Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Sai lầm 'chết người' khi dùng hoa đậu biếc làm nước uống, không phải ai cũng biết

Sai lầm 'chết người' khi dùng hoa đậu biếc làm nước uống, không phải ai cũng biết

Phong cách Phụ Nữ

5 lầm tưởng về chế độ ăn uống, giảm cân

Ngày đăng: 18/05/2021

 

Nếu bỏ qua những lầm tưởng dưới đây, bạn có thể bắt đầu quá trình giảm cân, cải thiện chế độ ăn uống bằng những loại thực phẩm có ích đã được khoa học chứng minh.

Trứng có hại cho sức khỏe

Từng có nhiều chuyên gia đưa ra lời khuyên không nên ăn nhiều trứng, bởi nó chứa nhiều cholesterol và cholesterol cao có liên quan đến bệnh tim. Tuy nhiên, cholesterol mà chúng ta tiêu thụ không tương quan trực tiếp đến mức cholesterol trong máu.

Nghiên cứu của Tạp chí Dinh dưỡng Mỹ lại chỉ ra điều ngược lại, việc ăn nhiều trứng có thể giảm nguy cơ bị bệnh tim. Nghiên cứu của Tạp chí Heart chỉ ra, những người ăn ít nhất 1 quả trứng/ngày giảm đến 26% nguy cơ bị đột quỵ. 

Đề xuất Video: Ca sĩ Đan Trường chính thức ly hôn vợ đại gia sau 8 năm chung sống

Ăn khuya làm tăng mỡ bụng

Lời khuyên "ngừng ăn sau 7 giờ tối" rất phổ biến với những ai đang muốn ăn kiêng, giảm cân. Nguồn gốc của lời khuyên này xuất phát từ những nghiên cứu quan sát, ghi nhận mối liên quan giữa ăn khuya và béo phì. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc ăn khuya không xấu, vấn đề là bạn phải chọn loại thực phẩm phù hợp.

Ăn trứng không có thể giảm nguy cơ bị đột quỵ. Nó cũng không liên quan đến việc tăng cholesterol có hại cho sức khỏe. Ảnh: AFP.
Youtube

Ăn trứng thường xuyên có thể giảm nguy cơ bị đột quỵ. Nó cũng không liên quan đến việc tăng cholesterol có hại cho sức khỏe. Ảnh: AFP

Nếu bạn đói và phải ăn khuya, nếu chọn loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, phù hợp với lượng calo được phân bổ trong ngày, bạn có thể an tâm, cơ thể sẽ không tích trữ thức ăn đó dưới dạng mỡ thừa.

Thực phẩm lành mạnh tốn quá nhiều tiền

Nhu cầu sử dụng những loại thực phẩm lành mạnh, có nguồn gốc rõ ràng, tươi, xanh… khiến mọi người lo ngại về chi phí tốn kém so với những thức ăn nhanh thông thường. Tuy nhiên, theo nghiên cứu khoa học được đăng tên Tạp chí khoa học Anh, những người thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh chỉ chi nhiều hơn 1,5 USD/ngày (hơn 34.000 đồng), so với những người ăn uống kém lành mạnh.

Đây là con số rất nhỏ so với những chi phí để điều trị các căn bệnh mãn tính liên quan đến chuyện ăn uống thiếu khoa học.

Ăn ít thức ăn có thể giảm cân

Việc "ăn kiêng" có mối liên hệ trực tiếp đến việc hạn chế ăn uống, nhưng sự thật bạn có thể giảm cân mà không cần thay đổi chế độ ăn uống, miễn là bạn sẵn sàng tiêu hao năng lượng thông qua chế độ tập thể dục hợp lý.

Chẳng hạn nếu mỗi ngày bạn tiêu thụ chừng 2.500 calo và có nhu cầu giảm cân, bạn có thể dành thêm 2-3 buổi thể dục trong tuần và theo dõi thường xuyên cân nặng của mình.

Việc tập thể dục thường xuyên, ăn uống lành mạnh, thấu hiểu về cơ thể của mình là cách giảm cân tốt nhất. Đồ hoạ: Linh Linh.

Việc tập thể dục thường xuyên, ăn uống lành mạnh, thấu hiểu về cơ thể của mình là cách giảm cân tốt nhất. 

Đừng quá chú trọng vào cân nặng

Một trong những nhầm tưởng dễ thấy nhất của người ăn kiêng là tập trung quá nhiều vào cân nặng, như thể nó là minh chứng rõ ràng nhất cho việc tập luyện đúng hướng. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chính xác. Bởi khi bạn thay đổi thói quen ăn uống và tập thể dục, bạn sẽ thay đổi thành phần cơ thể của mình.

Nếu tập thể dục đều đặn và ăn uống lành mạnh, khối lượng mỡ trong cơ thể của bạn giảm xuống nhưng khối lượng cơ lại tăng lên. Điều đó sẽ khiến trọng lượng của cơ thể không thay đổi nhiều, nhưng thực ra thể chất của bạn đã có những thay đổi tích cực.

Việc cân trọng lượng cơ thể là việc làm hữu ích nhưng nó cần được hiểu cặn kẽ, khi bạn hiểu rõ về cấu tạo cơ thể của mình, không nên xem việc xuống cân là vấn đề ám ảnh.

Theo Bích Thùy

https://laodong.vn/dinh-duong-am-thuc/5-lam-tuong-ve-che-do-an-uong-giam-can-910216.ldo

Lao Động
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục