Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Giải mã kỳ tài hay giải mã kỳ quặc?

Giải mã kỳ tài hay giải mã kỳ quặc?

Phong cách Phụ Nữ

Vụ "đạo" tranh in lên vải: Đơn vị sai phạm gửi lời khen ngợi dành cho họa sỹ

Ngày đăng: 11/05/2019

 

Liên quan tới sự việc các họa sỹ đồng loạt lên tiếng "đạo" tranh in lên vải, họa sỹ Bùi Trọng Dư đã gặp cảnh nực cười khi đơn vị vi phạm tác quyền là công ty Lotus house đã gửi lời cảm ơn và dành lời khen ngợi cho họa sỹ khi phát hiện ra sự việc. Với Bùi Trọng Dư, đó là điều cực kỳ vô lý và buồn cười...

Trong động thái các họa sỹ đồng loạt lên tiếng và nhờ tới sự tư vấn của các luật sư đã làm cho ra nhẽ sự sai phạm của các công ty thiết kế thời trang và các xưởng in vải, họa sỹ Bùi Trọng Dư là người đã vấp phải tình huống nực cười và đáng chia sẻ để nhiều người cùng biết về sự vòng vo và thoái thác trách nhiệm của các đơn vị vi phạm tác quyền. 

ảnh 1

Trong khi công ty Phan Trần và công ty in vải Lan Anh đã có lời xin lỗi tác giả Bùi Trọng Dư và đã gỡ hình ảnh vi phạm khỏi website và facebook của công ty, thì Áo dài Lotus House lại tỏ ra vô tội. Thậm chí, trước thư yêu cầu của họa sỹ Bùi Trọng Dư yêu cầu phía đơn vị này xin lỗi và bồi thường thiệt hại, Lotus House đã gửi thư trả lời. 

Đề xuất - Video mới: Trang Trần nói gì, sau màn tranh luận cùng Tiến sĩ Lê Thẩm Dương vấp phải không ít tranh cãi

"Bên Lotus House nói, họ chỉ là bên phân phối thôi, chứ không có ý định xin lỗi, còn khen mình đã phát hiện ra và gửi thông tin cảm ơn mình. Tôi thấy điều này cực kỳ vô lý và buồn cười, bởi một nhà phân phối lớn, bán sỉ, bán lẻ mà không đặt hàng thì ai dám in ấn. Tuy nhiên, sau đó tôi vẫn gọi cho công ty in thì họ trả lời, bên khách hàng đặt nên không chịu trách nhiệm. Bên nọ đổi cho bên kia nên việc đòi công lý vô cùng khó khăn”, họa sĩ Dư cho biết.

Có động thái giống như Áo dài Lotus House, ông Dương Thanh Bình – Giám đốc công ty Phương Mai cho biết, đã được nhân viên đưa các link báo đăng. Tuy nhiên, những hình ảnh mà các họa sĩ cho là vi phạm bản quyền đó, bên công ty lấy từ một được link ảnh miễn phí, trên ảnh cũng không có logo, bút tích, dấu ấn nào để chứng minh bản quyền, nên công ty cũng có lý của công ty.

ảnh 2

Tranh của hoạ sĩ Lâm Đức Mạnh bị vi phạm bản quyền.

Thậm chí, ông Dương Thanh Bình, Giám đốc công ty Phương Mai còn thách thức các họa sỹ. 

“Bây giờ, tôi không muốn hợp tác, sự vụ nó đã ra như vậy rồi, chẳng ai muốn hợp tác. Còn những hình ảnh đó, tôi hủy được bình thường. Các họa sĩ muốn làm lớn chuyện thì thoải mái, không sao cả. Bên tôi có có cái lý của bên tôi và các họa sỹ cũng có cái lý của các họa sỹ. ”, ông Dương Thanh Bình nói.

Trước động thái này, họa sỹ Bùi Trọng Dư và các họa sỹ cho biết, sẽ tiếp tục theo đuổi đến cùng, yêu cầu các đơn vị vị phạm bản quyền phải xin lỗi công khai và bồi thường thiệt hại, nếu không sẽ khởi kiện. 

Theo Hương Thủy

An Ninh Thủ Đô
 
Từ khóa

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục