Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Lương Bằng Quang gây sốc với gương mặt sau phẫu thuật thẩm mỹ

Lương Bằng Quang gây sốc với gương mặt sau phẫu thuật thẩm mỹ

Phong cách Giải Trí

Trung Quốc: Hồ nước chứa đầy đá quý nhưng người dân lại chẳng hay biết gì

Ngày đăng: 09/01/2019

 

Vì không biết được giá trị của những "viên sỏi" sặc sỡ này mà người dân đã bỏ lỡ một kho báu quý giá.

Trung Quốc là một quốc gia có diện tích rất lớn, không có gì lạ khi xã hội càng phát triển, máy móc công nghệ tân tiến đã giúp cho việc thăm dò địa chất trở nên dễ dàng hơn. Đó là lý do tại sao mà có một số nơi chứa đầy đá quý nhưng người dân địa phương hoàn toàn không biết gì, để rồi đến một ngày khi họ thức dậy, những viên ngọc kia bây giờ đã thuộc quyền sở hữu của người khác.

trung quoc: ho nuoc chua day da quy nhung nguoi dan lai chang hay biet gi hinh anh 1

Hồ Agate nằm ở trong sa mạc phía tây bắc của Bayan Gobi, thành phố Ba Ngạn Náo Nhĩ, Nội Mông, Trung Quốc, nơi này vỏn vẹn diện tích chỉ có 6km2. Phía dưới hồ nước và trên bãi bồi đều là mã não với nhiều màu sắc rực rỡ.

Vào những năm 1980, một số người hiểu biết đã sớm nhận ra hồ nước đầy giá trị tiềm năng này và nhanh chóng thu mua chúng với giá rẻ mạt. Những người nước ngoài cũng tới đây khai thác và thuê người dân địa phương tìm kiếm, thu thập mã não.

 trung quoc: ho nuoc chua day da quy nhung nguoi dan lai chang hay biet gi hinh anh 2

Những hộp mã não nhanh chóng được đóng thùng lại và vận chuyển tới nơi khác. Người dân địa phương thì lại hạnh phúc vì đột nhiên lại có được một công việc có thể kiếm được nhiều tiền. Tuy nhiên, đến khi chính phủ và mọi người nhận ra đây thật sự là một "mỏ vàng", nơi này đã biến thành một hồ nước khô cạn, tất cả đều được khai thác sạch.

 trung quoc: ho nuoc chua day da quy nhung nguoi dan lai chang hay biet gi hinh anh 3

Trên thực tế, cư dân sống tại đây đã tìm thấy hồ Agata từ rất lâu nhưng họ sống cách xa những thành phố lớn và hoàn toàn mù tịt về mã não. Thời điểm đó, rất nhiều người trong chính quyền địa phương không biết về những viên ngọc quý. 10 năm trôi qua, nơi này bây giờ đã biến thành sa mạc khô cằn, khiến người dân vô cùng tiếc nuối.

 

trung quoc: ho nuoc chua day da quy nhung nguoi dan lai chang hay biet gi hinh anh 4

 trung quoc: ho nuoc chua day da quy nhung nguoi dan lai chang hay biet gi hinh anh 5

Cũng có một ngươi rất may mắn khi tìm thấy một viên đã mã não tự nhiên, được gọi là "vỏ gà", được các chuyên gia định giá 130 triệu nhân dân tệ. Cuối cùng, người này đã chuyển viên đá quý hiếm cho chính phủ Bắc Kinh với giá 5 triệu nhân dân tệ. Mặc dù nơi này bây giờ đã được chính phủ bảo vệ, nhưng việc tái tạo một hồ mã não trên trái đất phải tốn hàng triệu năm

Theo Phan Hằng

Dân Việt
 
356046.jpg 031357.jpg

Bài viết cùng chuyên mục