Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Sai lầm 'chết người' khi dùng hoa đậu biếc làm nước uống, không phải ai cũng biết

Sai lầm 'chết người' khi dùng hoa đậu biếc làm nước uống, không phải ai cũng biết

Phong cách Giải Trí

Sự thật việc phim "Về nhà đi con" kéo dài gần 30 tập vì "ăn" khách

Ngày đăng: 18/07/2019

 
Trên một số diễn đàn và mạng xã hội xuất hiện thông tin kịch bản viết cho phim “Về nhà đi con” chỉ có hơn 60 tập nhưng vì phim đang “hot” nên êkip sản xuất quyết định kéo dài thành hơn 80 tập.

Tập 67 của bộ phim “Về nhà con đi” vừa lên sóng truyền hình với những nút thắt ngày càng kịch tính trong mối quan hệ giữa các nhân vật chính. Đây được xem là một trong những phim phát trong khung giờ “vàng” nhận được nhiều tình cảm và sự quan tâm đón đợi của khán giả hiện nay. Phim được tiết lộ là có kịch bản lấy cảm hứng từ bộ phim truyền hình phát sóng trước đó – “Khi đàn ông góa vợ bật khóc”, vẫn khai thác đề tài “gà trống nuôi con” song với cách tiếp cận mới và tinh thần hiện đại hơn.

Đến thời điểm hiện tại, bộ phim của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng đã trải qua 2/3 chặng đường phát sóng và vẫn đang tiếp tục gây nên “cơn sốt” người xem. Đây cũng là bộ phim được lửa chọn mở màn cho khung giờ phim hoàn toàn mới trên VTV1, cụ thể là khung giờ 21h các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Điều đặc biệt của phim phát sóng trong khung giờ này là có thời lượng ngắn, chỉ có 25 phút/tập. Do vậy đạo diễn Danh Dũng từng chia sẻ, kết cấu phim sẽ có sự điều chỉnh khác biệt để phù hợp với khung giờ này. Trong khi đó, nhiều khán giả từng phản ứng về việc mặc dù phim được chiếu 5/7 ngày trong tuần nhưng thời lượng phát sóng ngắn, chưa kể quảng cáo xen ngang nên xem không “bõ”.

ảnh 1

Mới đây trên một số diễn đàn rộ lên thông tin do đang tạo nên “cơn sốt” người xem, tỷ suất người xem – độ “ratings” cao, mang lại hiệu quả quảng cáo tốt nên số tập “Về nhà đi con” được kéo dài ra, hay nói cách khác là sản xuất thêm. Nhiều dự đoán về cái kết phim cũng được cư dân mạng đăng tải và chia sẻ.

Liên quan đến việc này, đại diện Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) xác nhận, kịch bản “Về nhà đi con” theo như trên giấy là 68 tập. Tuy nhiên sau khi lên phim thì có tổng cộng là 85 tập. Được biết sở dĩ có sự thay đổi này là do kịch bản viết cho mỗi tập phim bị dài quá thời lượng 25 phút/tập. Bên cạnh đó, trong quá trình quay ở hiện trường, đạo diễn cũng có sự điều chỉnh cho phù hợp. Do vậy, số tập phim thực tế phát sóng bị trội gần 20 tập so với số lượng dự kiến trên kịch bản.

Nói thêm về điều này, NSƯT Trung Anh – người đóng vai ông bố trong phim cho biết, không có chuyện đơn vị sản xuất kéo dài phim ra vì thấy phim “ăn” khách. Cũng theo người vào vai ông bố “gà trống nuôi con” trong phim thì có thể do đội ngũ biên kịch chưa có kinh nghiệm viết cho kiểu phim mới có thời lượng 25 phút/tập nên khi quay và dựng, êkip sản xuất đã phải điều chỉnh lại.

Sự điều chỉnh này theo như lời NSƯT Trung Anh thì không phải để thỏa mãn thị hiếu người xem mà xuất phát từ mong muốn thật của an hem diễn viên. Bản thân anh cũng là người đưa ra ý kiến đề xuất sửa kịch bản khá nhiều, thậm chí anh còn đề nghị thay đổi hoàn toàn kết phim. Tuy nhiên, NSƯT Trung Anh một lần nữa khẳng định, phim được thực hiện đúng như kịch bản ban đầu, không viết thêm một tập nào cả.

ảnh 2

Ông bố của “Về nhà đi con” tâm sự, ngay khi cầm trên tay kịch bản phim, anh đã nhận thấy nhân vật ông bố mà mình đồng ý đóng là nhân vật một chiều, khá dễ diễn với anh nhưng dễ lại thường đi kèm với nhàm chán. Vì thế, anh đã suy nghĩ rất nhiều, tìm ra sự thay đổi trong cách diễn để làm sao cho ông bố này có sức thuyết phục người xem hơn. Ví như, nếu theo đúng như trong kịch bản thì nhân vật mà NSƯT Trung Anh đóng hơi ủy mị và yếu đuối vì khóc nhiều quá. Sau đó, anh góp ý với đạo diễn Danh Dũng để lược bớt đi những cảnh như nhân vật ông bố ngồi viết nhật ký, khóc lóc vì nhớ vợ, lo lắng cho con…

NSƯT Trung Anh kể, phim được làm theo hình thức vừa quay vừa phát sóng nên diễn viên có cơ hội rút kinh nghiệm, điều chỉnh về diễn xuất. Song đây cũng là thách thức lớn với cả êkip sản xuất bởi nếu phim dài tập mà khán giả không mặn mà đón nhận thì rất dễ làm cho anh em diễn viên rơi vào tâm trạng nản. Tuy nhiên rất may mắn là “Về nhà đi con” lại được khán giả đón nhận và dành nhiều tình cảm yêu mến, mặc dù phim được phát sóng trong khung giờ mới. Nam nghệ sĩ tiết lộ, sắp tới anh cùng các diễn viên sẽ quay thêm một vài tập ngoại truyện “Về nhà đi con” để phát sau khi bộ phim này khép sóng.

Theo Như Ý

An Ninh Thủ Đô
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục