Tin mới, có thể bạn quan tâm!
6 lợi ích sức khỏe của hạt đậu trắng mà bạn không thể bỏ qua

6 lợi ích sức khỏe của hạt đậu trắng mà bạn không thể bỏ qua

Tin tức và Sự kiện

Hội Nhà báo đề nghị Chính phủ hỗ trợ báo chí vượt khó khăn do dịch COVID-19

Ngày đăng: 08/04/2020

 

Hội Nhà báo Việt Nam vừa có Công văn số 73/CV-HNBVN về việc đề nghị Chính phủ xem xét, hỗ trợ cơ quan báo chí và người làm báo do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Công văn của Hội Nhà báo Việt Nam cho hay, thời gian qua, dịch bệnh COVID-19 tác động tiêu cực đến mọi mặt kinh tế - xã hội; các cơ quan báo chí trong cả nước gặp nhiều khó khăn, nhiều cơ quan báo chí doanh thu phát hành, quảng cáo sụt giảm từ 40-50%. Chi phí cho lực lượng phóng viên tác nghiệp trong khu vực có dịch cũng tăng cao, điều này ảnh hưởng tới hoạt động của các tòa soạn cũng như đời sống của người làm báo. Thực tế hiện nay có nhiều nhà báo đang trực tiếp tác nghiệp trong tâm dịch và đã có nhà báo bị nhiễm COVID-19 trong khi tác nghiệp.

Phóng viên tác nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. Ảnh Tạ Quang

Với mong muốn hỗ trợ các cơ quan báo chí và người làm báo trong cả nước vượt qua khó khăn, tiếp tục làm tốt nhiệm vụ chính trị được giao trên mặt trận thông tin tuyên truyền theo chủ trương “Chống dịch như chống giặc”, công văn của Hội Nhà báo Việt Nam đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét hỗ trợ các cơ quan báo chí một số nội dung: 

Đề xuất Video: Ca sĩ Đan Trường chính thức ly hôn vợ đại gia sau 8 năm chung sống

Cho phép các cơ quan báo chí được gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân năm 2020; miễn tiền phạt chậm nộp thuế.

Cho phép các cơ quan báo chí được lập Quỹ Phát triển hoạt động sự nghiệp và được sử dụng một phần kinh phí từ Quỹ này để chi cho một số hoạt động phục vụ công tác bảo vệ, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trong cơ quan như:

Mua sắm vật tư, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ công tác phòng, chống dịch của cơ quan và phóng viên tác nghiệp tại hiện trường; bổ sung trang thiết bị công nghệ phục vụ các kênh họp chuyên môn trực tuyến hoặc tổ chức các sự kiện trực tuyến trong thời gian phòng, chống dịch; điều tiết bổ sung cho Quỹ bổ sung thu nhập đảm bảo để cán bộ, phóng viên an tâm tác nghiệp trong thời gian tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh.

Theo Ái Vân

https://laodong.vn/thoi-su/hoi-nha-bao-de-nghi-chinh-phu-ho-tro-bao-chi-vuot-kho-khan-do-dich-covid-19-796554.ldo

Lao Động
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục