Tin mới, có thể bạn quan tâm!
6 lợi ích sức khỏe của hạt đậu trắng mà bạn không thể bỏ qua

6 lợi ích sức khỏe của hạt đậu trắng mà bạn không thể bỏ qua

Video clip

Bi hài chuyện thanh niên trộm iPhone còn hồn nhiên nhắn tin xin mật khẩu để bán máy

Ngày đăng: 26/07/2019

 

Chuyện trộm cắp điện thoại sẽ chẳng có gì đáng nói nếu kẻ trộm đồ không "mặt dày" nhắn tin cho chủ nhân xin mật khẩu để bán vì lý do: "Tôi không muốn làm những việc này đâu vì tôi lâm vào đường cùng rồi" và mong được mượn mật khẩu để bán lấy tiền trang trải giai đoạn khó khăn này.

Chiều 25/7, mạng xã hội xôn xao câu chuyện "cười ra nước mắt" của một thanh niên trộm iPhone của người khác nhưng lại thản nhiên nhắn tin cho "khổ chủ" xin mật khẩu Icloud để bán cho được giá. Không chỉ hỏi một lần, tên này còn nhắn tin rất dài với đủ lời lẽ, từ năn nỉ đến trình bày hoàn cảnh của bản thân, thậm chí còn hứa hẹn "sau này tôi sẽ trả" khiến dân mạng đọc xong không biết nên khóc hay nên cười cho người bị mất máy.

Nguyên văn bài đăng, tài khoản H. viết: "Chuyện là thằng bạn mình bị trộm ghé thăm lúc đang ngủ, mất ví, đồng hồ, 1 iPhone 7, nhưng mà bị khóa máy, trộm nó theo số điện thoại mất máy trên iPhone rồi chat Zalo như này đây, nó nhây 3 ngày nay rồi vẫn cố xin bằng được pass iPhone. Hài không đỡ được".

Bi hài chuyện thanh niên trộm iPhone còn hồn nhiên nhắn tin xin mật khẩu để bán máy - Ảnh 1.
 

Chỉ ít giờ đăng tải, bài viết về tên trộm bi hài này đã có tới hơn 6 nghìn lượt like và hàng trăm lượt bình luận từ cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình

Đính kèm dưới đó là hình ảnh tin nhắn qua lại giữa tên trộm điện thoại và "khổ chủ". Nội dung mà thanh niên trộm điện thoại trình bày nghe rất... khổ, cụ thể như sau: "Tôi không muốn làm những việc này đâu vì tôi lâm vào đường cùng rồi. Tôi biết đó không phải là lý do để biện hộ. Thật ra tôi cũng là 1 người có học chứ không phải bọn du côn hay lang thang như ông nghĩ đâu. Nhưng cơ quan tôi giảm biên chế, tôi lại nằm trong danh sách bị cắt. Mong ông cho tôi mượn tài khoản để đăng nhập kích hoạt máy, để tôi bán lấy tiền trang trải qua những lúc này".

Thậm chí, tên trộm này còn trình bày dài dòng thêm: "Nút Home cũng hư và pin cũng chai rồi. Ông cũng có điện thoại tốt hơn xài thì cho tôi mượn đỡ cái này. Hoặc là xem như đồ bố thí cho tôi đi, nhưng sau này tôi thề sẽ trả món nợ tiền và ân tình này. Cũng mong ông đừng làm lớn chuyện, vì nếu không may bị bắt đi tù thì tương lai tôi khó mà trả được nợ cho ông. Xin ông đấy!".

Sau một hồi năn nỉ không được, tên trộm còn nhắn tin cho "khổ chủ" biết thêm rằng, dù mình nhìn thấy nhưng không lấy luôn 2 cái điện thoại mà chỉ lấy 1 cái với lý do "1 cái bán đi 5 triệu là đủ tiền trả nợ rồi, không ngờ có mật khẩu Icloud nên không bán được giá".

Ngay sau khi đăng tải, bài đăng này đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Đặc biệt là hành động và thái độ của kẻ lạ mặt trộm điện thoại qua các loạt tin nhắn xin mật khẩu đã khiến nhiều người cực kì bức xúc và bất bình.

Thành viên H.A bình luận: "Đừng nghe nghiện trình bày là vì thế, trộm cắp không biết xấu hổ còn nhắn tin xin mật khẩu rồi biện minh hoàn cảnh, thiếu gì việc để làm kiếm tiền mà phải đi trộm cắp. Đọc thấy bức xúc ghê".

"Mình đọc vừa thấy bực vừa thấy hài, không biết nên gọi tên sự việc là gì. 1 tên trộm cắp đồ rồi tự nhận mình có học, hoàn cảnh xô đẩy nọ kia nghe mà chán, mặt dày xin cả mật khẩu Icloud nữa thì chịu rồi. Đúng là trần đời có một. Nếu mình là chủ nhân của chiếc điện thoại này mình sẽ báo công an luôn, điện thoại đôi khi không tiếc vì lỡ làm mất, nhưng tiếc vì bao nhiêu kỉ niệm, ảnh ọt rồi số liên lạc bạn bè, làm ăn cũng ở đấy nữa", bạn N.L bày tỏ.

 

Hiện bài viết về tên trộm hy hữu này vẫn đang được cư dân mạng chia sẻ chóng mặt chỉ sau một giờ đăng tải.

Theo Helino

Gia Đình
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục