Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Lời khuyên hữu ích để ăn cơm mà vẫn giảm cân

Lời khuyên hữu ích để ăn cơm mà vẫn giảm cân

Tin tức và Sự kiện

Người đẹp bị "ném đá" tơi tả vì chuyện từ thiện

Ngày đăng: 25/05/2018

 

Chuyện các ngôi sao làm từ thiện không phải mới nhưng không ít người đẹp thay vì được ngợi ca bởi hành động nhân văn lại bị công chúng "ném đá" do cách hành xử.
 
Mới đây, nữ diễn viên Hồng Kông Ôn Bích Hà tham gia một sự kiện thiện nguyện. Mọi chuyện đều suôn sẻ cho đến khi bức ảnh chụp cô diện đầm duyên dáng ngồi điệu đà trên ghế. Phía sau cô, một nhân viên quỳ gối che nắng. 

Đề xuất Video: Quyền Linh gặp sự cố

Ngay lập tức, công chúng phẫn nộ với Ôn Bích Hà, cho rằng cô thiếu tôn trọng nhân viên. Họ chỉ trích người đẹp này lố bịch với cách ứng xử không thiện tâm dù đang làm từ thiện.

từ thiện,showbiz Việt,chiêu trò
Youtube

Ôn Bích Hà bị chỉ trích vì để trợ lý quỳ che dù

Một số người hâm mộ bênh vực Ôn Bích Hà, cho rằng đây là cách bố trí của ban tổ chức sự kiện chứ không phải yêu cầu của diễn viên này. Đồng thời, những khách mời khác đến tham dự cũng được nhân viên che chắn như thế. Tuy nhiên, những người chỉ trích không nguôi ngoai. 

Trước đây, nhiều người đẹp Việt Nam cũng rơi vào tình huống tương tự Ôn Bích Hà. Đơn cử, ca sĩ Hồ Ngọc Hà khi trao tặng nhu yếu phẩm như gạo, nước tương, mì gói... cho các gia đình khó khăn nhân dịp lễ Vu Lan đã bị chỉ trích dữ dội.

từ thiện,showbiz Việt,chiêu trò

Hồ Ngọc Hà bị chỉ trích vì mang khẩu trang dù cô giải thích bị bệnh, sợ lây cho người khác

Cô mặc trang phục giản dị nhưng lại mang khẩu trang. Khi những hình ảnh này lan tỏa, Hồ Ngọc Hà bị cho là thiếu tôn trọng người lớn tuổi, thái độ kênh kiệu... Ngay sau đó, Hồ Ngọc Hà cũng lên tiếng phản bác, cô giải thích mình bị cảm cúm nên phải mang khẩu trang để không lây bệnh cho người dân nhận quà. 

Hoa hậu Kỳ Duyên từng một thời gây xôn xao dư luận khi đăng tải hình ảnh ôm quả dưa hấu và kêu gọi mọi người tham gia giải cứu dưa hấu, ủng hộ chương trình "Mỗi trái dưa, một tấm lòng", giúp người dân Quảng Nam.

từ thiện,showbiz Việt,chiêu trò

Kỳ Duyên bị chỉ trích "làm màu"

Khi những bức ảnh lan truyền, Kỳ Duyên bị cho là "làm màu", bưng bê có lệ rồi nhanh chóng rời đi ngay sau đó. Dư luận lập tức chia thành hai luồng ý kiến, một chỉ trích Kỳ Duyên và một cho rằng cô cũng có lòng hỗ trợ nông dân khi kêu gọi như thế nên cảm thông hơn là "vạch lá tìm sâu".

Từ thiện là hoạt động tốt đẹp, người nổi tiếng tham gia cũng là cách làm gương cho người hâm mộ của mình. Tuy nhiên, "của cho không bằng cách cho", có lẽ họ cần thận trọng hơn, quan sát tỉ mỉ hơn để tránh gặp các tình huống khó xử.

Theo Minh Khuê (Tổng hợp)

Người Lao Động
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục