Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Thua kiện, Bệnh viện FV phải bồi thường... 1.000 đồng!

Thua kiện, Bệnh viện FV phải bồi thường... 1.000 đồng!

Tin tức và Sự kiện

3 giờ, 28 xe máy bị cán đinh

Ngày đăng: 02/02/2012

 

Dân địa phương biết rõ tiệm sửa xe nào rải đinh nhưng không dám tố cáo vì sợ bị trả thù.

Sau khi báo Pháp Luật TP.HCM (số ra ngày 1-2) phản ảnh tình trạng “đinh tặc" lộng hành sau tết tại khu vực cầu vượt Sóng Thần (Bình Dương), nhiều người dân ở Đồng Nai cung cấp thêm tại quốc lộ 51 (đoạn từ cầu Đồng Nai đến ngã ba Thái Lan, Long Thành) cũng tái diễn nạn rải đinh...

Sáng 1-2, chúng tôi có mặt tại đây và ghi nhận trong vòng 3 giờ đồng hồ xảy ra 28 vụ xe cán đinh, trong đó có bốn trường hợp phải cấp cứu vì té ngã. Chúng tôi đếm được hơn 10 tiệm sửa xe mọc lên dày đặc, tiệm này cách tiệm kia chừng 50 m. Trên mặt đường, đinh rải theo hình chữ S, cứ 30 cm thì có một cái đinh.

Anh Huỳnh Văn Đình vừa đẩy xe máy bị cán đinh vào tiệm vá xe cạnh chợ Tân Mai 2 (xã Phước Tân, TP Biên Hòa) vừa kể: “Tôi thường xuyên đi về trên đoạn đường này. Mấy ngày nay ngày nào tôi cũng phải thay một cái ruột xe do cán phải đinh rách ruột".

Quá bức xúc, anh đã nhặt những chiếc đinh rải dọc đoạn đường bẫy người đi đường. Trong vòng 15 phút, trên đoạn đường chưa đầy 100 m, anh nhặt được hơn 140 đinh và miếng thép hình thoi cắt nhọn còn mới nguyên. Anh Đình bức xúc: "Nhặt như vầy chẳng qua dằn mặt mấy chủ tiệm vá xe, chứ giải quyết tình trạng này cần lực lượng chức năng vào cuộc quyết liệt mới được".

 Sáng 1-2, xe máy của anh Trần Công Sơn hai lần bị cán đinh khi đi trên quốc lộ 51.

 Đinh rải dày đặc trên quốc lộ 51. Ảnh: DĐ

Anh Trần Công Sơn (nhà ở TP Biên Hòa) lấy trong cốp xe cho chúng tôi xem một cái ruột bị cắt thủng bởi miếng đinh thép hình thoi “vừa thay ra từ một tiệm sửa xe bên đường mất hơn 100.000 đồng, chưa kể còn bị té xe giữa đường".

Chị H. nhà ở xã Phước Tân nói: “Hầu hết bà con ở đây đều biết rõ tiệm sửa xe nào rải đinh nhưng không dám tố cáo vì sợ bị trả thù". Để tránh gây nguy hiểm cho người đi đường, người dân đem vòi nước ra xịt đường, lùa đinh ra sát con lươn, tuy nhiên đây cũng chỉ là một biện pháp nhất thời, không hiệu quả.

Bà Nguyễn Thị Gấm, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Tân, cho biết trong năm vừa qua, UBND và công an xã đã đình chỉ hoạt động, tịch thu dụng cụ hành nghề của sáu tiệm sửa xe dọc quốc lộ 51 do nghi ngờ rải đinh. Trước đây xã có phối hợp lực lượng thanh niên tình nguyện huyện Long Thành tổ chức xe hút đinh trên địa bàn, tuy nhiên từ khi xã Phước Tân sáp nhập về TP Biên Hòa thì chưa thực hiện lần nào nên “đinh tặc" thừa dịp lộng hành.

Duy Đông >>> Pháp Luật TP

Cập nhật:
 

Bài viết cùng chuyên mục