Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Gặp nhóm "gái bán dâm giá rẻ", nhiều người đàn ông ở Biên Hoà lãnh quả đắng

Gặp nhóm "gái bán dâm giá rẻ", nhiều người đàn ông ở Biên Hoà lãnh quả đắng

Tin tức và Sự kiện

6 thói quen có hại sau giờ làm việc phải từ bỏ ngay

Ngày đăng: 05/05/2021

 

Sau thời gian làm việc mệt mỏi căng thẳng thì buổi tối thường là thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên, nhiều người lại tranh thủ làm rất nhiều việc và có những thói quen có hại.

1. Dán mắt các thiết bị điện tử và mạng xã hội

6 thói quen có hại sau giờ làm việc phải từ bỏ ngay - Ảnh 1.

8 tiếng ở công sở với bao giấy tờ, máy tính đã đủ khiến bạn mệt mỏi. Vì vậy, thời gian còn lại bạn lại gắn với các thiết vị điện tử, internet chỉ khiến bạn đau đầu hơn. Bởi việc đọc tin tức hay lướt facebook tưởng như khiến bạn thư thái nhưng thực ra lại khiến bộ óc của bạn không ngừng xử lý thông tin và khó để có một giấc ngủ ngon.

Hãy dành thời gian thư giãn tuyệt đối, đừng vì tham công tiếc việc mà tự làm hại đến sức khỏe và tinh thần bản thân. 

Đề xuất Video: Nghệ sĩ Đức Hải bị miễn chức Phó Hiệu trưởng sau loạt lùm xùm về phát ngôn

2. Hẹn hò trên mạng

6 thói quen có hại sau giờ làm việc phải từ bỏ ngay - Ảnh 2.

Nếu bạn còn độc thân và ưa nhìn, việc thiết lập những cuộc hẹn vào cuối tuần là điều hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, những ngày trong tuần, nếu dành quá nhiều thời gian cho việc hẹn hò, nhắn tin, công việc sẽ bị ảnh hưởng.

Nếu như chỉ vì hẹn hò mà bạn thức đến 2h, chắc chắn công việc bị tác động. Lời khuyên là hãy dành ra 30 phút hoặc 1 tiếng để kiểm tra tin nhắn, lập kế hoạch. Khi đó, bạn sẽ thật sự có công việc trong mơ, thay vì dán mắt vào màn hình điện thoại.

3. Làm việc quên ngủ

6 thói quen có hại sau giờ làm việc phải từ bỏ ngay - Ảnh 3.

Một nghiên cứu đã cho thấy mối tương quan trực tiếp giữa việc ngủ ít và làm việc kém hiệu quả. Vỏ não trước trán, bộ phận giữ chức năng tư duy và xử lý vấn đề, sẽ bị kiềm hãm, bị thoái hoá nếu con người ngủ không đủ giấc.

Cứ tiếp tục làm việc 24/7, nhận thức của bạn chỉ tương đương làm việc lúc đang say. Bạn nên duy trì những giấc ngủ ngon để có sức mạnh làm việc hiệu quả, luôn vui vẻ, tạo ra những quyết định thông minh và "mở khoá" các ý tưởng lớn hơn!

Đây không phải lời khuyên bạn nên tiếp tục quay lại với sở thích "ngủ nhiều", mà nhấn mạnh rằng bí quyết để ngủ đủ giấc là làm việc theo kế hoạch và "tắt nguồn" vào thời điểm hợp lý.

4. Tiệc tùng thâu đêm suốt sáng

6 thói quen có hại sau giờ làm việc phải từ bỏ ngay - Ảnh 4.

Thi thoảng tiệc tùng cũng là một cách tuyệt vời để giảm stress và tận hưởng thời gian với bạn bè. Nhưng đi bar, đi nhậu 5 đêm một tuần sẽ làm cho bạn kiệt sức cũng như giảm độ nhạy bén của 5 giác quan vào ban ngày. Lời khuyên dành cho mỗi người là hãy nghỉ ngơi để làm việc có hiệu quả nhất.

5. Chơi điện tử

6 thói quen có hại sau giờ làm việc phải từ bỏ ngay - Ảnh 5.

Một cách khác để có giấc ngủ chất lượng hơn là không để các tác nhân cản trở bên cạnh bạn. Các khảo sát đã chỉ ra rằng ánh sáng xanh từ màn hình LED của những chiếc điện thoại, laptop, máy tính bảng có thể làm hại thị lực và ngăn chặn việc sản xuất melatonin – một hoóc môn giúp điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ. Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng cho thấy những người có mức melatonin thấp hơn sẽ dễ bị trầm cảm hơn. 

6. Kéo dài "khoảng thời gian vui vẻ"

6 thói quen có hại sau giờ làm việc phải từ bỏ ngay - Ảnh 6.

Uống một ly rượu hoặc một cocktail sau giờ làm việc sẽ giúp rất nhiều người giải tỏa căng thẳng song nếu làm thường xuyên sẽ không hẳn tốt. Tắt điện trong vòng 5 giờ liên tiếp mỗi đêm sẽ ảnh hưởng không tốt đến gan, não và vòng bụng không mấy khiêm tốn của bạn.

Lời khuyên là thay vì cố kéo dài "khoảng thời gian vui vẻ" cho cá nhân, hãy trở nên ôn hòa, học cách hòa nhập vào cuộc sống của mình theo cách mà bạn cảm thấy thoải mái và hiệu quả nhất.

Theo Lily (tổng hợp)

https://giadinh.net.vn/ky-nang-song/6-thoi-quen-co-hai-sau-gio-lam-viec-phai-tu-bo-ngay-20210423154856288.htm

Gia đình & Xã hội
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục