Tin mới, có thể bạn quan tâm!
6 lợi ích sức khỏe của hạt đậu trắng mà bạn không thể bỏ qua

6 lợi ích sức khỏe của hạt đậu trắng mà bạn không thể bỏ qua

Phong cách Phụ Nữ

Giấc ngủ giúp phụ nữ thăng hoa trong “chuyện chăn gối”

Ngày đăng: 27/04/2021

 

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, để cải thiện, cũng như nâng cao sức khỏe tình dục, phụ nữ cần quan tâm tới chất lượng giấc ngủ. 

Rối loạn tình dục

Rối loạn tình dục được hiểu là tình trạng mất ham muốn, suy nhược âm đạo, giảm hoạt động tình dục... Đây là vấn đề mà 43% phụ nữ trên 40 tuổi gặp phải. 

Đề xuất Video: Ca sĩ Đan Trường chính thức ly hôn vợ đại gia sau 8 năm chung sống

Nguyên nhân có thể do việc uống thuốc, uống thuốc tránh thai hay thậm chí do những chướng ngại về tâm lý. Vào thời kỳ mãn kinh, sự thay đổi nội tiết tố làm thay đổi ham muốn tình dục, một phần do hệ thống sinh dục thay đổi dưới tác động của sự thiếu hụt estrogen.

Giấc ngủ kém chất lượng đồng nghĩa với đời sống tình dục kém chất lượng

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Menopause của Hiệp hội Mãn kinh Bắc Mỹ cho thấy, ngoài những ảnh hưởng đối với sức khỏe nói chung, giấc ngủ cũng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tình dục của phụ nữ. 

Để đưa ra kết luận này, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu đối với 3.400 phụ nữ ở độ tuổi trung bình là 53 để tìm ra mối liên hệ giữa thời kỳ mãn kinh, rối loạn giấc ngủ và rối loạn chức năng tình dục. 

Bằng cách hỏi những người tham gia về thói quen và các vấn đề của họ, các nhà khoa học nhận thấy, những người có vấn đề về tình dục là những người ngủ kém nhất. Trong khi những người có giấc ngủ tốt hơn (không nhất thiết là lâu hơn) có sức khỏe tình dục tốt hơn.

Theo Châu Nhi/TopSanté

https://vov.vn/suc-khoe/giac-ngu-giup-phu-nu-thang-hoa-trong-chuyen-chan-goi-852665.vov

VOV
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục