Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Nên ăn gì trước và sau khi tập thể dục?

Nên ăn gì trước và sau khi tập thể dục?

Tin tức và Sự kiện

Putin: Mỹ “ăn bám” nền kinh tế toàn cầu

Ngày đăng: 02/08/2011

 

Hôm qua (01/8/2011), Thủ tướng Nga Putin đã buộc tội Mỹ đang sống vượt quá những gì mình có và giống như một "vật ký sinh" lên nền kinh tế toàn cầu. Ông cho rằng sự áp đảo của đồng đô la là một mối đe dọa cho các thị trường tài chính.

“Họ đang sống quá những gì mình có và chuyển một phần các vấn đề của mình đặt lên nền kinh tế thế giới" – ông Putin nói với nhóm thanh niên Nashi ủng hộ Kremlin trong khi đi thăm một trại hè bên hồ của họ.

Thủ tướng Nga Putin tại trại hè

Thủ tướng Nga Putin tại trại hè Nashi

Tổng thống Mỹ Obama trước đó cũng đã tuyên bố thỏa thuận cắt giảm khoảng 2,4 nghìn tỉ USD thâm hụt ngân sách trong vòng một thập kỷ. Tuyên bố trên cũng đã khiến cổ phiếu Nga nhảy lên mức cao nhất trong 3 tháng.

"Ơn Trời" – Ông Putin nói – “họ đã hiểu tình hình và có trách nhiệm để đưa ra một quyết định cân bằng". Tuy nhiên, ông thường chỉ trích chính sách ngoại hối của Mỹ và nói rằng Nga nắm một số lượng lớn trái phiếu Mỹ.

Về vấn đề Libya, ông Putin cho biết không thấy bất kỳ một sự dàn xếp quân sự nào cho xung đột nơi đây và kêu gọi có các cuộc hội đàm chính trị.

Phương Hà (Theo Reuters, Xinhua)

Nguồn: GDTD
 

Bài viết cùng chuyên mục