Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Lời khuyên hữu ích để ăn cơm mà vẫn giảm cân

Lời khuyên hữu ích để ăn cơm mà vẫn giảm cân

Phong cách Giải Trí

'Về nhà đi con' kéo dài số tập, tình tiết lê thê, diễn biến chậm..., đạo diễn nói gì?

Ngày đăng: 10/07/2019

 

Bộ phim đình đám 'Về nhà đi con' đang bị khán giả kêu la cho rằng vì “tham” tăng số tập nên tình tiết lê thê, giảm nhiệt. Tuy nhiên đạo diễn Danh Dũng phủ nhận điều này.

Về nhà đi con hiện phát sóng đến tập 62 trong tổng số 82 tập. Từ khi nhân vật Khải (Trọng Hùng) ly hôn với Huệ (Thu Quỳnh), phim rẽ sang hướng mới.

Biên kịch dựng lên tuyến tình cảm phức tạp của bốn nhân vật trong "Về nhà đi con" khiến người xem "xoắn não": Bảo thích Dương, Dương thích Quốc, Quốc và Huệ có tình cảm với nhau.

Tứ giác tình cảm nội bộ của Về nhà đi con

Tứ giác tình cảm "nội bộ" của Về nhà đi con


Những hành động quá lố của Dương (Bảo Hân)

Những hành động "quá lố" của Dương (Bảo Hân)

Từ đây những xích mích gia đình bắt đầu. Trong những diễn biến mới nhất, Dương, Bảo tình cờ thấy Huệ và Quốc hôn nhau. Dương bực tức buông những lời cay nghiệt với chị gái. Bảo cũng có nhiều câu thoại hỗn láo với bố. Tình tiết hai chị em Dương, Huệ cùng thích một người khiến khán giả không hài lòng. Liệu rằng sẽ có một cái kết hạnh phúc cho bốn người khi họ cứ luẩn quẩn trong những mối quan hệ rối ren vô lý như thế?

Trên nhiều diễn đàn khán giả sôi nổi tranh luận. Nhiều người thẳng thắn nhận xét: "Phim này càng về sau càng lê thê, vớ vẩn. Kiểu muốn kéo kịch bản ra càng dài càng tốt nên mất chất. Từ lúc Khải đi tù là thấy phim nhạt hẳn, không còn cao trào mà cứ gượng ép tình tiết. Rồi thêm vụ Dương si mê mù quáng bố của bạn thân là thấy quá nhảm. Nhắc đến đã ghét chứ đừng nói xem tiếp" .


Nếu Dũng đến với Thư thì chị Linh (bạn Thư) sẽ ra sao?

Nếu Dũng đến với Thư thì chị Linh (bạn Thư) sẽ ra sao?

Chưa kể trong một diễn biến khác, cặp đôi Vũ (Quốc Trường) - Thư (Bảo Thanh) xuất hiện người thứ 3 là Nhã (Quỳnh Nga) nên xảy ra mâu thuẫn mới và khả năng cao sẽ dẫn đến một chuyện tình tay 4 tiếp theo. Dũng (Hoàng Anh Vũ) sẽ giang tay bảo vệ Thư khi Vũ ruồng bỏ. Vậy chị Linh (bạn Thư, người yêu hiện tại của Dũng) sẽ ra sao?

"Phim Việt bây giờ toàn đầu voi đuôi chuột. Ra mắt hot hot y như rằng về sau dài lê thê, tình tiết mới nhạt nhẽo, có vài ba chuyện nói đi nói lại cả chục tập. Những bộ phim hay thì cứ giữ vậy đi, đừng cố câu ra nhiều tập mà thành dở hơi. Bao nhiêu "tấm gương": Gạo nếp gạo tẻ, Người phán xử, Quỳnh búp bê … đấy mà không sáng mắt"- một khán giả khác bình luận.

Chia sẻ về điều này, biên kịch Nguyễn Thu Thủy cho biết chị nhận nhiều phản hồi trái chiều về việc xây dựng chuyện tình tay bốn ở nửa cuối phim. Ê-kíp đã bàn bạc kỹ lưỡng, thống nhất mô típ vì cho rằng cuộc sống không thể thiếu những cuộc tình oái oăm, dở khóc dở cười.


Khán giả cho rằng sau khi Khải đi tù, phim giảm nhiệt đi nhiều

Khán giả cho rằng sau khi Khải đi tù, phim giảm nhiệt đi nhiều

Trước những chê bai cho rằng phim đang cố câu kéo tình tiết để đủ số lượng 82 tập, đạo diễn Danh Dũng cho biết, hiện anh đang đi thực tế cho một bộ phim mới nên không đọc được nhiều bình luận của khán giả. Tuy nhiên, đạo diễn cũng khẳng định, tất cả những tình tiết đều được xây dựng và biên kịch rất kỹ.

Theo đạo diễn Danh Dũng, sở dĩ khán giả phản ứng như vậy là do quá yêu mến các nhân vật trước đó nên tạm thời chưa chấp nhận được sự thay đổi của họ trong diễn biến mới. Chắc chắn những câu chuyện tiếp theo sẽ không làm khán giả thất vọng.

 Theo Ngọc Mai

Gia Đình
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục