Tin mới, có thể bạn quan tâm!
HLV Hải Triều tung bộ ảnh cùng đội hình của mình trong "Tìm kiếm tài năng nhí 2019"

HLV Hải Triều tung bộ ảnh cùng đội hình của mình trong "Tìm kiếm tài năng nhí 2019"

Phong cách Phụ Nữ

Xôn xao thông tin cuộc thi Hoa hậu Đại Dương 2019 sẽ được tổ chức tại Mỹ?

Ngày đăng: 09/05/2019

 

Trước những thông tin trái chiều về việc cuộc thi Hoa hậu Đại Dương 2019 vẫn được tổ chức sau nhiều lùm xùm, NTK Võ Việt Chung là đại diện BTC của cuộc thi đã lên tiếng.

Mới đây, thông tin cuộc thi Miss Ocean Việt Nam 2019 - Hoa hậu Đại dương 2019 chuẩn bị khởi động khiến nhiều người bất ngờ. Bởi ở cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017, Lê Âu Ngân Anh đã vướng nhiều lùm xùm về phẫu thuật thẩm mỹ, khiến cho đơn vị tổ chức là Công ty Võ Việt Chung International đã bị cục NTBD (bộ VH,TT&DL) phạt 4 triệu đồng vì vi phạm các quy định của pháp luật, đây là mức phạt cho hành vi đưa người đẹp, người mẫu không đạt tiêu chuẩn dự thi.


Thông tin cuộc thi HH Đại Dương 2019 sắp khởi động làm nhiều người bất ngờ.

Bên cạnh đó, Chánh thanh Tra bộ VH,TT&DL Phạm Cao Thái cũng khẳng định rằng, nếu đơn vị muốn xin cấp phép tiếp tục tổ chức cuộc thi này thì Bộ sẽ nghiên cứu kỹ điều kiện rồi mới cấp phép. Bộ đã đưa đơn vị này vào danh sách các đơn vị "cần xem xét" khi cấp phép tổ chức thi người đẹp.

Bởi thế, thông tin về cuộc thi Miss Ocean Việt Nam 2019 - Hoa hậu Đại dương 2019 chuẩn bị diễn ra khiến nhiều người đặt ra câu hỏi: Liệu cục NTBD có biết gì về dự án này, đơn vị tổ chức đã xin phép cục NTBD chưa? Hay đây là việc "Bình mới - rượu cũ" để xin giấy phép cuộc thi?

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Quang Vinh - Quyền Cục trưởng cục NTBD cho hay: "Chúng tôi chưa biết gì về việc cuộc thi này, cũng chưa thấy đơn vị tổ chức xin phép. Nếu đơn vị này tổ chức họp báo ở TP.HCM thì họ phải xin phép sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM. Nếu họ tổ chức cuộc thi thì phải xin phép cục NTBD".

Để có thông tin nhiều chiều, chúng tôi đã liên lạc phía NTK Võ Việt Chung. Sáng 8/5, chia sẻ với PV, NTK Võ Việt Chung cho hay: "Chúng tôi không họp báo, đó chỉ là một buổi ký kết giữa Công ty Võ Việt Chung International với một đối tác bên Mỹ trong việc nhượng quyền tổ chức bởi năm nay cuộc thi sẽ diễn ra tất cả các vòng ở Mỹ. Chính vì diễn ra ở Mỹ nên công ty của tôi không làm thủ tục xin giấy phép tại Việt Nam".


Ông Võ Việt Chung cho biết, cuộc thi HH Đại Dương 2019 sẽ được tổ chức tại Mỹ.

“Năm 2014, chúng tôi đã có ký kết nhượng quyền tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương cho một tập đoàn ở Mỹ rồi. Năm nay, Công ty Võ Việt Chung International giao cho họ toàn quyền tổ chức chứ không tự tổ chức như trước đây nữa. Cuộc thi sẽ triển khai tất cả các vòng sơ tuyển và chung kết tại Mỹ. Ở Việt Nam chỉ có một buổi công bố dự án và ký kết nhượng quyền với bên Mỹ diễn ra vào ngày 13/5 thôi...” - ông Võ Việt Chung cho biết.

Trước câu hỏi “Liệu có phải sợ không thể xin được giấy phép tổ chức cuộc thi tại Việt Nam nên mới nhượng quyền, theo kiểu "Bình mới - rượu cũ" vậy?" Ông Võ Việt Chung cho biết: "Việc ký kết nhượng quyền tổ chức cuộc thi này đã diễn ra mấy năm trước. Và việc đối tác Mỹ tổ chức sẽ làm cho cuộc thi bám sát được các tiêu chí của một cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Mặc dù đã nhượng quyền nhưng chúng tôi vẫn nắm giữ 55% cổ phần vì thế tôi vẫn nằm trong thành phần BTC cuộc thi này" - Ông Chung cho hay.

Với cách nhượng quyền cuộc thi và được tổ chức tại Mỹ như này, nhiều người cho rằng, cuộc thi sẽ rất ít thí sinh tham gia nhưng BTC cuộc thi sẽ không phải nộp hồ sơ xin giấy phép tại Việt Nam. Tuy nhiên, "tiếng xấu" về những ồn ào của Lê Âu Ngân Anh năm 2017 đã làm cho cuộc thi bớt uy tín đi rất nhiều.

Theo Lạc Thành

Người Đưa Tin
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục