Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Vụ sát hại 3 người: Hung thủ chỉ có 1 người

Vụ sát hại 3 người: Hung thủ chỉ có 1 người

Phong cách Phụ Nữ

Giảm cân dễ dàng nhờ ăn ớt

Ngày đăng: 30/10/2018

 

Một số loại thực phẩm thực sự có thể giúp bạn giảm cân, nhưng có lẽ ít ai ngờ quả ớt có tác dụng kỳ diệu này.

Giam can de dang nho an ot

Ớt cay

Ớt cay có chất hóa học không mùi gọi là capsaicin. Capsaicin có tác dụng kiềm chế sự thèm ăn và tăng tốc độ trao đổi chất, nhờ đó giúp giảm cân. Nó có thể không có tác động lớn đến trọng lượng, trừ khi làm bạn ăn ít hơn vì cay. 

Giam can de dang nho an ot-Hinh-2

Quinoa
 
Quinoa là một chất dinh dưỡng hạng “sao” trong kế hoạch giảm cân của bạn. Một cốc hạt này có 8 gram protein và 5 gram chất xơ, ngoài ra còn có sắt, kẽm, selen và vitamin E. Quinoa dễ nấu như cơm. Cho một bữa ăn tối nhanh chóng, chỉ cần trộn thêm một số loại rau, các loại hạt, hoặc protein nạc.
 
Giam can de dang nho an ot-Hinh-3
 
Quế

Một số nghiên cứu cho thấy quế có thể có tác dụng ổn định đối với lượng đường trong máu. Điều này có thể hạn chế sự thèm ăn, đặc biệt là ở những người mắc tiểu đường tuýp 2. Bạn có thể bổ sung bột quế cho cà phê, trà hoặc sữa chua để thêm hương vị.
 
Giam can de dang nho an ot-Hinh-4
 
Trà xanh

Trà xanh có thể thúc đẩy giảm cân bằng cách kích thích cơ thể đốt cháy chất béo. Trà xanh cũng chứa catechin, một loại phytochemical có thể tác động đến sự trao đổi chất. 

 
Giam can de dang nho an ot-Hinh-5
 
Bưởi

Bưởi không có đặc tính đốt cháy chất béo, nhưng nó có thể giúp bạn cảm thấy no với lượng calo tiêu thụ ít hơn. Đó là bởi vì chất xơ hòa tan của bưởi mất nhiều thời gian để tiêu hóa. Ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi trước bữa ăn sẽ giúp bạn ăn ít calo hơn.
 
Giam can de dang nho an ot-Hinh-6
 
Dưa hấu

Thực phẩm giàu nước này sẽ chiếm nhiều chỗ trong ruột bạn, báo hiệu cơ thể bạn đã ăn đủ và để lại ít chỗ cho các loại thực phẩm khác. Nhiều trái cây và rau sống chứa nhiều nước và chất dinh dưỡng, nhưng ít calo. Dưa hấu là một ví dụ tuyệt vời.
 
Giam can de dang nho an ot-Hinh-7
 
 Lê và táo
 
Lê và táo cũng có hàm lượng nước cao. Ăn cả vỏ cho thêm chất xơ, giữ cho bạn no lâu hơn. Tác dụng này chỉ có được khi bạn ăn quả chứ không phải chỉ uống nước ép. Hơn nữa, khi nhai bạn cũng sẽ đốt cháy thêm được vài calo.
 
Giam can de dang nho an ot-Hinh-8
 
Trứng

Một quả trứng chỉ có 75 calo, cộng thêm 7 gram protein cùng với các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Cơ thể sẽ đốt cháy nhiều calo để tiêu hóa trứng hơn là một bữa ăn sáng nhiều carb.
 
Giam can de dang nho an ot-Hinh-9
 
Cà phê

Cà phê có thể làm giảm sự trao đổi chất và giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên, sẽ vô tác dụng nếu bạn lại chọn thêm lớp topping giàu calo.
 
Giam can de dang nho an ot-Hinh-10
 
Giấm

Hãy trộn salad với dầu giấm thay vì các loại dressing kem giàu chất béo. Salad dầu giấm dễ làm và giúp giữ đầy đủ hương vị các thành phần salad tươi ngon. 

 
Theo An Lê/MD
Kiến Thức
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục