Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Giải mã kỳ tài hay giải mã kỳ quặc?

Giải mã kỳ tài hay giải mã kỳ quặc?

Video clip

Mái tóc có ảnh hưởng đến chuyện tình cảm?

Ngày đăng: 22/07/2019

 

Liệu mái tóc mỏng hoặc hói của các chàng trai có chi phối đến chuyện tình cảm của họ?

Mới đây, một trang web của Nhật Bản thực hiện cuộc khảo sát với các chị em phụ nữ rằng những người đàn ông có mái tóc mỏng hoặc không có tóc có thể thu hút được sự quan tâm của họ.

Cuộc nghiên cứu đã khảo sát trên 500 phụ nữ độc thân (18 người dưới 20 tuổi, 198 người 20 – 30 tuổi; 202 người trên 30 và 82 người trên 40 tuổi), với câu hỏi: Liệu bạn có thích một anh chàng không có tóc? 90% người được hỏi cho rằng họ không thể thích hoặc yêu một người đàn ông không có tóc từ cái nhìn đầu tiên.

Tuy nhiên mọi chuyện dần trở nên tốt hơn với câu hỏi thứ hai: Liệu bạn có thể yêu một anh chàng có mái tóc mỏng hoặc bị hói? 54% phụ nữ được khảo sát nói rằng họ có thể yêu những anh chàng đó, chỉ cần họ có gương mặt ưa nhìn.

Thậm chí 61% phụ nữ nói rằng họ có thể yêu và cưới một anh chàng có mái tóc mỏng hoặc bị hói, chỉ cần họ là một nửa các nàng đang tìm kiếm.

Từ những con số khảo sát trên có thể nhận thấy, chỉ có 54% phụ nữ cho rằng có thể yêu một anh chàng ít tóc nhưng có đến 61% nói rằng họ sẽ kết hôn với những người ít tóc, chỉ cần anh ta là một nửa họ đang tìm kiếm. Như vậy chúng ta có thể nhận thấy, việc mái tóc hay dáng vẻ bề ngoài chưa chắc đã là rào cản ngăn cấm các cặp đôi yêu nhau và kết hôn.

Nhiều người cho rằng một khi đã cảm nhận được sự đồng cảm, tìm được tình yêu chân thành thì dáng vẻ bề ngoài chỉ chiếm phần nhỏ. Tuy nhiên để khẳng định chắc chắn cho luận định của mình, cuộc khảo sát tiếp tục với câu hỏi tiếp theo: Bạn mong muốn kết hôn với một người đàn ông giàu có, hói đầu hay một anh chàng đẹp trai nhưng lại nghèo?

Mái tóc có ảnh hưởng đến chuyện tình cảm?

Kết quả trả về, 76% chọn người giàu mà hói đầu trong khi 24% chọn đẹp trai mà nghèo. Con số này không khiến những người làm thống kê ngạc nhiên bởi trước đó, theo cuộc khảo sát riêng của một tạp chí tại Nhật Bản, 75,5% người được hỏi sẽ hẹn hò với một người đàn ông giàu có và xấu xí hơn là một anh chàng đẹp trai mà thất nghiệp.

Từ những con số trên chúng ta có thể thấy dáng vẻ bề ngoài không ảnh hưởng đến các mối quan hệ và chuyện tình cảm của các cặp đôi. Đặc biệt là khi cả hai đã thực sự có tình cảm với nhau, vấn đề ngoại hình không còn là trở ngại. 

Theo Minh Hằng/ Japantoday

Ione
 

Bài viết cùng chuyên mục