Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Lời khuyên hữu ích để ăn cơm mà vẫn giảm cân

Lời khuyên hữu ích để ăn cơm mà vẫn giảm cân

Phong cách Phụ Nữ

NTK Đức Hùng "hiểu được thiếu sót" của ca sĩ Mỹ mặc áo dài Việt Nam mà không mặc quần

Ngày đăng: 15/10/2019

 

Việc nữ ca sĩ Kacey Musgraves mặc áo dài nhưng “quên quần” khi biểu diễn tại Mỹ dư luận cũng như nhiều nghệ sĩ Việt bức xúc. Tuy nhiên, là NTK áo dài nhưng Đức Hùng lại cho rằng nên có cái nhìn tích cực về trường hợp này.

Mới đây, trong khi biểu diễn tại sự kiện ở Dallas (Mỹ), ca sĩ Kacey Musgraves đã mặc áo dài truyền thống của Việt Nam nhưng thay vì mix với quần phù hợp thì nữ ca sĩ lại mặc nội y. Đặc biệt còn tạo những dáng tương đối phản cảm.

Hình ảnh này của Kacey Musgraves ngay lập tức lan truyền rộng rãi và gây phẫn nộ trong dư luận. Nhiều nghệ sĩ Việt (Ngô Thanh Vân, Phạm Hương, …) đã lên tiếng trên trang cá nhân bày tỏ sự không hài lòng khi nữ ca sĩ này đã không tôn trọng quốc phục của Việt Nam.

NTK Đức Hùng hiểu được thiếu sót của ca sĩ Mỹ mặc áo dài Việt Nam mà không mặc quần - Ảnh 1.
 
Trong vai trò của một nhà thiết kế áo dài, NTK Đức Hùng bày tỏ nên là người hiểu chuyện, hiểu vấn đề và biết "điểm rơi" để đánh giá câu chuyện.

"Kacey Musgraves là ngôi sao lớn, đã đạt đến 6 giải Grammy thì cô ấy luôn phải biết giữ gìn hình ảnh. Khi mặc trang phục như thế cô ấy không có mục đích làm xấu tà áo dài mà chắc chắn vì thấy đẹp và rất yêu thích trang phục đó nên đã lựa chọn mặc biểu diễn. Hãy nhìn tích cực rằng tà áo dài Việt có sức hút quá mạnh với các ngôi sao trên thế giới vì khoe được đường cong nét đẹp của người phụ nữ" - NTK Đức Hùng bày tỏ.

Đề xuất Video: Quyền Linh gặp sự cố

Đặt ngược vấn đề, nói như thế nghĩa là khi nhìn vào hình ảnh Kacey Musgraves trong trang phục áo dài anh không thấy phản cảm? NTK Đức Hùng cho biết: "Tôi nhìn hình ảnh ca sĩ Kacey Musgraves trong tâm lý khách quan và thấy một người nước ngoài mặc áo dài Việt Nam có thiếu sót. Kacey Musgraves ở đất nước tự do nên việc cô ấy lựa chọn trang phục của một quốc gia nào đấy để mặc và theo phong cách của cá nhân là điều khá bình thường. Nhưng là ngôi sao nổi tiếng, nữ ca sĩ này không biết rằng áo dài Việt, quốc phục Việt mà thiếu đi cái quần là vô cùng quan trọng. Tôi không bênh vực nhưng có thể hiểu được thiếu sót của cô ấy.

Đổi lại nếu người Việt mặc như thế thì không thể nào chấp nhận được vì rõ ràng mình là người hiểu luật thì phải đúng luật. Còn ca sĩ quốc tế, nói phản cảm thì về mặt công thức là đúng nhưng về mặt cuộc sống và hơi thở họ là người không hiểu luật. Như thế thì chúng ta không nên nâng cao quan điểm".

NTK Đức Hùng hiểu được thiếu sót của ca sĩ Mỹ mặc áo dài Việt Nam mà không mặc quần - Ảnh 2.

NTK Đức Hùng

Sau sự việc dư luận trong nước sôi sục vào trang cá nhân nữ ca sĩ "ném đá", kêu gọi tẩy chay hay đòi xin lỗi rầm rộ mạng xã hội 2 ngày nay. Tuy nhiên, theo NTK Đức Hùng, nói rộng một chút thì người mình 95% "tiện" Facebook, "tiện" mạng xã hội. Chỉ cần có một điều gì đó không tốt thì như vết dầu loang, loang nhanh chóng và không cẩn thận mọi người bị cuốn vào, đưa ý kiến không sát vấn đề.

"Việc các bạn vào trang cá nhân cô ca sĩ đó nói những lời nặng nề, chỉ trích mà tôi tin 99% là viết bằng tiếng Việt. Liệu cô ấy đọc không? Cô ấy có hiểu không? Và có tác dụng không?

Còn nếu viết bằng Tiếng Anh mà xúc phạm, miệt thị người ta không ra gì thì có đem lại hiệu quả không? Vô hình trung điều đó lại phản tác dụng khiến người ta có ấn tượng xấu về người Việt, về tà áo dài Việt. Cái đó lợi bất cập hại.

Nếu là người Việt yêu tà áo dài thực sự, thực sự bức xúc vì hình ảnh bị cho là phản cảm đó thì chúng ta nên phân tích và đứng dưới góc độ khách quan để chia sẻ quan điểm. Các bạn hãy tạo hình ảnh đẹp, lối nói hay và trái tim ấm áp khi góp ý với bạn bè quốc tế" - NTK Đức Hùng bày tỏ. 

Trước đó, NTK Sỹ Hoàng cũng chia sẻ quan điểm cho rằng các ý kiến ném đá, tỏ thái độ gay gắt với ca sĩ Kacey Musgraves xuất phát từ cảm xúc nhất thời, của những người không có chuyên môn còn các nhà thiết kế áo dài sẽ không ai có phản ứng như thế.

Đồng tình với quan điểm này, NTK Đức Hùng cho biết: "Rất đơn giản vì những NTK áo dài là người gìn giữ, nâng niu tà áo dài Việt nhưng họ không tổn thương, bức xúc vì họ có nghề, hiểu chuyện và biết "điểm rơi" của cô ca sĩ không phải từ trái tim xấu mà chỉ là cô ấy vô tình. Tôi không có ý định dạy dỗ ai nhưng như tôi cũng đang hiểu vấn đề và trách nhiệm của tôi bây giờ là hướng dư luận theo hướng tích cực, văn minh của tôi để mọi người hiểu chuyện, có cư xử đúng đắn và đem lại kết quả tích cực".

Theo An Khánh

Gia đình & Xã hội
 
Từ khóa

Bài viết cùng chuyên mục