Tin mới, có thể bạn quan tâm!
HLV Hải Triều tung bộ ảnh cùng đội hình của mình trong "Tìm kiếm tài năng nhí 2019"

HLV Hải Triều tung bộ ảnh cùng đội hình của mình trong "Tìm kiếm tài năng nhí 2019"

Tin tức và Sự kiện

Mổ bò ký sự

Ngày đăng: 22/05/2012

 

Mỗi ngày, số người ăn thịt bò trong nước, tuy không có thống kê, nhưng qua lượng thịt bò tiêu thụ tại các chợ, có thể thấy là không ít. Xu hướng hiện nay là giảm ăn thịt động vật như là một hành động bảo vệ môi trường. Có lẽ "khí quyển" tại một ca mổ có thể giúp đẩy mạnh xu hướng này.

Phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị, sau nhiều lần thâm nhập khó khăn, vì các lò mổ cho đây là việc nhạy cảm, tường thuật một ca mổ đầu ngày tại một lò mổ như một điển hình.

Từ lúc trói cho đến lúc mổ xong, một con bò chỉ mất năm phút.

Từ một đến ba phút, con bò đã bị trói thúc ké và mũi miệng bị siết lại.

Không phải dùng điện, các lò mổ thủ công chỉ cần rạch một đường ở cổ bò và thọc dao thẳng vào tim để lấy huyết.

 

Trong các loại huyết thì huyết đầu tiên này là ngon nhất, dùng làm tiết canh. Phải là khách hàng quen mới có quota mua tiết này.

Những loại huyết khác được bán theo dạng huyết đông. Bản thân huyết động vật giàu sắt gấp 20 lần thịt bò.

Từ 1 giờ sáng những người làm nghề đã phải dậy hành nghề để kịp phân phối thịt khắp thị trường.

Phan Quang >>> SGTT

Cập nhật:
 

Bài viết cùng chuyên mục