Tin mới, có thể bạn quan tâm!
6 lợi ích sức khỏe của hạt đậu trắng mà bạn không thể bỏ qua

6 lợi ích sức khỏe của hạt đậu trắng mà bạn không thể bỏ qua

Tin tức và Sự kiện

Bộ VHTT&DL đề nghị các địa phương xem xét hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người

Ngày đăng: 27/04/2021

 

Bộ VHTT&DL vừa có công văn số 1343 gửi UBND các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Theo nội dung công văn, Bộ VHTT&DL cho biết, hiện nay tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc mới và tử vong vẫn tăng ở nhiều nước, đặc biệt dịch bệnh đang bùng phát mạnh mẽ trên diện rộng ở một số nước láng giềng có chung đường biên giới với Việt Nam. 

Đề xuất Video: Ca sĩ Đan Trường chính thức ly hôn vợ đại gia sau 8 năm chung sống

Mặc dù trong nước, tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát song nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại luôn thường trực, nhất là từ nguồn nhập cảnh, nhập cảnh trái phép đã xuất hiện tình trạng người dân lơ là, chủ quan, thực hiện không đúng, không đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Thực hiện Công điện số 541/CT-TTg ngày 23-4-2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, để duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch bệnh, thực hiện thành công mục tiêu kép, bảo vệ tốt nhất sức khỏe nhân dân và du khách, đặc biệt trong những ngày lễ lớn sắp tới, Bộ VHTT&DL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp chỉ đạo thực hiện một số nội dung.

Bộ VHTT&DL đề nghị các địa phương xem xét hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người ảnh 1

Bộ VHTT&DL đề nghị UBND các tỉnh, thành xem xét hạn chế các sự kiện tập trung đông người

Cụ thể, Bộ đề nghị các địa phương thực hiện nghiêm Công điện số 541/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ, tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, trong các hoạt động chính trị kinh tế xã hội nói chung, lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch nói riêng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân và du khách. Bên cạnh đó, các địa phương cần xem xét hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Cũng trong công văn số 1343, Bộ VHTT&DL chỉ đạo các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ tại Công văn số 4159/BVHTTDL-TCDL ngày 9-11-2020 để kết nối với hệ thống an toàn Covid-19 quốc gia. Bộ cũng yêu cầu các Ban quản lý di tích, bảo tàng, ban tổ chức lễ hội, người đứng đầu các thiết chế văn hóa, thể thao, đơn vị kinh doanh du lịch, khu, điểm du lịch xây dựng và tổ chức thực hiện các phương án đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống dịch Covid-19 cho người tham gia hoạt động văn hóa, thể thao, khán giả đến rạp chiếu phim, khách tham quan bảo tàng, di tích - danh lam thắng cảnh; người tham gia lễ hội, khách du lịch. Chỉ tổ chức đón khách khi đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế. 

Đặc biệt, Bộ VHTT&DL yêu cầu UBND các tỉnh, thành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19; yêu cầu nhân dân thực hiện nghiêm “Thông điệp 5K: khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế” của Bộ Y tế. Cuối cùng, công văn số 1343 của Bộ đề nghị lãnh đạo các địa phương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; phát hiện kịp thời hành vi vi phạm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch tại địa phương.

Theo An Vy

https://anninhthudo.vn/bo-vhtt-dl-de-nghi-cac-dia-phuong-xem-xet-han-che-cac-su-kien-hoat-dong-tap-trung-dong-nguoi-post464689.antd

An Ninh Thủ Đô
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục