Tin mới, có thể bạn quan tâm!
6 lợi ích sức khỏe của hạt đậu trắng mà bạn không thể bỏ qua

6 lợi ích sức khỏe của hạt đậu trắng mà bạn không thể bỏ qua

Tin tức và Sự kiện

Án tử hình kẻ giết, đốt xác hai cháu nhỏ

Ngày đăng: 17/12/2010

 

 Ngày 17 - 12, tại sân vận động Thị xã Buôn Hồ, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án giết, đốt xác hai cháu nhỏ tại nghĩa trang phường Đạt Hiếu.

Kẻ thủ ác là  Lê Văn Vui, tên gọi khác là Sơn (SN 1986), trú tại 157 Hùng Vương, TX. Buôn Hồ. Viện kiểm sát nhân dân đã đề nghị truy tố Vui về 2 tội danh: "Giết người" và "Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản".

Tên Lê Văn Vui tại phiên tòa
Tên Lê Văn Vui tại phiên tòa

Theo kết luận điều tra, trong quá trình kinh doanh mua bán điện thoại di động, Vui có nợ ngân hàng và một số cá nhân khác gần 200 triệu đồng. Để có tiền trả nợ, chiều 11-5-2010, tên Vui đã bắt cóc hai em bé ở TX. Buôn Hồ là Đỗ Quang Huy (9 tuổi), trú tại 155 Hùng Vương và Nguyễn Hữu Duy Thức (8 tuổi), trú ở TDP 11, phường An Bình, đưa ra nghĩa trang phường Đạt Hiếu (TX. Buôn Hồ) lấy băng keo trói lại, dùng gạch, gậy gỗ đập chết rồi nhắn tin đến bố của cháu Huy là Đỗ Thành Quang yêu cầu nộp 800 triệu đồng để chuộc con trai.

Khoảng 23 giờ 30 đêm 11/5, y quay lại nghĩa trang chất giấy, vải đốt xác hai cháu bé để phi tang rồi tiếp tục nhắn tin khủng bố tinh thần bố, mẹ cháu Thức và thúc giục anh Quang giao nộp tiền tại nhiều địa điểm khác nhau theo chỉ dẫn của hắn.

Gia đình nạn nhân bên di ảnh của 2 cháu Huy và Thức
Gia đình nạn nhân bên di ảnh của 2 cháu Huy và Thức

Rạng sáng ngày 12/5, quyết tâm phải lấy được tiền, Vui quay lại hiện trường bẻ cánh tay trái của cháu T để làm phương tiện gây áp lực với gia đình các em. Thế nhưng, mọi hành vi tàn độc của Vui đã không thể lọt qua được mắt của CQĐT. Đến trưa ngày 12-5-2010, CA TX. Buôn Hồ phối hợp với phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội - CA tỉnh đã làm rõ thủ phạm, bắt giữ Lê Văn Vui, thu các tang vật gây án. 

Tại phiên tòa, tên Vui tỏ ra ăn năn hối hỗi và thành khẩn xin gia đình nạn nhân và người dân tha thứ. Nhưng xét mức độ phạm tội man rợ của y, TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt Lê Văn Vui mức án tử hình về tội giết người, 20 năm tù về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Tổng hợp hình phạt cho Lê Văn Vui là tử hình. Ngoài ra, Vui còn phải đền bù cho gia đình 2 cháu Huy và Thức số tiền là 150 triệu đồng.

                                                  Thanh Hương

Theo: GDTĐ
 

Bài viết cùng chuyên mục