Tin mới, có thể bạn quan tâm!
8 thói quen đơn giản giúp kéo dài tuổi thọ

8 thói quen đơn giản giúp kéo dài tuổi thọ

Phong cách Kiến Trúc

Phương đông trên cao

Ngày đăng: 01/08/2010

 
Ở trên tầng cao nhất của khu phố Mỹ Viên, Phú Mỹ Hưng, lồng trong cái vỏ hiện đại của toàn bộ khu đô thị mới là một căn hộ nhiều chất Á đông: không mang những chi tiết rườm rà, không có vật liệu, màu sắc hoài cổ nhưng phong cách Á đông vẫn đậm ở từng ngóc ngách của căn hộ này.

Nội thất màu sắc Á Đông truyền thống và những cú xoay bàn ghế hiện đại

Những mảng màu nâu gỗ thật sậm làm màu chủ đạo nhưng không lấn át màu trắng hiện đại mà chỉ nhấn vừa đủ trên những khung cửa, trên những đồ dùng nội thất như bàn ghế, tủ giường, trên trần bằng những đường hoa văn gợi đến những ngôi nhà cổ.

Cú xoay “hiện đại” trong không gian mở với màu sắc truyền thống

Tương phản với gam màu cổ kính là những đường nét gãy gọn: những khung cửa, nẹp cửa thật phẳng, những chi tiết khỏe khoắn và rất gọn gàng của bàn ghế, tủ kệ phối hợp cùng với những kệ sơn trắng làm chất Á đông trở nên rất hiện đại. Những cú xoay của bộ sofa và bộ bàn ăn mặt kính bóng loáng cùng với bếp mở ra không gian liên thông của phòng khách với phòng ăn càng khẳng định chất hiện đại của trò chơi màu sắc truyền thống.

Đường nét hiện đại lồng trong màu nâu gỗ truyền thốn

Sự xếp đặt pha trộn giữa các bức tranh sơn mài, những khung gương thếp vàng bày cạnh những tác phẩm điêu khắc hiện đại được sơn bóng khiến phong cách truyền thống và hiện đại càng sánh đôi và gắn bó.

Tranh sơn mài truyền thống và các tác phẩm điêu khắc sơn theo lối “lacquer”

Đến gần và nhìn kỹ, những gam màu gỗ ánh lên một chút màu tím toát ra sự huyền ảo và thâm trầm của phương Đông. Trong phòng ngủ, những gam màu nâu tím trên những đường nét khỏe khoắn, của đồ dùng nội thất và những mảng trần, tường sắc cạnh làm cho phong cách truyền thống và hiện đại hòa quyện hơn.

Màu sắc phương Đông kín đáo đã được khéo léo đưa vào nội thất hiện đại với những đường nét gọn gàng và khỏe khoắn.

Phương Đông hiện đại trên cao

Bài: KTS LÊ TRUNG TÙNG, Ảnh: TRỌNG NHÂN

Theo : Tạp Chí Kiến Trúc Nhà Đẹp
 
731807.jpg

Bài viết cùng chuyên mục