Tin mới, có thể bạn quan tâm!
CEO "cùi bắp" xin lỗi sau phát ngôn xúc phạm công an, chủ tịch xã

CEO "cùi bắp" xin lỗi sau phát ngôn xúc phạm công an, chủ tịch xã

Phong cách Kiến Trúc

7 ý tưởng trang trí nội thất cho những căn phòng trắng

Ngày đăng: 14/06/2016

 

Theo các chuyên gia thiết kế nội thất, các ngôi nhà với gam màu trắng chủ đạo sẽ là mốt trong năm nay.

 

Song làm thế nào tạo ra một phong cách thiết kế có sức hút trên nền các bức tường trắng tinh khôi để làm nổi bật sự đơn giản song không gây ra đơn điệu?

Nhà thiết kế Tracy Kay Griffin thuộc công ty đầu tư bất động sản Express Homebuyers cho hay: "Lựa chọn những bức tường màu trắng chỉ có nghĩa là màu sắc của bạn sẽ đến từ những điểm nhấn. Các bức tường trắng đem lại một sự nhẹ nhàng vô hình mà không có màu nào khác có thể đạt được và đem lại cho chủ nhà một tấm canvas hoàn toàn trống để trang trí trên đó."

Dưới đây là bảy lời khuyên của các nhà thiết kế để tạo sự ấn tượng quyến rũ của những bức tường trắng:

1. Hãy lưu ý đến các tông màu nhạt nhà bạn

"Để hoàn thiện một không gian đẹp và thoải mái, chọn đúng màu tường trắng  có ý nghĩa quan trọng”. Đây là ý kiến của ông Jill Hoskong-Cartland, chủ sở hữu và là nhà thiết kế chính của công ty nội thất Hosking Interior.

Để chọn đúng tông màu, hãy quan sát sàn nhà và nội thất trang trí. Chúng có gam màu lạnh hay nóng? Nếu bạn không thể quyết định, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia thiết kế vì việc chọn đúng tông màu nhạt là chuyên môn của nhà thiết kế có đẳng cấp cao.

2. Sử dụng các tông màu trắng khác nhau 

Sử dụng cùng một sắc thái màu trắng trên khắp tường nhà bạn có thể là hơi quá buồn tẻ. Hãy cố gắng thay đổi độ bóng hay các sắc thái của loại vôi sơn mà bạn chọn để tăng thêm độ lớn cho căn nhà của bạn.

Nhà thiết kế Joe Human thuộc công ty Thiết kế Human tại New York cho biết: "Đó là những thứ sẽ làm cho không gian nhà bạn khác biệt trong trường hợp nhà bạn có ít mầu."  Nếu sử dụng cùng tông màu, Human đề xuất thay đổi nước bóng. Human nói: "Hãy trát tường phẳng và dựa vào độ bán bóng (semigloss) để tăng thêm một chút độ sâu và sự chú ý cho gian phòng."

Còn theo nhà thiết kế Jenn Carter thuộc Studio Envie cũng tại New York, bạn cũng có thể thay đổi sắc thái của chính màu trắng. Cho dù bạn muốn trung thành trong phạm vi  cùng tông màu nhạt, thì hiện nay trên thị trường thực tế có hàng trăm loại sơn màu trắng khác nhau cho phép bạn chọn lựa một trong số đó để tạo ra sự khác biệt. Ông nói: "Khi bạn phủ các lớp màu trắng trong một căn phòng, sẽ ổn nếu bạn sử dụng các cấp độ sắc thái và những biến đổi khác nhau về màu sắc  để tạo cho căn phòng sức hấp dẫn hơn."

3. Sử dụng các màu nhấn

Chỉ có những nhà thiết kế kinh nghiệm và táo bạo nhất mới sử dụng toàn màu trắng: ghế bành màu trắng, nền nhà trắng và decor trắng. Các màu nhấn sẽ đem lại sinh khí và làm nổi bật ngôi nhà trắng mát rượi của bạn đồng thời phá vỡ sự đơn điệu và đem lại một chút vui mắt.

Nhà thiết kế Griffins nói: "Để trông giống như thiết kế theo yêu cầu khách hàng, hãy chọn một  mầu và phủ màu đó khắp gian phòng."

Để tăng thêm đôi chút không gian, hãy tìm thảm trải sàn, gối kê, bình lọ với các tông khác nhau của cùng màu đó như xanh bọt biển và mòng két và tiếp tục chủ đề này thông suốt bất kỳ phòng nối tiếp nào.

Nếu bạn muốn mở rộng chủ đề màu của bạn lên trên gác hay ở các phòng khác không thông nối, nhà thiết kế Griffin khuyên nên chọn một sắc thái thứ yếu của gian phòng đầu tiên nhà bạn - như những gợi ý nhỏ về màu xanh dương trong chiếc gối màu xanh lá cây- và sử dụng đó như là màu nhấn.

4. Bổ sung kết cấu

Tất cả là màu trắng không thôi thực tế sẽ là đơn điệu, cứng nhắc và sử dụng các màu nhấn không cũng không đủ để tăng sự cá tính. Mà bạn cần cả kết cấu.

 

Rebecca West, nhà thiết kế và tác giả cuốn "Hạnh phúc bắt đầu từ ở nhà”, cho biết: "Nếu không có sự tương phản bề mặt hay màu sắc để phân tán cái nhìn của bạn, bạn sẽ phải chú ý đến từng chi tiết bề mặt. Bạn không rõ "kết cấu” là gì. Theo cách nói thiết kế, đó là cảm giác được tạo ra bởi các bề mặt của bên ngoài của đối tượng nhận được thông qua xúc giác. Các kết cấu có thể là vải len có bề mặt sần sùi, vải thô, thảm lông thú hay lụa mà bạn có thể kiểm tra bằng ngón tay của bạn xem nó thô ráp, mịn hay sần sùi. Theo nhà thiết kế West bạn hãy cố gắng nếu có thể sử dụng các vật liệu thật, như sử dụng lụa thật hay lanh thật.

5. Hãy để cho màu trắng thở

Tất cả những quy tắc này có thể dường như quá mạnh. Hãy lưu ý rằng bạn đang tìm cách bổ sung cho những bước tường trắng của mình chứ không phải để lấn át chúng. Đừng bổ sung quá nhiều điểm nhấn và các kết cấu để các bức tường trắng chỉ được để ý sau cùng.

 
Nhà thiết kế Carter nói: "Mọi người có thể bắt đầu bù đắp quá mức với các con búp bê màu sắc rút cục  làm mất đi tác dụng của màu trắng trên nền trắng. Để cho màu trắng thở bạn cũng có thể bổ sung đồ cho các phòng theo giai đoạn vì như vậy bạn có chút ít thời gian để làm quen chúng trông thế nào khi kết hợp với nhau."

6. Đừng e ngại trang trí

Hãy đừng để cho nỗi lo sợ về những vật trang trí rẻ tiền khiến ngăn cản ngôi nhà của bạn phát huy hết tiềm năng.

 

Nhà thiết kế Carter cho hay: "Sai lầm lớn mà mọi người không kết hợp đủ những yếu tố trang trí khiến cho căn phòng trông ảm đạm và như chưa hoàn thiện. Ngoài việc bổ sung các bình lọ và hay tượng trang trí, hãy thử nghiệm một gì đó khác thường."

 

Còn nhà thiết kế West cho biết: "Hãy tạo ra sự bất ngờ trong căn phòng với một tác phẩm nghệ thuật trừu tượng táo bạo và một cái gối tựa kết hợp màu sáng. Hay đặt một chậu hoa lan màu hồng tím rực rỡ là vật trang trí giữa phòng như một cây hoa nở giữa mùa xuân lạc vào một sân tuyết. Điều này có thể tạo ra một cảm giác đặc biệt cho căn phòng hoàn toàn trắng."

7. Giữ gìn nhà sạch sẽ

Với phong cách decor mà bạn đã lựa chọn, thách thức lâu dài lớn của các căn phòng hoàn toàn trắng là giữ chúng không bị bẩn và hoen ố vì những vết bẩn đó sẽ nổi bần bật lên.

Theo nhà thiết kế West, sự lộn xộn không thể che giấu trong căn phòng trắng vì thế bạn phải cố gắng dọn dẹp vật dụng thừa thãi và tận dụng những tủ đóng. Bạn cũng cần chú ý đến việc sắp xếp các đường dây. Những dây đen sẽ tương phản" với nền tường trắng yêu thích của bạn. Do vậy, bạn cần cân nhắc kỹ cách bài trí để tránh bất kỳ lỗi nào lọt vào tầm mắt.

Bạn cần thường xuyên bảo dưỡng nội thất và ngôi nhà trắng của mình. Hãy đầu tư vào các đồ bảo vệ như vỏ đệm ghế ngồi và gối tựa có thể tháo rời.

Ưu tiên bảo dưỡng là điều quan trọng cho căn nhà trắng tinh của bạn, song đừng quá lo lắng nếu giọt cà phê có lỡ rớt xuống bởi những thứ không hoàn thiện mới khiến ngôi nhà đó là nơi bạn ở./.

Theo Xuân Hương
VOV
 
731807.jpg

Bài viết cùng chuyên mục