Tin mới, có thể bạn quan tâm!
HLV Hải Triều tung bộ ảnh cùng đội hình của mình trong "Tìm kiếm tài năng nhí 2019"

HLV Hải Triều tung bộ ảnh cùng đội hình của mình trong "Tìm kiếm tài năng nhí 2019"

Phong cách Phụ Nữ

Sau phát ngôn sốc, Victoria’s Secret đối mặt với làn sóng giận dữ

Ngày đăng: 26/02/2019

 

Một nhóm phụ nữ chỉ mặc đồ lót với đủ hình thái cơ thể mang theo băng rôn biểu ngữ yêu cầu Victoria's Secret phải có cái nhìn khách quan và công bằng hơn. Nguyên nhân dẫn đến phong trào phản đối kịch liệt này được cho là do phát ngôn sốc của giám đốc marketing của Victoria's Secret.

Vào tháng 12.2018, một nhóm phụ nữ với đủ hình thái cơ thể mang theo băng rôn, biểu ngữ đã tập trung hò hét biểu tình trước trụ sở Victoria's Secret ở London, Anh. Đáng chú ý, nhóm người này chỉ mặc đồ lót và kêu gọi Victoria's Secret công bằng hơn trong cách nhìn đối với vẻ ngoài cơ thể.

 

Một nhóm phụ nữ với đủ hình thái cơ thể mang theo băng rôn, biểu ngữ đã tập trung hò hét biểu tình trước trụ sở Victoria's Secret. Ảnh: Dailymail.

Nguyên nhân của phong trào trên là do phát ngôn của Ed Razek - Giám đốc marketing của Victoria's Secret: "Chúng tôi từng thử làm show cho người mẫu plus size (mẫu béo) vào năm 2000 nhưng không ai quan tâm, bây giờ có làm lại cũng thế thôi. Và tôi cũng không nghĩ là nên cho người chuyển giới tham gia."

Phát ngôn của Razek được cộng đồng LGBT đánh giá là thù địch và và thiếu tôn trọng tới người đồng tính. Razek sau đó đã gửi lời xin lỗi thông qua tài khoản Twitter của Victoria's Secret nhằm cứu vãn tình thế nhưng vẫn không xoa dịu được dư luận.

Trong thông điệp này, Razek phân bua rằng Victoria's Secret cũng từng tổ chức casting đối với các người mẫu chuyển giới nhưng đơn giản là họ đã không vượt qua được các vòng phỏng vấn.

 

Những "người mẫu" quá khổ thả dáng trình diễn trước cửa Victoria's Secret. Ảnh: Dailymail

Những người biểu tình trước trụ sở Victoria's Secret ủng hộ cộng đồng LGBT và họ còn yêu cầu từ nay về sau, các show biểu diễn thời trang của Victoria's Secret buộc phải có mặt người mẫu béo hoặc chuyển giới để thêm phong phú đa dạng hơn.

Sau phát mang tính kì thị của Razek, Victoria's Secret tiếp tục bị cộng đồng LGBT công kích dữ dội. Họ còn đặt ra hẳn 1 hashtag là ''#fallenangel'' (thiên thần sa ngã) nhằm phản đối lại ''angels show'' - tên mà người hâm mộ thường dùng để gọi show truyền hình Victoria's Secret Fashion Show.

Phong trào này buộc Victoria's Secret phải điều chỉnh và hạn chế trong việc phân biệt và đưa ra tiêu chuẩn về cái đẹp của phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ béo phì. Có thể thấy, trong những năm gần đây, trào lưu đẹp tự nhiên và tôn sùng cơ thể đang khiến các cô gái bỏ qua những rào cản tư tưởng về cái đẹp.

Theo Nhật Minh (T/H)

Lao Động
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục