Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Lời khuyên hữu ích để ăn cơm mà vẫn giảm cân

Lời khuyên hữu ích để ăn cơm mà vẫn giảm cân

Tin tức và Sự kiện

Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo "lan đột biến" chiếm đoạt 3,5 tỷ đồng

Ngày đăng: 15/05/2021

 

Ngày 15/5, Công an huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam cho biết đã điều tra, làm rõ nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức mua bán “lan đột biến.

Nhóm này gồm: Bùi Văn Trọng (SN 1998), Bùi Văn Cường (SN 1998, cùng trú tại xã Đoàn Kết), Trần Quang Huy (SN 2001), Vũ Văn Hùng (SN 2001, trú tại xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hoà Bình đã lừa bán 3 giỏ lan không đúng chủng loại cho người khác. 

Đề xuất Video: Quyền Linh gặp sự cố

Trước đó cơ quan công an đã nhận được đơn trình báo của 2 bị hại trú tại TP. Hà Nội và tỉnh Bắc Ninh về việc bị một số đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng bằng việc bán “lan đột biến” giả tại vườn lan “Anh em” có địa chỉ tại xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm.

Lật tẩy thủ đoạn lừa đảo

Nhóm lừa đảo và tang vật

Thủ đoạn của nhóm này là dựng 1 giàn lan thường, không phải “lan đột biến” tại thôn Đoan Vĩ 2, xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm sau đó đăng các bài viết, quảng cáo bán "lan đột biến" trên mạng xã hội để chiếm đoạt tiền của khách có nhu cầu mua, khi có khách mua lan sẽ dẫn đến vườn và bán lan tại vườn. 

Đồng thời, để tránh sự phát hiện của cơ quan công an, nhóm này liên tục thay đổi địa điểm thuê vườn lan.

Tại cơ quan công an, nhóm người khai nhận với thủ đoạn trên, từ tháng 12-2020 đến nay đã thực hiện trót lọt 11 vụ lừa đảo bán "lan đột biến" giả khác, chiếm đoạt khoảng 3,5 tỷ đồng của nhiều nạn nhân.

Theo A.N

https://anninhthudo.vn/lat-tay-thu-doan-lua-dao-lan-dot-bien-chiem-doat-3-5-ty-dong-post466509.antd

An Ninh Thủ Đô
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục