Tin mới, có thể bạn quan tâm!
6 lợi ích sức khỏe của hạt đậu trắng mà bạn không thể bỏ qua

6 lợi ích sức khỏe của hạt đậu trắng mà bạn không thể bỏ qua

Video clip

6 cách giúp bạn yêu công việc hơn mỗi ngày

Ngày đăng: 16/10/2019

 

Trưởng phòng nhân sự công ty Career Link chỉ ra cách xác định mục tiêu, luôn sáng tạo, học hỏi giúp bạn yêu công việc của mình hơn.

Xác định rõ mục tiêu

Khi xác định rõ mục tiêu bạn sẽ không bị rơi vào trạng thái mơ hồ và mất phương hướng. Mục tiêu như kim chỉ nam dẫn đường cho bạn đi đến cùng lựa chọn của mình. Nên đưa ra mục tiêu dài hạn và ngắn hạn, đồng thời chia nhỏ để dễ dàng thực hiện.Bạn cần biết rõ những việc mình cần làm để đối diện và tìm giải pháp khi gặp khó khăn trở ngại. Đồng thời, những thu hoạch sau khi hoàn thành mục tiêu sẽ là động lực giúp bạn học hỏi từng ngày và thêm yêu công việc.

polyad

Yêu công việc giúp bạn thêm nhiều năng lượng mỗi ngày

Xây dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp

Đồng nghiệp tốt là một trong các yếu tố quan trọng giúp một người yêu công việc của họ hơn. Người làm việc cùng sẽ là một phần động lực để bạn muốn đi làm để gặp gỡ, giao lưu, trao đổi công việc và nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Dù muốn hay không đồng nghiệp vẫn là người bạn gặp gỡ và trao đổi hằng ngày, cùng làm việc và cùng liên kết chặt chẽ với nhau vì công việc chung. Bạn không thể tự do chọn cho mình những người hoàn hảo hay hợp ý. Tuy nhiên, bạn có thể tự tìm cách xây dựng cho mình các mối quan hệ tốt đẹp với họ thông qua sự chân thành, tôn trọng và sẵn sàng hỗ trợ nhau. 

Sáng tạo để công việc không bị nhàm chán

Sáng tạo là yếu tố giúp bạn nổi bật khi tìm việc làm bất cứ tỉnh thành nào khác và là một "ngọn lửa ấm" sẽ giữ cho công việc của bạn mới mẻ, tránh sự nhàm chán. Duy trì sự sáng tạo trong công việc làm hạn chế các lối mòn tẻ nhạt, bế tắc với công việc và gia tăng thêm hiệu suất công việc. Luôn đưa ra ý tưởng mới quyết định sự phát triển không chỉ cho doanh nghiệp mà cả bản thân mỗi người. Đó là lý do mà lãnh đạo thường đánh giá cao nhân viên có óc sáng tạo và luôn đưa ra các cách giải quyết mới mẻ.

Mỗi ngày đi làm nếu bạn học hỏi thêm được một điều mới giúp bạn tạo cảm giác mình đã sử dụng thời gian đi làm giá trị. Với một người có tinh thần cầu tiến, công việc của họ nhất định không bao giờ bị bế tắc, bởi họ sẽ biết cách làm cho bản thân mình giỏi hơn từng ngày. Điều này giúp họ có hướng đi "có lợi" khi làm công việc này. Bạn có thể học hỏi từ sếp, các đồng nghiệp giỏi hay bất cứ đối tác, khách hàng nào có cơ hội tiếp xúc, hợp tác cùng.

polyad

Nên tìm nguồn cảm hứng để sáng tạo trong công việc mỗi ngày.

Học hỏi

Tránh xa người tiêu cực

Người tiêu cực luôn có suy nghĩ bi quan, chán nản và biểu hiện ra ngoài bằng những lời than thở, phàn nàn ảnh hưởng lớn đến tinh thần làm việc người xung quanh.

Để giữ tình yêu với công việc, tốt nhất nên tránh gặp, gần gũi kiểu người trên. Hãy tìm những người lạc quan, cầu tiến hứng khởi với công việc. Bạn sẽ được cộng hưởng nguồn năng lượng tích cực cho bản thân để luôn luôn yêu công việc hơn mỗi ngày. Điều này quan trọng vì nó tác động đến cá nhân mỗi người trong tập thể. Bạn phải là người chủ động có suy nghĩ tích cực và cố gắng lan tỏa đến người khác.

Học cách hài lòng

Hài lòng không phải là thỏa mãn với bản thân mình và những gì đã đạt được để rồi không muốn phấn đấu đạt thành tích cao hơn. Hài lòng có nghĩa là không đòi hỏi quá nhiều, xác định rõ không có công việc nào là hoàn hảo nhất nhất theo ý mình, hoặc là muốn công ty luôn có chế độ đãi ngộ tốt theo yêu cầu của nhân viên. Bạn nên đặt mình ở nhiều vị trí khác nhau để hiểu rõ hơn các quy định, chế độ dành cho từng người, ý thức rõ điều được nhận có tương xứng với lợi ích mà mình mang lại cho doanh nghiệp hay không.

Tình yêu công việc xuất phát từ chính cách nhìn và thái độ của bạn với công việc đó. Luôn giữ thái độ lạc quan, suy nghĩ tích cực và đặt mình vào nhiều vị thế để có cách nhìn nhận đa chiều hơn. Không nên ích kỷ và tự mãn để dễ rơi vào trạng thái chán ghét công việc.

Thheo Đặng Hảo

Ione.VnExpress
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục