Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Có nên súc miệng nước muối hàng ngày?

Có nên súc miệng nước muối hàng ngày?

Phong cách Phụ Nữ

Hành trình giành quyền nuôi con của Nhật Kim Anh

Ngày đăng: 27/03/2020

 

Ly hôn, Nhật Kim Anh nhường chồng cũ nuôi con. Nhiều lần bị ngăn gặp gỡ, cô khởi kiện giành quyền nuôi con từ tháng 7/2019, đến tháng 3/2020 xử xong sơ thẩm.

Tháng 7/2019, TAND quận Ninh Kiều, Cần Thơ thụ lý giải quyết vụ tranh chấp giành nuôi con giữa nguyên đơn - Nhật Kim Anh (tên thật Đỗ Thị Kim Huê) và bị đơn – Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc (chồng cũ của Nhật Kim Anh).

Tháng 11/2019, toà án ra quyết định tạm hoãn xét xử vụ án để thu thập thêm tài liệu, chứng cứ liên quan. Toà đã gửi công văn đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh nhằm làm rõ những lần xuất cảnh của Nhật Kim Anh, kể từ khi đăng ký kết hôn vào năm 2014 cho đến giai đoạn tòa thụ lý vụ tranh chấp quyền nuôi con theo yêu cầu của Bửu Lộc. 

Nhật Kim Anh bên chồng con khi chưa ly hôn.

Nhật Kim Anh bên chồng con khi chưa ly hôn. 

Đề xuất Video: BST Áo Dài xuân Tân Sửu 2021 của NTK Đức Minh

Sau khi nhận được công văn của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, toà án tiếp tục xét xử. Lúc này, Bửu Lộc có đơn xin hoãn phiên toà do anh mới nhận quyết định xử, không đủ thời gian nghiên cứu tài liệu. Đồng thời, anh yêu cầu thay đổi thẩm phán vì cho rằng thẩm phán thiếu "vô tư" khi làm nhiệm vụ, cụ thể là nghiêng về phía nguyên đơn. Toà bác yêu cầu của anh vì không đủ cơ sở chứng minh.

Trong thời gian này, Nhật Kim Anh cố gắng gắn kết, cùng chồng cũ tổ chức sinh nhật cho con. "Có những lần tôi đưa con đi học, thằng bé nói 'Mẹ, mẹ đừng đi' và ôm chặt lấy tôi", cô kể. Nữ diễn viên mong vụ án sớm được giải quyết để mẹ con được đoàn tụ. Dù vậy, niềm vui này không kéo dài lâu bởi từ đó đến tận Tết Canh Tý 2020, Nhật Kim Anh nhiều lần van nài chồng cũ cho gặp con. Hai người tố cáo nhau qua lại trên mạng xã hội ồn ào nhiều tháng liền.

Nhật Kim Anh cùng chồng cũ tổ chức sinh nhật cho con trai vào tháng 9/2019.

Nhật Kim Anh cùng chồng cũ tổ chức sinh nhật cho con trai vào tháng 9/2019.

Đến tháng 1/2020, toà mở phiên xử sơ thẩm. Bửu Lộc tiếp tục gây khó khăn cho phiên toà khi yêu cầu đổi thẩm phán lần hai. Song yêu cầu của anh bị bác bỏ. Giai đoạn này, Bửu Lộc được toà triệu tập nhiều lần nhưng đều vắng mặt. Anh thậm chí nộp đơn xin hoãn phiên toà do các luật sư không có mặt tại Việt Nam. Tuy nhiên, chồng cũ Nhật Kim Anh không cung cấp được chứng cứ chứng minh luật sư đã xuất cảnh. Do đó, toà không chấp nhận yêu cầu xin hoãn, tiếp tục xét xử vào ngày 20/3.

Trong phiên xét xử mới nhất, toà ghi nhận việc Nhật Kim Anh nhường quyền nuôi con trong quyết định ly hôn năm 2018. Toà dựa vào lời khai của các bên và chứng cứ liên quan nhằm xử lý, do bé Tin chưa đủ tuổi để lấy ý kiến. Nhật Kim Anh cung cấp đầy đủ bằng chứng chồng cũ ngăn cản cô gặp con, trong khi Bửu Lộc cho rằng tình hình sức khoẻ cháu không tốt, có tiền sử co giật nên hạn chế gặp mẹ. Toà cho rằng việc Bửu Lộc ngăn cản mẹ gặp gỡ, chăm sóc con là vi phạm Luật Hôn nhân và gia đình. Đồng thời, chồng cũ của nữ diễn viên không đưa ra bằng chứng chăm sóc con chu đáo. Sống với bố, bé Tin ốm đau liên tục.

Về kinh tế, Bửu Lộc không cung cấp thêm thông tin nào ngoài mức thu nhập 9 triệu đồng hàng tháng. Riêng Nhật Kim Anh hiện ổn định kinh tế, đủ khả năng nuôi con. Cô có điều kiện tài chính hơn chồng cũ khi vừa làm nghệ thuật, vừa kinh doanh, sở hữu nhiều bất động sản. Phía nguyên đơn cho rằng nhiều nữ nghệ sĩ sắp xếp công việc để chăm con, cô cũng có thể làm được: "Tôi sẵn sàng ngưng đi hát, đóng phim, dành thời gian nuôi dạy con".

Nhật Kim Anh và con trai chụp ảnh dịp Tết Canh Tý 2020.

Nhật Kim Anh và con trai chụp ảnh dịp Tết Canh Tý 2020. 

Ngày 23/3, toà án ra quyết định giao quyền nuôi con cho Nhật Kim Anh. Sau một năm kiện tụng, Nhật Kim Anh và bé Tin lại về chung một nhà. Cô xúc động chia sẻ: "Tạ ơn Trời Phật cuối cùng cũng nghe thấu lòng con". Tuy nhiên, đây chỉ mới là phán quyết sơ thẩm, nữ diễn viên Tiếng sét trong mưa không loại trừ khả năng chồng cũ kháng cáo. Song cô tin pháp luật luôn công bằng, sẵn sàng đối mặt với Bửu Lộc. Về phía Bửu Lộc, anh sẽ kháng cáo khi nhận được phán quyết của toà.

Theo Phạm Anh

https://ngoisao.net/hau-truong/hanh-trinh-gianh-quyen-nuoi-con-cua-nhat-kim-anh-4073763.html

Ngôi Sao
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục