Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Lương Bằng Quang gây sốc với gương mặt sau phẫu thuật thẩm mỹ

Lương Bằng Quang gây sốc với gương mặt sau phẫu thuật thẩm mỹ

Tin tức và Sự kiện

Chủ tịch TP.HCM: 'Không vì lợi ích của dân Thủ Thiêm thì tôi làm gì'

Ngày đăng: 07/11/2018

 

Trao đổi với người dân Thủ Thiêm sáng 7.11, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong khẳng định “TP dứt khoát không khoan nhượng với các sai phạm của tổ chức, cá nhân ở Thủ Thiêm”. Ông Phong cũng nói rằng, Đảng không dung túng cho tham nhũng, cho những vi phạm lợi ích của người dân.

chu tich tp.hcm: 'khong vi loi ich cua dan thu thiem thi toi lam gi' hinh anh 1

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong và Trưởng Ban tiếp công dân Nguyễn Hồng Điệp tại buổi tiếp xúc. Ảnh: H.V. 

Tài trợ

109750.jpg

Tại buổi tiếp xúc với bà con Thủ Thiêm sáng 7.11, trước câu hỏi của một người dân “Chính quyền TP hiện nay có thực tâm muốn giải quyết vấn đề của dự án Thủ Thiêm hay không?", ông Phong giãi bày: “Tôi làm Chủ tịch TP mà không xuất phát từ lợi ích của người dân thì làm cái gì? Không quan tâm đến lợi ích của người dân thì làm sao đủ tư cách làm chủ tịch”.

chu tich tp.hcm: 'khong vi loi ich cua dan thu thiem thi toi lam gi' hinh anh 2

Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong: “Dứt khoát không khoan nhượng với sai phạm ở Thủ Thiêm”. Ảnh: H.V

Nói về các kiến nghị của bà con Thủ Thiêm, Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, kết luận của Thanh tra Chính Phủ (TTCP) được Thủ tướng thông qua sau đó giao cho TP triển khai thực hiện. TP đã và đang triển khai một cách khẩn trương, không để kéo dài hơn nữa. Ngoài ra, Chính phủ cũng thành lập tổ công tác để cùng TP.HCM thực hiện các bước đi này.

"Trong các phương án giải quyết, Chính phủ có chỉ đạo phải lắng nghe ý kiến của bà con để tìm sự đồng thuận. Riêng về khu tái định cư 160ha và các doanh nghiệp được cấp đất trong Khu ĐTM Thủ Thiêm, TP đã và đang làm rất khẩn trương, chỉ ra sai đâu sửa đó, ai sai phải chịu trách nhiệm với cái sai đó", ông Phong nói.

Theo ông Phong, qua cuộc tiếp xúc hôm nay và buổi tiếp xúc tuần trước, có nhiều kiến nghị phát sinh, như 5 khu phố thuộc ba phường… bà con đa phần cho rằng nằm ngoài ranh. “Như tôi nói, đây là ý kiến phát sinh, ngoài thẩm quyền của TP thì các ý kiến này tôi sẽ làm việc với TTCP, đề nghị Thanh tra nghiên cứu. TP cũng làm việc với Bộ Tài nguyên - Môi trường để giải nút thắt này”, ông Phong nói thêm.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết: "Bà con nói đề nghị có cuộc thanh tra toàn diện, vấn đề này tôi sẽ báo cáo TTCP. Tôi cũng được biết, TTCP đang hoàn chỉnh kết luận thanh tra (vừa qua là kết luận nội bộ số 1483 - PV).

Bà con nói có lợi ích nhóm trong kết luận thanh tra, nói như thế là quy chụp. Kết luận 1483 có sự chỉ đạo của Thủ tướng. Nếu chưa phù hợp thì bà con khiếu nại, kiến nghị tôi sẽ tiếp tục phản ánh lại. Kết luận 1483 cũng thừa nhận các sai sót trong việc thực hiện dự án Thủ Thiêm. TP sẽ thực hiện để sửa sai, để làm sao hỗ trợ hiệu quả lợi ích của dân”, ông Phong hứa. 

Video clip mới nhất trên Phong Cách Lạ:

Cũng theo ông Phong, tại cuộc họp báo định kỳ tháng 10, ông Võ Văn Hoan - Chánh văn phòng UBND TP có nói về vấn đề kiểm điểm. "Tôi chỉ đạo là kiểm điểm phải dứt khoát, không khoan nhượng với sai phạm", ông Phong nhấn mạnh.

“Riêng việc bà con tố cáo những trường hợp cụ thể, tôi sẽ chỉ đạo sau khi nghe báo cáo của các tổ công tác”, Chủ tịch Phong cam kết.

Trước đó, trao đổi với bà con Thủ Thiêm, Trưởng Ban tiếp công dân trung ương Nguyễn Hồng Điệp thổ lộ: “Nói lời chia sẻ với bà con bây giờ cũng thừa, tôi gắn bó với bà con 20 năm nay nên biết sự mất mát của bà con như thế nào”.

chu tich tp.hcm: 'khong vi loi ich cua dan thu thiem thi toi lam gi' hinh anh 3

Ông Nguyễn Hồng Điệp trao đổi với cư dân Thủ Thiêm. Ảnh: H.V

Về khiếu nại ngoài ranh của người dân, ông Điệp cho biết TTCP giao tổ công tác nghiên cứu các đơn bà con gửi mới đây, tiếp tục nhận đơn hôm nay cũng sẽ báo cáo với Tổng Thanh tra Chính phủ.

“Bà con đông, quá nhiều ý kiến khác nhau thì rất khó. Bà con phải hợp tác với nhau, có tiếng nói với nhau một cách chung nhất. Bà con 5 khu phố đều nói rằng nhà đất không nằm trong ranh theo quyết định 367 của Thủ tướng. Đề nghị sau buổi này, đồng chí Chủ tịch TP.HCM làm việc với TTCP và các tổ công tác của Chính phủ để báo cáo”, ông Điệp đề nghị.

Về 4,3ha  nằm ngoài ranh, ông Điệp cho biết: "Cơ quan chính quyền xác định ở đâu, cắm mốc chỗ nào, đã có đâu. Thông báo chỉ là thông báo nội bộ của TP".

“Hôm nay, bà con có ý kiến khác thì tôi sẽ làm báo cáo, xác định rõ 5 khu phố này có phải ngoài ranh không, ai nằm ngoài ranh?… thì mới giải quyết được. Bây giờ bà con nói bản đồ đâu, trong kết luận nói thất lạc, phải tìm mà giải quyết”, ông Điệp nói thêm.

Trước đó, trong phần nêu kiến nghị, ông Nguyễn Văn Khương nêu bức xúc: "Phải chăng Bộ Xây dựng bao che cho Quyết định 6565 và 6566 (quyết định điều chỉnh Khu ĐTM Thủ Thiêm do nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Đua ký) để thay đổi ranh quy hoạch, làm sai lệnh luôn cả khu tái định cư 160ha, vì điều chỉnh này nên toàn bộ diện tích 5 khu phố ba phường nằm trong ranh khu ĐTM Thủ Thiêm.

chu tich tp.hcm: 'khong vi loi ich cua dan thu thiem thi toi lam gi' hinh anh 4

Người dân tiếp tục khiếu nại ranh quy hoạch, không chỉ có 4,3ha mà còn 5 khu phố, ba phường nằm ngoài ranh.Ảnh: H.V

Công dân Nguyễn Bình Minh đặt thẳng vấn đề rằng lãnh đạo TP.HCM hiện nay có thực tâm giải quyết dứt điểm vụ Thủ Thiêm không, vì dự án đã 20 năm rồi. “Chúng tôi khiếu nại rất nhiều nhưng đều bị bỏ ngoài tai, thậm chí còn trả lời TP làm đúng quy trình... Nếu thực tâm thì phải đối thoại thẳng thắn, TP cứ thụ động chờ TTCP giải quyết mà sao không chủ động tìm cách giải quyết”, ông Minh nói. 

Video clip hay nhất tuần này:

Theo Hồ Văn

Dân Việt
 
019681.jpg 176811.jpg

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục