuyên mục