Tin mới, có thể bạn quan tâm!
Ảnh hiếm của NSND Lệ Thuỷ thuở mới vào nghề

Ảnh hiếm của NSND Lệ Thuỷ thuở mới vào nghề

Tin tức và Sự kiện

Thêm uẩn khúc vụ em học sinh chết trên xe khách

Ngày đăng: 22/01/2012

 

Mấy ngày nay, dư luận rất bức xúc trước thông tin về sự việc em Bùi Văn Huấn (học sinh lớp 12 THPT Nghĩa Hưng) tử vong trên xe, nhà xe đã bỏ thi thể của em lại bên đường và đi tiếp. Khẳng định với VTC News, anh Bùi Văn Hà - bố của em Bùi Văn Huấn khẳng định không xin cho con xuống xe.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chiều 21/1, PV VTC News đã tìm về nhà anh Bùi Văn Hà (đội 8, xã Nam Điền, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định) để tìm hiểu cụ thể hơn về sự việc sau sự ra đi đầy bất ngờ của cậu con trai gia đình anh rất yêu quý.

Thêm uẩn khúc vụ em học sinh chết trên xe khách

Anh Bùi Văn Hà (ngoài cùng bên phải) rất bức xúc khi có những thông tin không chính xác xung quanh sự việc (Ảnh:Phạm Thịnh)

Anh Hà kể lại vào khoảng 16h chiều ngày 20/1, chiếc xe khách mang BKS 18N-1269 của nhà xe Chiến Thắng, (thị trấn Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định) đã bỏ lại thi thể em Bùi Văn Huấn (học sinh lớp 12 trường THPT Nghĩa Hưng) xuống vệ đường khi em đã tắt thở rồi phóng xe đi.

Trước một số thông tin cho rằng sau khi em Huấn tắt thở, anh Hà đã xin nhà xe cho xuống; chiều 21/1, khẳng định với PV VTC News, anh Hà cho biết anh cảm thấy bức xúc khi nghe được những thông tin đó. Anh Hà khẳng định:
“Khi cháu mất, tôi không hề xin nhà xe cho xuống. Tôi không biết đường thì làm sao dám xin xuống được".

Cũng không đồng ý với lời giải thích của chủ xe, chị T. (một người hàng xóm của anh Bùi Văn Hà) chia sẻ: “Họ nói thế không hề hợp lý gì cả. Lúc đó, anh Hà rất muốn đưa con về nhà càng sớm càng tốt thì sao lại xin xuống để làm gì?".

Bên cạnh đó, anh Hà cũng cho biết em Bùi Văn Huấn bị viêm cầu thận 4 năm nay. Cứ đều đặn 1 tháng, anh lại phải đưa con lên Hà Nội khám bệnh định kỳ và lấy thuốc. Chi phí mỗi lần chữa bệnh cho Hà cũng khoảng 1 triệu đồng.

Khi nghe thông tin nói em Huấn bị bệnh nặng trước khi lên xe khiến anh vô cùng tức giận. Anh Hà cho biết thông tin đó cũng không hề chính xác. Nhiều ngày trước khi xảy ra sự việc đau lòng, sức khoẻ của cháu Huấn vẫn bình thường. Cháu Huấn vẫn thường xuyên đạp xe gần 20km/ngày để đi học.

Ngoài ra cũng còn một số thông tin cho rằng cháu Huấn được đưa ra bằng cửa sau cũng được anh Hà hoàn toàn bác bỏ. Anh Hà cũng khẳng định với PV VTC News, thi thể cháu Huấn được đưa ra ở ô cửa kính. Theo anh Hà, việc nhà xe đưa con anh ra bằng đường cửa kính có thể do nhà xe kiêng không đưa xác qua cửa chính hoặc cũng do quá đông khách.

Chủ xe khẳng định ngày hôm đó (20/1), trên xe chỉ có 33 khách nhưng anh Hà lại cho rằng ít nhất hôm đó phải có hơn 40 khách. Các ghế đều được xếp kín và ở giữa cũng có khách ngồi ghế nhỏ. Thậm chí ở một số ghế trên cũng rất đông người.

Thêm uẩn khúc vụ em học sinh chết trên xe khách

Nhân chứng chỉ cho PV VTC News chỗ nhà xe để xác em Bùi Văn Huấn bên lề đường (Ảnh: Phạm Thịnh)

Trong khi đó, chia sẻ với VTC News, anh Nguyễn Văn Vui - người chứng kiến sự việc từ đầu cũng cho rằng xe khách này rất đông, thậm chí nhét tới 40-50 người.

Anh Vũ Văn Hùng – công an xã Thanh Hải (huyện Thanh Liêm, Hà Nam, một nhân chứng) kể lại khi biết sự việc, anh cùng một số người dân đã chia nhau đi lấy chăn, chiếu đắp cho em Huấn khỏi lạnh. Một số người dân khác đi lấy bạt, đóng cọc để che mưa em Huấn.

Anh Hà nhớ lại, lái và phụ xe bỏ con anh ở giữa đường khiến không chỉ bản thân anh mà cả những người dân xung quanh khu vực đó cũng hết sức bức xúc. Nhiều người đã gọi điện thoại cho các cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam để thông báo về sự vệc.

Ngay sau khi nhận được thông tin, công an huyện Thanh Liêm (Hà Nam) đã xuống tiến hành điều tra sự việc.

Lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam cho biết hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra. Công an tỉnh hiện đã chỉ đạo các phòng ban liên quan gấp rút điều tra sự việc. Theo đánh giá ban đầu, nguyên nhân mất của cháu Huấn là do bệnh thận. Vị lãnh đạo này cũng khẳng định xe khách 18N- 1269 chở quá tải trong ngày Tết là có và nhà xe sai đến đâu sẽ xử lý đến đó.

Phạm Thịnh >>> VTCNews

Cập nhật:
 

Bài viết cùng chuyên mục