Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Vụ sát hại 3 người: Hung thủ chỉ có 1 người

Vụ sát hại 3 người: Hung thủ chỉ có 1 người

Phong cách Giải Trí

Quách Ngọc Ngoan: 'Tôi với Lê Phương giờ quan hệ bình thường'

Ngày đăng: 16/10/2018

 

Diễn viên cho biết không còn căng thẳng với vợ cũ và thường về thăm con trai ở Trà Vinh

- Ba năm qua, anh kín tiếng về cuộc sống riêng và cũng ít đóng phim. Vì sao vậy?

- Tôi không thích nói về những gì ít liên quan đến công việc. Đem chuyện riêng ra kể thì ai cũng làm được, nhưng đến lúc nào đó, bạn sẽ nhạt nhẽo nếu nói quá nhiều về bản thân và khiến khán giả chán. Đời tư của tôi hiện rất đơn giản với thú vui câu cá, làm trang trại ở Đồng Nai. Tôi muốn được biết đến nhiều hơn với những vai diễn của mình.

Gần đây, tôi ít đóng phim do muốn tìm vai phù hợp và độc đáo. Tôi ngại lặp lại các hình mẫu cũ, hạn chế đóng những gì giống trước đây. Những vai điện ảnh tôi nhận - gã giang hồ mù trong Hiệp sĩ mù hay kẻ phản diện trong Lôi Báo - có cá tính đặc biệt. Dù là vai phụ, chúng khiến khán giả nhớ đến tôi. Tôi cũng có kinh doanh nên không quá áp lực về kinh tế.

Phượng Chanel, Quách Ngọc Ngoan, tình yêu

Quách Ngọc Ngoan và con trai ở một sự kiện tại TP HCM. 

- Hiện tại, quan hệ của anh với vợ cũ - Lê Phương - thế nào?

- Những ồn ào trước đây đã qua lâu rồi. Tôi và vợ cũ giờ quan hệ bình thường và đều có hạnh phúc với người mới. Chúng tôi hướng đến mục tiêu chung là nuôi dạy con cái. Bé Cà Pháo (con trai của Quách Ngọc Ngoan và Lê Phương) sống với gia đình ngoại ở Trà Vinh. Tôi hay về thăm con, có khi một tháng hoặc vài tuần thì đến. Tôi thấy con sống môi trường tốt, được mọi người yêu thương, ông bà ngoại, các dì xem như "cục vàng".

Gần đây, tôi vừa tổ chức tiệc sinh nhật sáu tuổi cho Cà Pháo. Bé mới vào lớp một, cao to và có nét giống tôi. Tôi thấy bé hiền lành, vóc dáng lớn hơn các bạn cùng lứa nhưng chơi hòa nhã và nhường nhịn bạn. Tôi nghĩ khi trưởng thành, bé sẽ là người đàn ông cá tính và tình cảm. Tôi cũng mong con tìm được công việc mình thích chứ không nối nghiệp diễn của bố mẹ do nghề này gian khổ. 

- Người yêu anh nói gì khi trong phim mới, anh diễn xuất bên các diễn viên xinh đẹp như Đinh Ngọc Diệp, Thanh Tú và Jun Vũ?

- Cô ấy biết rõ công việc, vai diễn của tôi nên không ghen bao giờ. Ở các cảnh tình tứ, tôi chọn cách thể hiện tự nhiên, không đặt nặng việc chuẩn bị tâm lý và nhập tâm để rồi không thoát vai được. Với tôi, chuyện chuẩn bị quá mức trước cảnh "nóng" dễ phản tác dụng, dẫn đến căng cứng, gượng gạo. Tôi đóng dựa trên kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp, cũng như quá trình nghiên cứu câu chuyện, nhân vật, đọc kịch bản nhiều lần trước đó. Đã là diễn viên, bạn phải có những kỹ năng để biết phải làm gì và đạo diễn sẽ điều chỉnh thêm. Khi cắt cảnh, tôi nhanh chóng thoát vai và trở lại chính mình.

Phượng Chanel, Quách Ngọc Ngoan, tình yêu

Quách Ngọc Ngoan và người yêu hiện tại - Phượng Chanel - ở một sự kiện tại TP HCM.

 

- Người yêu hỗ trợ anh như thế nào trong sự nghiệp, cuộc sống?

- Với người đàn ông, sự thăng hoa trong công việc luôn có vai trò quan trọng của người phụ nữ đứng sau. Tôi rất hạnh phúc, may mắn vì có người như vậy. Chưa bao giờ cô ấy xen vào công việc của tôi mà chỉ động viên, ủng hộ nhiệt tình. Khi có thời gian, tôi đưa cô ấy theo đoàn phim để trải nghiệm và biết công việc trên đoàn. Cô ấy từng đến Đà Lạt khi quay Lôi Báo, đến các bối cảnh miền Bắc của Người bất tử. Có khi, cô ấy ở lại trong các buổi quay đêm mà tôi diễn cảnh đánh nhau, do đó thấy tôi vất vả trên phim trường. Hiện tại, tôi hạnh phúc và viên mãn với mối quan hệ này. Chúng tôi có nhiều cách để quan tâm và gìn giữ sự yêu thương cho nhau.

- Anh gặp thử thách gì với vai diễn nhiều hành động, phải di chuyển khắp nhiều bối cảnh ba miền?

- Tôi tập võ với cascadeur hai tháng trước ngày bấm máy. Trong quá trình quay, tôi phải diễn hành động ở nhiều bối cảnh, có khi giữa trưa nắng nóng ngoài đồng. Tôi may mắn vì có thể trạng khỏe bẩm sinh, lại hay vận động nên chịu được gian khổ. Có những lúc tôi mệt nhưng chưa bao giờ đuối sức, rã rời đến nỗi không thể quay nổi. Tôi quan niệm diễn viên chính phải luôn duy trì sự tập trung cao độ nhất.

Lúc quay, có một số chấn thương nhỏ nhưng tôi vượt qua được, quyết làm cho xong. Thời điểm khó khăn nhất là khi quay ở trong hang tại Quảng Bình, phải di chuyển nhiều giờ để đến nơi, sau đó đi trong hang tối vài trăm mét để đến chỗ quay. Quay xong, đoàn phải chia từng tốp nhỏ để ra ngoài trong lúc còn mệt.

- Đã ba năm từ khi Quách Ngọc Ngoan đóng chính phim điện ảnh, anh kỳ vọng và áp lực gì khi tham gia "Người bất tử"?

- Tôi hy vọng dự án mới là bước đột phá trong sự nghiệp, mong được khán giả nhìn nhận những nỗ lực để làm mới bản thân. Vai Hùng trong Người bất tử là kiểu nhân vật không có trong đời thực. Anh ta xuất thân con nhà giàu, thư sinh, trải qua biến cố và hành trình dữ dội. Nhân vật sống qua ba thế kỷ và lần lượt chứng kiến những người thân của mình qua đời. Lúc đầu, Hùng hạnh phúc với sự bất tử nhưng về sau thấy vô vị. Vai này có tâm lý rất nặng do tôi phải hình dung ra chuyển biến của nhân vật trong thời gian dài. Trong đời diễn viên, có được lần hóa thân độc đáo thế này là hạnh phúc. 

Ân Nguyễn thực hiện

VnExpress
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục