Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Lời khuyên hữu ích để ăn cơm mà vẫn giảm cân

Lời khuyên hữu ích để ăn cơm mà vẫn giảm cân

Phong cách Phụ Nữ

Cấm ảnh quảng cáo vì người mẫu quá ốm

Ngày đăng: 04/06/2015

 

Tổ chức Tiêu chuẩn quảng cáo Anh (ASA) đã ra quyết định cấm ảnh quảng cáo của nhãn hiệu thời trang danh tiếng Yves Saint Laurent vì người mẫu ốm o, dễ gây ảnh hưởng tiêu cực đến những người xem.

Trong loạt ảnh được đăng trên tạp chí Elle là hình ảnh người mẫu nằm trên sàn, để lộ đôi chân ốm o, bị nhiều người phàn nàn. ASA đã kiểm tra và ra quyết định cấm.

Họ cho biết việc sử dụng người mẫu quá ốm để quảng cáo thời trang là hành vi vô trách nhiệm.

Youtube

Ảnh quảng cáo bị cấm

“Chúng tôi cho rằng tư thế của người mẫu và hiệu ứng ánh sáng khiến người xem ảnh tập trung nhiều vào phần ngực ốm o và đô chân gầy nhom của cô ấy. Người mẫu xuất hiện trông không lành mạnh, thiếu sức sống. Chúng tôi kết luận rằng ảnh quảng cáo này vô trách nhiệm và ra lệnh cấm” - ASA thông tin.

Sử dụng người mẫu quá ốm để quảng cáo thời trang bị lên án mạnh mẽ thời gian gần đây vì cho rằng những hình ảnh này dễ biến dạng nhận thức về cái đẹp trong các cô gái trẻ, khuyến khích họ nhịn ăn, giảm cân quá đà và có thể dẫn đến chứng biếng ăn.

Một blogger tên Shannon Bradley-Colleary, mẹ của hai đứa trẻ, từng lên án những ảnh quảng cáo sử dụng người mẫu quá ốm, cho biết: “Tôi nghĩ chúng ta đã quen việc nhìn những người phụ nữ giống các móc treo quần áo. Tuy nhiên, nhìn vào các bức ảnh người mẫu siêu ốm này, tôi thấy thật tàn nhẫn. Tôi không muốn thêm mộ cô gái trẻ hay người phụ nữ nào bị ám ảnh bởi ý nghĩ rằng thân hình gầy ốm, thiếu sức sống thế này mới đẹp và làm theo. Tôi đặc biệt không muốn con gái mình sẽ phải đấu tranh tư tưởng khi nhìn những ảnh này khi lớn lên”.

Theo M.Khuê >>>

Người Lao Động
 

Bài viết cùng chuyên mục