Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Vệ sinh điện thoại như thế nào để chống virus corona hiệu quả?

Vệ sinh điện thoại như thế nào để chống virus corona hiệu quả?

Tin tức và Sự kiện

Quảng Nam: Một sản phụ sinh 3  

Ngày đăng: 19/04/2019

 

Một sản phụ người dân tộc Giẻ Triêng ở tỉnh Quảng Nam sinh liền 3 người con nhưng gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn, cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Ngày 18-4, Bệnh viện đa khoa Quảng Nam cho biết, các y bác sĩ vừa thực hiện thành công ca mổ đẻ sinh 3 cho một phụ nữ người dân tộc Giẻ Triêng ở địa phương.

Trước đó, ngày 15-4 chị Hồ Thị Bọc (22 tuổi; ngụ xã Phước Chánh, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) được người nhà đưa tới Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam để sinh.

Quảng Nam: Một sản phụ sinh 3 - Ảnh 1.

Chị Bọc sinh liền 3 đứa con 2 trai 1 gái

Qua siêu âm, các bác sĩ xác định chị Bọc mang thai 3 nên đã tiến hành chỉ định mổ để đảm bảo an toàn. Ca mổ được thực hiện trong vòng 30 phút, vào ngày hôm qua (16-4). Chị Bọc sinh được 2 cháu trai và một cháu gái với cân nặng 1,6 kg, 1,7 kg và 1,8 kg. 

Đề xuất - Video mới: Danh hài Hoài Linh nói gì về kinh doanh nhang trầm sạch và lý do không tham gia gameshow

Bác sĩ Nguyễn Thị Kiều Trinh, Trưởng khoa Phụ sản Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, cho biết với điều kiện trang thiết bị y tế và thuốc men đảm bảo cộng với sức khỏe của người mẹ tốt lên ca mổ đã diễn ra thành công.

Quảng Nam: Một sản phụ sinh 3 - Ảnh 2.

3 cháu bé bị thiếu cân

Đây là ca sinh 3 được thực hiện thành công lần thứ hai của Bệnh viện đa khoa Quảng Nam. Hiện tại, do 3 cháu có cân nặng nhẹ nên các bác sĩ của bệnh viện đang sử dụng phương pháp chăm sóc Kangaroo - cho trẻ tiếp xúc với da mẹ hoặc người nhà liên tục và bú sữa mẹ hoàn toàn.

Quảng Nam: Một sản phụ sinh 3 - Ảnh 3.

Các bác sĩ của bệnh viện đang sử dụng phương pháp chăm sóc Kangaroo

Được biết, gia đình của chị Bọc thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh rất khó khăn. Một số người ở cùng phòng cho biết "chị Bọc đi đẻ mà không có gì ngoài ông chồng và cái bụng đa thai". Những ngày qua, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đã và đang kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm để gia đình có điều kiện chăm sóc cho các cháu tốt hơn. 

Tại nước ta, trường hợp sản phụ ở TP HCM với ca sinh 5 (3 trai, 2 gái) vào năm 2013 là ca sinh nhiều nhất được ghi nhận cho tới thời điểm này.

Theo Tr.Thường

Người Lao Động
 

Bài viết liên quan

Bài viết cùng chuyên mục