Tin mới, có thể bạn quan tâm!
CEO "cùi bắp" xin lỗi sau phát ngôn xúc phạm công an, chủ tịch xã

CEO "cùi bắp" xin lỗi sau phát ngôn xúc phạm công an, chủ tịch xã

Phong cách Kiến Trúc

6 sai lầm phong thủy quen thuộc rước vận hạn vào nhà

Ngày đăng: 24/05/2016

 

Bố trí phong thủy cho một ngôi nhà nhằm thu hút nguồn năng lượng, mang đến may mắn cho gia chủ. Nhưng nếu áp dụng sai, sẽ không còn là điều tốt.

1. Di chuyển cóc phong thủy

Có nhiều gia đình trưng bày cóc ngậm tiền ở bàn thờ thổ địa, thần tài, ban ngày cho cóc hướng ra ngoài cửa, tối đến quay cóc hướng vào trong nhà. Tuy  nhiên, đó là một sai lầm trong bài trí khiến xua hết tài lộc.

Linh vật trong phong thủy không được quay đi quay lại nhiều hướng khác nhau. Cách tốt nhất và đúng nhất là đặt cóc hướng vào phía trong nhà, hướng vào bàn thờ ông địa, thần tài tượng trưng cho việc cóc mang tài lộc nhảy vào trong nhà, tài lộc không bị thoát ra ngoài.

2. Đặt gương đối diện cửa trước

Một số vị trí cực kỳ kiêng kị khi đặt cóc ngậm tiền: trong phòng bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh. Nếu đặt ở những vị trí này thay vì mang tài lộc đến thì cóc lại trở nên hung dữ, mang lại vận rủi, tàn phá năng lượng tốt đẹp của gia chủ.

3. Lưu trữ nước quá nhiều khiến tiền tài ứ đọng

Nhiều gia chủ có ý muốn đặt gương đối diện cửa trước để mang lại năng lượng tốt, tuy nhiên sẽ là vận xấu cho các cơ hội tài chính và kinh doanh. Một tấm gương đặt đối diện cửa sẽ phản chiếu lại năng lượng, đẩy nó trở ra. Cửa được coi là miệng của nhà, theo đó năng lượng bị thoát ra ngoài và tiền bạc cũng vì thế mà tiêu tán.

4. Treo cầu thủy tinh, đồ vật bằng pha lê lên tất cả các cửa nhà

Nhiều người quan niệm rằng, khi trong nhà hết nước cũng đồng nghĩa với việc tài lộc sẽ ngừng. Vì vậy, họ hay tích trữ nước trong các chai nước lớn hoặc các thùng ở khắp các ngõ ngách trong nhà. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, đây lại là việc không nên làm vì khi tích trữ nước chỉ khiến cho tiền tài ứ đọng và không được sinh sôi, nảy nở.

5. Cây chết trong nhà mang cảm giác vận khí héo mòn, ảm đạm

Treo một quả cầu thủy tinh lên cửa sổ để phản xạ ánh sáng mặt trời là một trong các biện pháp phong thủy thu hút năng lượng tốt. Tuy nhiên không thể lạm dụng nó. Cầu thủy tinh hình tròn – tượng trưng cho nguyên tố đất. Do đó nếu treo nhiều sẽ mang năng lượng âm rất lớn đến cho căn nhà, thậm chí trong nhà ám rất nhiều âm khí.

Phong thủy có câu "hình nào khí nấy". Những hình ảnh không tốt, hình thái không tích cực sẽ có những tương tác bất lợi đến công việc, sức khoẻ của chủ nhà. Việc để cây chết, hay lọ hoa héo trong nhà sẽ tạo ra không khí ảm đạm, u uất cho tâm lý con người sống trong môi trường đó.

6. Bố trí Thủy sai vị trí

Gia chủ cần phải luôn luôn tạo cho ngôi nhà màu sắc tươi vui, như vậy mới có năng lượng tốt. Do vậy, hãy chú ý chăm sóc tốt các loại cây trồng, dù trong nhà hay ngoài trời.

Những đồ vật mang tính Thủy (nước) trong nhà có tác dụng thu hút tài lộc. Không ít người lầm tưởng rằng, nước đặt ở chỗ nào trong nhà cũng mang lại giàu có. Đây chính là một trong những sai lầm tồi tệ nhất. Thủy là yếu tố thu hút các nguồn năng lượng cực mạnh đồng thời nó cũng có thể mang theo nhiều vận rủi nên các gia chủ phải sắp đặt Thủy cực kì cẩn thận.

Một số gia chủ tin rằng, nếu đặt một chậu nước trong phòng ngủ có thể giúp tình cảm vợ chồng trở nên gắn bó hơn. Nhưng sự thật là, nếu có quá nhiều yếu tố Nước trong phòng ngủ sẽ gây chia rẽ tình cảm. Lời khuyên là, tốt nhất trong phòng ngủ, gia chủ cần tránh tất cả những vật dụng liên quan đến Nước, thậm chí là cả tranh ảnh, hình vẽ có nội dung về nước, về biển, ao, hồ, sông suối…

Theo Bảo Dương

Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh
 
731807.jpg

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục