Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Công bố vương miện 1,5 tỷ đồng của Hoa Hậu Doanh Nhân Việt Nam Toàn Cầu 2020

Công bố vương miện 1,5 tỷ đồng của Hoa Hậu Doanh Nhân Việt Nam Toàn Cầu 2020

Tin tức và Sự kiện

Đối tượng “nhiễm HIV” khiến giới tài xế khiếp sợ trên Quốc Lộ 1

Ngày đăng: 28/10/2016

 

Với cây kim tiêm dính đầy máu “nhiễm HIV”, đối tượng nghiện ma tuý ra QL1 để đe doạ, tống tiền tài xế xe tải từ các tỉnh ra vào TP HCM.

Ngày 27/10, cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân, TP HCM đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Võ Ái Quốc (35 tuổi, ngụ quận Bình Tân) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Đối tượng Võ Ái Quốc.

Theo hồ sơ của CQĐT, từ tháng 7/2016, từ tin báo của quần chúng nhân dân về việc vào mỗi buổi chiều đến tối, tại một số giao lộ có đèn tín hiệu ở cửa ngõ các tỉnh miền Tây ra vào TP HCM trên QL1, đoạn qua địa bàn quận Bình Tân, thường xuất hiện một gã thanh niên, tay cầm kim tiêm dính máu. Khi các xe tải dừng chờ đèn đỏ, đối tượng này xông đến, nói mình bị nhiễm HIV rồi gí kim đe doạ tài xế để xin tiền.

Qua công tác điều tra, lực lượng Công an xác định, gã “Chí Phèo” nói trên là Võ Ái Quốc, một đối tượng nghiện ma tuý.

Dụng cụ gây án của tên Quốc khiến giới tài xế xe tải khiếp đảm.

Khoảng 16h ngày 24/10, tại giao lộ QL1 – Tân Kỳ Tân Quý, trinh sát phát hiện đối tượng Quốc bước xuống từ xe buýt, đứng tại góc giao lộ, trên tay cầm “đồ nghề” là kim tiêm dính máu. Khi dòng xe tải vừa dừng lại chờ đèn đỏ, tên Quốc liền nhảy lên đứng trên bậc lên xuống cabin bên phía tài xế, tay phải cầm kim tiêm gí vào lái xe tải tên T., nói “Mày có tiền cứu anh với, anh vã quá!”.

Vì lo sợ kim tiêm dính máu nhiễm HIV, anh T. đã đưa cho Quốc vài chục nghìn để yên thân và khi đối tượng vừa lấy tiền, các trinh sát đã ập đến bắt quả tang.

Bước đầu Quốc khai nhận, cũng với thủ đoạn nói trên, tại các giao lộ khác trong chiều cùng ngày, y đã đe doạ hàng chục tài xế để cưỡng đoạt tiền.

Theo Vũ Sơn

Kiến Thức
 

Bài viết cùng chuyên mục