Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Tất cả những điều bạn cần biết khi ăn táo

Tất cả những điều bạn cần biết khi ăn táo

Phong cách Kiến Trúc

Khám phá trụ sở làm việc đáng mơ ước của Shopee

Ngày đăng: 21/10/2019

 

Trụ sở mới của Shopee đặt ở Singapore được đưa vào hoạt động từ tháng 9/2019, có diện tích 22.668,3 m2 với 7 tầng, đủ chỗ làm việc cho 3.000 nhân viên. 

Toàn bộ không gian làm việc được thiết kế theo ý tưởng kết nối, hợp tác và cộng đồng.

Trong đó, sự kết nối được thể hiện qua cách bố trí các khu vực làm việc kết nối với nhau qua những cầu thang mở, đây là đặc trưng trong phong cách thiết kế văn phòng làm việc của Tập đoàn Sea, công ty mẹ của Shopee.

Không gian làm việc của quản lý cấp cao được thiết kế hoàn toàn bằng kính, tạo ra sự thông thoáng, cởi mở - nhân viên thuận tiện trao đổi cùng cấp quản lý khi cần được tư vấn, hoặc đơn giản là gửi lời chào. Phòng họp và phòng hội nghị đều được thiết kế bằng kính trong với mục đích trên..

Tại mỗi tầng làm việc đều được bố trí bàn uống cà phê và những chiếc ghế sáng tạo phục vụ cho việc thảo luận nhanh cùng đồng nghiệp. Phòng họp có nhiều sức chứa khác nhau, phù hợp cho các buổi trao đổi thông tin hoặc cập nhật tiến độ của từng dự án. Tên của những phòng hợp lớn được đặt theo tên các thị trường mà Shopee có mặt, còn những phòng họp nhỏ đặt theo các công trình nổi tiếng của Singapore.

"Nhân viên Shopee dành phần lớn thời gian trong ngày cho công việc, vậy nên, chúng tôi mong muốn mang đến môi trường làm việc không chỉ thoải mái mà còn mang đến cảm giác thân quen như ở nhà", ông Chris Feng, giám đốc điều hành Shopee cho biết.

Ngoài không gian làm việc, trụ sở mới còn bố trí khu vực thư giãn với các trò chơi vận động, phòng tập thể thao. Việc chú trọng các mảng xanh nhằm thân thiện với môi trường cũng rất quan trọng trong thiết kế trụ sở mới của Shopee.

Trụ sở Shopee.jpg

Trụ sở làm việc mới của Shopee tại Singapore được đưa vào hoạt động từ tháng 9/2019.

Trụ sở Shopee.jpg

Nhân viên Shopee được khuyến khích kết nối thông qua những không gian mở để tạo tính tương tác và phối hợp cao.

Trụ sở Shopee.jpg

Các tầng được kết nối với nhau bằng những cầu thang mở.

Đề xuất Video: CEO Nguyễn Phương Hằng (vợ Huỳnh Uy Dũng) tiết lộ những giông bão đã vượt qua

Trụ sở Shopee copy.jpg

Nhân viên luôn thân thiện, cởi mở với nhau.

Trụ sở Shopee copy.jpg

Nhân viên tự do làm việc ở mọi nơi, có thể là trong phòng ăn, khu vực bàn làm việc đứng hoặc các khu vực chung khác.

Trụ sở Shopee copy.jpg

Mỗi tầng đều bố trí bàn uống cà phê và những chiếc ghế sáng tạo phục vụ cho việc thảo luận nhanh cùng đồng nghiệp.

Trụ sở Shopee copy.jpg

 
Trụ sở Shopee copy.jpg

Không gian thảo luận mở được bố trí tại khu vực sảnh từ tầng 1 đến tầng 2 của tòa nhà

Trụ sở Shopee.jpg

Phòng tập thể thao có không gian rộng đến 278,7 m2 và được trang bị hơn 20 máy tập chạy bộ và các thiết bị chuyên dụng tập thể dục. 

Trụ sở Shopee copy.jpg

Những mảng xanh được ưu tiên trong toàn bộ trụ sở làm việc.

Trụ sở Shopee copy.jpg

Khu vực ăn uống có sức chứa đến 1.000 người và được trang bị màn hình LED có độ phân giải cao. Đây cũng là không gian lý tưởng cho các sự kiện nội bộ hoặc bên ngoài công ty, hoặc các hoạt động giải trí và thư giãn.

Trụ sở Shopee copy.jpg

Khu vực điện thoại, không gian nơi nhân viên có thể thực hiện các cuộc điện thoại riêng tư.

Trụ sở Shopee copy.jpg

Khu vực thư giãn, cung cấp cho nhân viên dịch vụ massage giúp giải tỏa căng thẳng và chăm sóc sức khỏe - sắc đẹp. Ở khu vực nghỉ trưa, nhân viên có thể nghỉ tại một trong 8 phòng ngủ được bố trí tại mỗi tầng làm việc.

Trụ sở Shopee copy.jpg 

Khu vực giải trí được trang bị máy phóng phi tiêu điện tử, bàn bida, bàn đá bóng... để mỗi nhân viên Shopee giải trí và thư giãn cùng đồng nghiệp. Shopee có các câu lạc bộ năng khiếu dành cho tất cả nhân viên đang làm việc tại Tập đoàn Sea, nơi mỗi thành viên có chung sở thích thành lập hội, nhóm và tham gia các trận đấu giao hữu giữa các công ty con với các hoạt động thể thao như bóng rổ, bóng đá và chèo thuyền

Theo Nguyễn Quang

Dân Trí
 
731807.jpg

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục