Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Giải mã kỳ tài hay giải mã kỳ quặc?

Giải mã kỳ tài hay giải mã kỳ quặc?

Video clip

Cô gái hạnh phúc chụp ảnh tốt nghiệp với cha mẹ nông dân trên đồng

Ngày đăng: 28/05/2019

 

Erica Alfaro vừa nhận bằng thạc sĩ vào cuối tuần trước. Cô đã quyết định tôn vinh cha mẹ mình – những nông dân ngay chính trên cánh đồng mà cha mẹ cô đang làm việc

Chỉ có học mới thoát cảnh lam lũ

Erica Alfaro, 29 tuổi, kể với CNN, cô không bao giờ quên lời khuyên của mẹ khi hai mẹ con làm việc nhiều giờ liền trên cánh đồng cà chua ở thung lũng Trung tâm của California, Mỹ.

co gai hanh phuc chup anh tot nghiep voi cha me nong dan tren dong hinh anh 1

Alfaro và cha mẹ trên cánh đồng dâu tây.

Alfaro nhớ lại: “Tôi than với mẹ rằng tôi rất mệt, nhưng mẹ khuyên: “Cuộc sống như thế này sẽ diễn ra từ nay về sau, chỉ có những người học hành mới thoát cảnh lam lũ. Những câu từ đó cứ đeo đuổi tôi mãi”.

Alfaro kể, chính lời nói của mẹ đã truyền cảm hứng cho cô quay trở lại trường lớp, kể từ lúc cô bỏ việc học hành ở tuổi 15 vì mang thai.

co gai hanh phuc chup anh tot nghiep voi cha me nong dan tren dong hinh anh 2

Cô rạng rỡ bên cha.

Giờ đây, khi nhận bằng thạc sĩ giáo dục của Đại học bang San Diego, Alfaro đầy tự hào và hạnh phúc, tôn vinh cha mẹ mình trên cánh đồng dâu tây, nơi họ đang làm việc. Trong những bức ảnh tốt nghiệp, cô rạng rỡ bên cha mẹ - những người nông dân với bộ đồ hàng ngày giản dị.

Đề xuất - Video mới: Trang Trần nói gì, sau màn tranh luận cùng Tiến sĩ Lê Thẩm Dương vấp phải không ít tranh cãi

"Cha mẹ đã hy sinh để tôi có tương lai tốt đẹp"

Cha mẹ Alfaro, bà Teresa Herrera, 51 tuổi, và ông Claudio Alfaro, 50 tuổi, đến từ Oaxaca, Mexico là những người không được đi học. Họ di cư đến Mỹ và gặp nhau, kết hôn, sinh con. Alfaro sinh ra ở Fresno, California, Mỹ nhưng lớn lên ở Tijuana, Mexico khi cha mẹ cô chuyển về Mexico để mẹ cô có được quyền cư trú tại Mỹ. 

Trong suốt thời gian ở Tijuana, Alfaro phải băng qua biên giới mỗi ngày để đến trường. Năm cô tròn 13 tuổi, gia đình cô cùng một gia đình khác,11 người, phải chung một phòng ngủ chật hẹp. Vào dịp nghỉ hè, thay vì được vui chơi, Alfaro và các anh chị, cha mẹ làm việc quần quật trên những cánh đồng hoa quả làm thuê.

co gai hanh phuc chup anh tot nghiep voi cha me nong dan tren dong hinh anh 3

"Cha mẹ tôi đã hy sinh để cho chúng tôi một tương lai tốt đẹp, vì thế, tôi sẽ không ở đây nếu không có họ", Alfaro khẳng định.

Năm 15 tuổi, Alfaro chuyển đến sinh sống với bạn trai và mang thai. Tuy nhiên, chỉ sau vài tháng sinh con, Alfaro bị bạn trai đuổi ra khỏi nhà. Cô quay trở về sinh sống cùng bố mẹ.

Năm 17 tuổi, Alfaro đăng ký chương trình học tại nhà ở Fresno. Cô được chấp nhận học tại Đại học bang California San Marcos, nhưng trong học kỳ đầu tiên, vào năm 2012, con trai cô – Luis bị chẩn đoán mắc bệnh bại não. Mặc dù khó khăn, Alfaro vẫn học tập, quyết tâm mang đến cho cô và con trai một cuộc sống tốt hơn - cuộc sống mà cha mẹ cô đã làm việc chăm chỉ để mang lại cho cô. 

"Tôi đã mất gần 6 năm lấy bằng cử nhân", Alfaro nói.

Từ một người không biết tiếng Anh, Alfaro lấy bằng đại học ngành tâm lý học năm 2017. Nỗ lực không ngừng nghỉ của cô được đền đáp xứng đáng, cuối tuần vừa qua, cô nhận tấm bằng thạc sĩ giáo dục. 

"Lý do tôi chia sẻ câu chuyện của mình là vì tôi muốn khuyến khích những bà mẹ đơn thân, những người bị bạo lực gia đình, được giáo dục và đạt được mục tiêu của họ", Alfaro khẳng định.  

Cô hy vọng, ảnh tốt nghiệp của mình bên cha mẹ trên cánh đồng sẽ truyền cảm hứng cho những người gặp hoàn cảnh tương tự.

co gai hanh phuc chup anh tot nghiep voi cha me nong dan tren dong hinh anh 4

Alfaro và con trai Luis.

"Những bức ảnh này đại diện cho nhiều người trong chúng ta", cô cho biết. "Cha mẹ tôi đã hy sinh để cho chúng tôi có một tương lai tốt đẹp, vì thế, tôi sẽ không ở đây nếu không có họ", Alfaro đăng tải dòng chia sẻ cùng hình ảnh của cha mẹ lên Facebook, Instagram.

Câu chuyện của cô gây xúc động và được lan truyền như một hiện tượng trên mạng xã hội.

Theo Hương Linh/CNN

Dân Việt
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục