Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Lương Bằng Quang gây sốc với gương mặt sau phẫu thuật thẩm mỹ

Lương Bằng Quang gây sốc với gương mặt sau phẫu thuật thẩm mỹ

Phong cách Phụ Nữ

Phi Thanh Vân viết "tâm thư" sau ý kiến của dân mạng về câu trả lời ứng xử tại Hoa hậu Doanh nhân

Ngày đăng: 07/12/2017

 

Cách đây một giờ, trên trang facebook cá nhân Hoa hậu Doanh nhân Phi Thanh Vân đã viết dòng trạng thái khá dài phản hồi về những ý kiến trái chiều về câu trả lời ứng xử trong đêm chung kết.

Dòng trạng thái khá dài của Phi Thanh Vân

Vdieo clip: Phần thi ứng xử về cuộc đời giúp Phi Thanh Vân tại Hoa hậu Doanh nhân thế giới người Việt

 

Hiện tại Phi Thanh Vân đang ở Mỹ, cô có những hoạt động ý nghĩa dành cho Hoa hậu Doanh nhân thế giới người Việt.

Nội dung cùa dòng trạng thái khá dài của Phi Thanh Vân:

Trong những ngày gần đây, trên cộng đồng mạng có nhiều ý kiến trái chiều về việc Phi Thanh Vân trả lời câu hỏi của Ban Giám Khảo trong đêm chung kết. Để quý vị khán giả và các bạn, thấu hiểu hơn về phần trả lời ứng xử trong đêm thi Hoa Hậu Doanh Nhân Thế Giới Người Việt tại Orlando - Florida - Mỹ ngày 3/12/2017, Phi Thanh Vân quyết định viết stt này để diễn giải một cách thấu đáo nhất, cho tất cả mọi người hiểu tại sao Phi Thanh Vân lại chọn phương pháp trả lời như trên? và đó là phương pháp gì?

Để trở thành một nữ doanh nhân thành đạt Phi Thanh Vân đã dành rất nhiều thời gian học tập tiếng Anh giao tiếp, các khoá học Business nâng cao: CEO điều hành cao cấp, CEO Toàn diện cao cấp, nghệ thuật thương lượng và đàm phán, cách dậy con đỉnh cao của doanh nhân, nghệ thuật diễn thuyết trước công chúng.

Khi đi thi Phi Thanh Vân không chỉ tranh giải Hoa Hậu đơn thuần, mà đây là giải Hoa Hậu Doanh Nhân Thế Giới Người Việt Tại Mỹ. Với tư cách là một nghệ sĩ đã có 24 năm trong giới nghệ thuật, biết bao giải thưởng đạt được như: Giải Bạc Siêu Mẫu Việt Nam 2004, Siêu Mẫu Được Yêu Thích, Giải Diễn Viên Cống Hiến, 3 năm liên tiếp là top 5 diễn viên được bình chọn trong Giải Mai Vàng của Báo Lao Động Việt Nam. Hàng loạt những vai diễn để lại tiếng vang cả nước và công đồng người Việt Nam trên thế giới.

Phi Thanh Vân không cho phép mình chọn cách trả lời đơn giản thông thường là: chào và trả lời câu hỏi. 

Phi Thanh Vân quyết định chọn: Nghệ Thuật Diễn Thuyết (Hùng Biện) thu phục lòng người trên sân khấu. Đó là nghệ thuật nói chuyện với một nhóm người, hoặc một số người rất đông có thể lên tới hàng trăm, hàng nghìn, hàng chục nghìn.

Theo một phương cách được chuẩn bị kỹ nhằm cung cấp thông tin, gây ảnh hưởng hoặc gây cười cho thính giả. Trong diễn thuyết, cũng giống bất cứ hình thức truyền thông, thông thường nào khác, có năm yếu tố căn bản thường được biểu thị như sau: “ai đang nói điều gì với ai và đang sử dụng phương tiện nào để gây ra kết quả gì?".

