Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Nên ăn gì trước và sau khi tập thể dục?

Nên ăn gì trước và sau khi tập thể dục?

Phong cách Giải Trí

Sri Lanka - “Vùng đất của những viên đá quý” với 8 di sản thế giới của UNESCO

Ngày đăng: 04/07/2017

 

Trong chuyến đi hành hương 7 ngày, anh chàng Phật tử Đoan Trường đã “tay nghe mắt thấy” nhiều điều về tâm linh, cuộc sống của người bản xứ cũng như khám phá 1 đất nước có diện tích chỉ bằng 1/5 Việt Nam.

Sri Lanka, tiếng Việt xưa gọi là Tích Lan, là một đảo quốc với đa số dân theo Phật giáo ở Nam Á. Nước này thường được gọi là Hòn ngọc Ấn Độ Dương. 

Sri Lanka từng là trung tâm tôn giáo và văn hóa Phật giáo thời cổ. Sau cả trăm năm bị Bồ Đào Nha và Hà Lan chiếm làm thuộc địa trước khi bị chuyển qua bị Anh cai trị. Cuối cùng Sri Lanka được trao trả độc lập năm 1948. Văn hóa Sri Lanka bị ảnh hưởng sâu sắc từ Phật giáo, một tôn giáo quan trọng có ảnh hưởng lớn đến chính trị, văn hóa, xã hội Sri Lanka trong suốt hàng nghìn năm qua.  

Đầu tiên anh được căn dặn phải tránh xa lũ “cướp” khỉ thả rông rất phá phách nghịch ngợm luôn rình rập giựt đồ du khách

Nhìn từ xa, quần thể kiến trúc Sigiriya giống hệt như một con sư tử khổng lồ đang quỳ phục, trên lưng là cả cung điện của vương triều ngàn năm trước. Phải mất hơn 500 bậc thang anh mới lên tới nơi.

Hãy nhớ, đừng quên thưởng thức một ly trà túi lọc Dilmah chính gốc thơm lừng đã làm rạng danh Sri Lanka khi xuất khầu đi khắp nơi trên thế giới.

Thật ra con rắn hổ mang này đã bị…bẻ hết răng nhưng anh vẫn e ngại ngồi xa để tấu lên 1 “khúc nhạc” cho nó ngóc đầu lên

Xin mời “quẹo” lựa các loại cá rất “bình dân” nơi đây như cá ngừ, cá kiếm, cá mập, cá thu và đặc sản là cua Sri Lanka mà 2 người ăn không hết 1 con!

Những phiến đá có tuổi đời cả ngàn năm được sếp chồng lên nhau thành những cung điện, đền đài bằng 1 loại chất kết dính đặc biệt mà các nhà khảo cổ ngày nay vẫn “pó tay”

“Hoàng tử dại dương” đang học cách vẽ hoa văn trên vải và được nhuộm từ các màu thiên nhiên và cây trái.

Khách sạn, xe bus, xe máy, xe hơi từ thời thập niên 80 ở Việt Nam vẫn đang sử dụng.

Trang phục hàng ngày của các cô gái Sri Lanka và biểu tượng con Voi luôn có mặt ở khắp nơi.

Các tòa cao ốc, khách sạn, siêu thị đang hối hả mọc lên nhưng các di tích đền chùa vẫn luôn được “né” tránh và bảo tồn nguyên vẹn.

Sri Lanka theo tiếng địa phương là “Vùng đất của những viên đá quý”. Nơi đây có trữ lượng đá Sapphire xanh lớn nhất thế giới.

Photo: Tạ Khánh Trung

Phú Thứ

Phong Cách Lạ
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục