Tin mới, có thể bạn quan tâm!
13 món ăn bao nhiêu cũng không béo

13 món ăn bao nhiêu cũng không béo

Tin tức và Sự kiện

Đâm chết người yêu, thầy giáo Sài Gòn ngất xỉu khi lĩnh án

Ngày đăng: 14/08/2019

 

Cựu giáo viên thể dục Võ Minh Thắng, 28 tuổi, ngã khụy khi bị tăng án từ chung thân lên tử hình vì giết cô gái hủy hôn với mình hồi tháng 4/2018.

Thắng bị TAND Cấp cao tại TP HCM bác đơn xin giảm hình phạt. Tòa phúc thẩm chấp nhận kháng cáo của gia đình nạn nhân và kháng nghị của VKS tuyên tăng hình phạt từ chung thân lên tử hình đối với anh ta về tội Giết người.

Theo HĐXX, bị cáo là thầy giáo, có đầy đủ nhận thức hiểu biết về hậu quả gây ra. Hành vi của bị cáo xuất phát từ động cơ đê hèn, ra tay một cách quyết liệt, lừa dối gia đình nạn nhân hòng cưới được bị hại. Việc tòa sơ thẩm ghi nhận bị cáo có nhân thân tốt, tự thú là không đúng. Bởi vụ án xảy ra ngay trên đường, giữa ban ngày rất nhiều người biết.  

"Là giáo viên lẽ ra bị cáo phải tôn trọng pháp luật, đạo đức, quyền sống của con người. Chỉ vì mâu thuẫn trong tình cảm mà gây hậu quả nghiêm trọng, bức xúc cho xã hội và ngành giáo dục... nên cần xử lý nghiêm", bản án nêu.

Trông gầy hơn những lần ra tòa trước, Thắng luôn cúi đầu lặng lẽ trong suốt phiên xử. Bản án vừa tuyên xong, anh ta gục xuống, ngất xỉu nên cảnh sát dẫn giải phải dìu ra xe phạm. Hàng chục học sinh, người thân tham gia phiên tòa đồng tình với phán quyết của tòa.

Thắng lúc đứng nghe tuyên án. Ảnh: Bình Nguyên.

Thắng lúc đứng nghe tuyên án. Ảnh: Bình Nguyên.

Bản án sơ thẩm xác định Thắng và chị Tuyết đều là giáo viên trường THPT Võ Thị Sáu (quận Bình Thạnh) có quan hệ tình cảm. Cả hai đã lên kế hoạch tổ chức đám cưới.

Tuy nhiên, cuối tháng 3/2018, chị Tuyết chủ động hủy hôn vì cho rằng chồng sắp cưới không chung thủy. Thắng nhiều lần liên lạc với người yêu để hàn gắn tình cảm nhưng bị từ chối.

Trưa 23/4/2018, sau khi coi thi, Thắng gặp Tuyết tại trường để nói chuyện nhưng cô gái không đồng ý dẫn đến cãi nhau. Cô giáo lấy xe ra về, Thắng chạy bám theo.

Đến công viên bờ kè kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè trên đường Trường Sa (quận Bình Thạnh), Thắng ép xe người yêu vào lề đường. Trong lúc đôi co, anh ta lấy dao trong cốp xe đâm chị Tuyết nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Hồi tháng 3, TAND TP HCM xử sơ thẩm tuyên phạt Thắng tù chung thân. Anh ta xin giảm hình phạt còn gia đình nạn nhân kháng cáo và VKS kháng nghị yêu cầu tăng án.

Tại tòa hôm nay, Thắng giải thích động cơ sát hại người mình thương là vì quá đau khổ khi bị hủy hôn. Hơn nữa, anh ta bị gia đình Tuyết ngăn cản không cho làm đám cưới nên uất ức. Thắng cũng khẳng định không còn qua lại với người yêu cũ khi đến với chị Tuyết.  

Thắng vừa dứt lời khai, gia đình nạn nhân lập tức phản đối vì cho rằng anh ta khai không đúng. Họ nói tôn trọng quyết định của Tuyết nên không ngăn cản.

Đại diện VKSND Cấp cao tại TPHCM cho rằng hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Bị cáo phạm tội với động cơ đê hèn, thể hiện tính chất côn đồ, thực hiện hành vi đến cùng. Cấp sơ thẩm chưa xem xét đầy đủ, toàn diện nội dung vụ án. Do đó, Viện đề nghị HĐXX tuyên phạt Thắng mức án tử hình. 

Khi được nói lời sau cùng, Thắng xin lỗi gia đình chị Tuyết vì nông nổi mà tước đoạt mạng sống người mình yêu thương. Anh ta cũng xin HĐXX cho cơ hội làm lại cuộc đời, báo hiếu mẹ. 

Theo Bình Nguyên

Ngôi Sao
 

Bài viết cùng chuyên mục