Mục tiêu của nghệ thuật diễn thuyết có thể kể từ việc chuyển tải thông tin đến công chúng, hoặc hô hào, dẫn dắt đi đến hành động, hoặc chỉ đơn giản là kể một câu chuyện. Cách trả lời sinh động và sâu sắc một câu hỏi. Một nhà hùng biện tài năng không chỉ cung cấp thông tin cho người nghe mà còn có thể làm thay đổi cảm xúc của họ.

Tại sao Phi Thanh Vân luôn yêu thích hùng biện bởi vì khả năng hùng biện là năng lực diễn thuyết trước công chúng sao cho trôi chảy, sinh động, trang nhã và đầy sức thuyết phục, thể hiện sức mạnh biểu cảm được bộc lộ qua vẻ đẹp của ngôn ngữ, nhờ đó mà thu hút và thuyết phục người nghe.

Khái niệm diễn thuyết (hùng biện) xuất hiện từ thời Hy Lạp cổ đại, Calliope là một trong chín cô con gái của Thần vương Zeus và Mnemosyne được xem là nữ thần thi ca truyền cảm hứng cho các thiên sử thi và khả năng hùng biện. Phi Thanh Vân rất thần tượng vị Nữ Thần này từ khi còn học cấp 3. Vì vậy Vân cũng rất giỏi môn văn, nhất là văn hùng biện.

Phi Thanh Vân gửi vài đơn cử để quý vị thấy hầu như các doanh nhân và quan chức chính phủ, các vị tổng thông luôn sử dựng khả năng này như một lợi thế tối ưu.

Đơn cử 1:

Những câu nói của Ngài Cựu Tổng Thống Obama được người Việt vỗ tay không ngớt suốt nửa giờ phát biểu, những câu lẩy Kiều, trích dẫn lời nhạc Trịnh Công Sơn hay lời khen về ẩm thực Việt của tổng thống Mỹ nhận được những tràng pháo tay không ngớt của khán giả.

Tổng thống Mỹ Barack Obama được coi là một bậc thầy về thuyết trình bởi ông biết cách lặp có chủ đích, dừng đúng thời điểm, kết hợp vận dụng ngôn từ cụ thể, chắc chắn.

Đơn cử 2:

Bài diễn thuyết trên đất Mỹ của thần đồng em Nhật Nam

Với phong thái tự tin, đầy biểu cảm cùng bài thuyết trình lưu loát hoàn toàn bằng tiếng Anh, Em Đỗ Nhật Nam đã khiến không ít người kinh ngạc và khâm phục tài năng của em. Là niềm tự hào vô bờ bến cho Cha Mẹ. Để lại tiếng vang cho người Việt Nam tại Mỹ cũng như trên thế giới.

Đơn cử thứ 3: 

Giám Đốc Điều Hành Phạm Quang Trường Cty Cp Phi Thanh Vân, Anh cũng là một nhà hùng biện đại tài đứng top 5 trong thế hệ 8x tại Việt Nam. Đây là một kỹ năng

Quay lại phần diễn thuyết trả lời câu hỏi của Phi Thanh Vân, trong đêm đăng quang Hoa Hậu Doanh Nhân Thế Giới Người Việt Tại Mỹ. Phần trả lời được điểm cao nhất và toàn bộ ban giám khảo đều chấm điểm 10/10.

Trong đó có vị Ban Giám Khảo là Giám đốc một cty luật sư nổi tiếng tại Orlando Florida đã nói với Vân và toàn thể ban tổ chức: “Tôi chưa bao giờ nghe một thí sinh hoa hậu nào có khả năng diễn thuyết tuyệt vời như Phi Thanh Vân. Cô ấy rất xứng đáng với danh vị cao quý Hoa Hậu Doanh Nhân Thế Giới Người Việt Tại Mỹ”

Chủ Tích Cộng Động Đồng Người Việt Mr Thiền tại Florida đã nói: “Em hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị Hoa Hậu Doanh Nhân Thế Giới. Anh rất hãnh diện Việt Nam có một nghệ sĩ đa tài và doanh nhân giỏi như em.”

Thật sự để có được thành quả ngày hôm nay, Phi Thanh Vân đã học và trao dồi rất lâu năm cho kỹ năng này. Thực hành thường xuyên và xem đây như một lợi thế tuyệt vời trong giao tiếp xã hội.

Phi Thanh Vân rất thấu hiểu, không phải ai cũng được học và hiểu về nghệ thuật diễn thuyết trước công chúng. Vì ở Việt Nam chỉ có những doanh nhân, quan chức cấp cao, những nhà diễn thuyết và một số những người làm các công việc đặc thù, mới trang bị cho mình những kỹ năng đỉnh cao này.

Bên cạnh đó, Phi Thanh Vân muốn chia sẻ cùng các bạn anh hùng bàn phím: điều tồi tệ nhất của một con người, là không có ý trí và tinh thần học tập vươn lên để thay đổi cuộc đời và tương lại của mình, mà cứ chỉ chăm chăm nói xấu và hạ bệ người khác, để hả hê thỏa mãn cho cái tôi nhỏ bé của bản thân. Trong mỗi con người đều có nhiều phiên bản khác nhau. Nếu bạn sử dụng phiên bản với cái tấm xấu và ác độc, thì sẽ k bao giờ gặp được những người tốt với mình. Không thể gặp được những may mắn, thành công trong cuộc sống. Thời gian ngồi viết bình luận xấu về một người, khi không biết gì về Người ấy, chưa gặp lần nào, không thấu hiểu, Người lại hơn bạn về tất cả: nhan sắc, tài chính, tri thức, địa vị xã hội... Sao các bạn không tập trung cho công việc kinh doanh kiếm tiền hay học tập, chăm sóc bản thân, gia đình, con cái, đọc sách và tôi luyện đạo đức bản thân.

Thiết nghĩ những người có tri thức sâu rộng, công việc ổn định, địa vị xã hội, họ không bao giờ vào Facebook hay các trang mạng xã hội bình luận một cách khiếm nhã, bất lịch sự và ấu trĩ như vậy. Vì họ luôn tôn trọng quyền riêng tư của mọi người, không bao giờ ghen tị và đố kỵ không đâu. Đó là cách sống văn minh và đẳng cấp.

Điều cuối cùng, Phi Thanh Vân xin gửi lời cám ơn chân thành từ tận trái tim mình, đến những vị khán giả đã luôn yêu thương và ủng hộ Vân trong suốt thời gian qua, gửi những lời khen ngợi đến phần diễn thuyết ứng xử của Vân trong đêm thi Hoa Hậu Doanh Nhân Thế Giới.

Phi Thanh Vân xin cám ơn một nhà văn nổi tiếng tại Hà Nội đã inbox Facebook cho Vân gửi tặng tập sách: Nghệ Thuật Diễn Thuyết mới nhất mà Anh đã cho xuất bản vào 2017. 

Xin cám ơn các Anh Chị văn phòng luật sư tại quận 1 TPHCM đã gửi lời chúc mừng cho phần thi trả lời của Vân. 

Xin cám ơn Thầy giáo dậy lớp doanh nhân nổi tiếng tại Vn, Thầy Phạm Văn Chính tại tổ chức PTI đã luôn ủng hộ học trò và chỉ dậy những lời vàng ngọc để học trò càng thêm tự tin và vững bước trong cuộc sống: “Thầy rất quý tinh thần học tập và chiến đấu của em. Em đã thật sự bước vào chính cung: một cuộc sống đúng nghĩa và đầy thành tựu. Mong rằng em lưu giữ mãi phong độ và nụ cười tươi này.”

Xin cám ơn Phó CTHĐQT PTI Anh Triệu Hoan gửi lời khen ngợi Em gái. 

Xin cám ơn tập thể lớp CEO 33 PTI HCM.

Phi Thanh Vân luôn trân quý tình cảm của mọi người! Luôn yêu thương và nhớ mãi những ủng hộ mà mọi người đã dành cho Vân. Luôn đồng hành cùng mọi người trên mọi lẻo đường trong tương lại của hạnh phúc, cầu chúc Thần may mắn luôn bên cạnh chúng ta.

Tâm sinh đức. Tâm sinh mệnh. 

Hãy là Quý Nhân của mọi người, và bạn sẽ luôn được sự giúp đỡ của những quý nhân.

Phú Thứ (tổng hợp)

 
071564.jpg 480765.jpg

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục