Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Chỉ sai lầm nhỏ nhưng phổ biến này trong cách luộc rau có thể khiến cả nhà bệnh chồng bệnh

Chỉ sai lầm nhỏ nhưng phổ biến này trong cách luộc rau có thể khiến cả nhà bệnh chồng bệnh

Tin tức và Sự kiện

Bộ Y tế gửi Bộ Giáo dục ý kiến về điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học

Ngày đăng: 10/02/2020

 

Bộ Y tế cho hay, đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh...

Bộ Y tế hôm nay 9/2 cho biết đã gửi Công văn khẩn số 566/BYT-DP tới Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) tại cơ sở giáo dục, trường học.

Công văn do GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế ký, gửi tới Bộ Giáo dục và Đào tạo để nghiên cứu, tổng hợp và hướng dẫn các địa phương.

Theo đó, phúc đáp công văn Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc cho ý kiến chuyên môn về các điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học, Bộ Y tế cho hay đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho các cháu (nước sạch và xà phòng);

Bộ Y tế gửi Bộ Giáo dục ý kiến về điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học - Ảnh 3.

Hiện cả nước đã có 14 ca dương tính nCoV, tập trung chủ yếu ở tỉnh Vĩnh Phúc (9 ca).

Các địa phương hướng dẫn cho các cháu, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo về cách thức phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm do nCoV, không để lây nhiễm nCoV trong trường học;

Đề nghị Bộ chỉ đạo việc các trường đưa chương trình giảng dạy về nCoV vào chương trình dạy học cho học sinh, sinh viên biết cách phòng bệnh.

Đề xuất Video: Hậu trường vui nhộn: Phong cách đòi NỢ, làm gì thì cũng phải ĐẸP mới được

Còn đối với những địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, tiếp tục theo dõi tình hình và chỉ cho các cháu đi học trở lại sau khi tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, các điều kiện trong phòng bệnh cho học sinh và sau trường hợp nhiễm corona đã được cách ly 14 ngày và không phát sinh ca mới.

Tính tới tối 9/2, Việt Nam chính thức có 14 ca dương tính nCoV, 3 ca đã được ra viện, sức khoẻ những người còn lại ổn, tiến triển khả quan.

Bộ Y tế gửi Bộ Giáo dục ý kiến về điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học - Ảnh 4.

Vĩnh Phúc là tỉnh có số người mắc nhiều nhất cả nước với 9 ca. Đáng chú ý trong số này có nữ sinh 16 tuổi ở xã Sơn Lôi, Bình Xuyên. Đây là em gái của một nữ bệnh nhân nCoV được xác định trước đó.

Thủ tướng Chính phủ đã công bố dịch do nCoV tại 3 tỉnh gồm: Vĩnh Phúc, Thanh Hoá, Khánh Hoà.

Theo Bộ Gíao dục và Đào tạo, tính đến 16h50 ngày 8/2 có 63/63 tỉnh, thành phố báo cáo kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh để phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra.

Hầu hết các tỉnh, thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ 10 đến 16/2. Riêng tỉnh Yên Bái cho nghỉ học từ 10/2 đến khi có thông báo đi học trở lại.

Ngoài ra, trước đó đã có 4 địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo tiếp theo là Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Điện Biên và Nghệ An. Riêng tỉnh Quảng Bình trước đó đã quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 11/2.

Theo Võ Thu

http://giadinh.net.vn/y-te/bo-y-te-gui-bo-giao-duc-y-kien-ve-dieu-kien-tieu-chi-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-20200209194751968.htm

Gia Đình & Xã Hội
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục